Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng Nha khoa

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng Nha khoa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23/03/2017 1,156 Lượt xem

Bác sĩ nha khoa là người khám chữa bệnh mỗi khi chúng ta có vấn đề về răng miệng, vậy vai trò của Điều dưỡng Nha khoa là gì, có nên học tập ngành này hay không?

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng Nha khoa

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng Nha khoa

Nha khoa là một trong những ngành vô cùng quan trọng, theo thống kê có tới 90% dân số bị mắc các bệnh về răng miệng. Khi răng miệng đã có vấn đề, người dân sẽ tới gặp bác sĩ nha khoa, tuy nhiên bên cạnh đó còn có điều dưỡng nha khoa đóng góp một phần quan trọng không nhỏ tới việc chăm sóc răng miệng của các bạn. Rất nhiều thí sinh dù đã có một văn bằng Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội vẫn lựa chọn học thêm một văn bằng Trung cấp Nha khoa để có thể làm việc trong lĩnh vực này.

Điều dưỡng Nha khoa quan trọng như thế nào?

Vai trò của ngành Điều dưỡng nha khoa là một trợ thủ đắc lực cho bác sĩ tiến hành các thủ thuật trị bệnh răng miệng như điều trị nội nha, chữa, nhổ, phẫu thuật… Bên cạnh đó, một điều dưỡng nha khoa cần phải biết các tư vấn, tuyên truyền cho cộng đồng cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng, cách chải răng, thời gian đánh răng hàng ngày, bảo vệ răng khỏi các nguyên nhân gây viêm, sâu, các thói quen xấu khiến cho răng bị hỏng.

Có được một Điều dưỡng Nha khoa trong phòng khám, các bác sĩ có thể bớt đi một phần công việc trong khi tiến hành thăm khám cho bệnh nhân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân sau khi đã làm thủ thuật liên quan tới răng hàm mặt, thẩm mỹ nha khoa … Khi đã trở thành một điều dưỡng nha khoa chuyên nghiệp, không những phải biết tất cả các công việc trên, còn cần phải thực hiện được công tác quản lý hồ sơ, sổ sách trang thiết bị, thuốc, vật liệu tại phòng khám có liên quan tới nha khoa. Ngoài ra phải thực hiện được một việc quan trọng đó chính là chăm sóc các bệnh nhân tới điều trị.

Học Trung cấp Nha khoa ở đâu?

Nếu như bạn đã có niềm đam mê với lĩnh vực nha khoa bạn nên học tập Trung cấp Điều dưỡng Nha khoa, bởi khi học tập ngành này bạn sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn về ngành Nha khoa. Ngoài ra việc lựa chọn học Trung cấp Nha khoa là một quyết định vô cùng chính xác bởi với thời gian đào tạo ngắn, các thí sinh sau khi ra trường sẽ có được những kiến thức và kỹ năng tay nghề nhất định để có thể làm việc tại các phòng khám nha khoa. Đây cũng là một trong những ngành có thu nhập cao, rất được các thí sinh yêu thích và lựa chọn.

Tuyển sinh Trung cấp Nha Khoa năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Nha Khoa năm 2017

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo Trung cấp nha khoa tốt nhất tại đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Với đội ngũ giảng viên là các Nha sĩ dày dặn kinh nghiệmbạn sẽ có được cơ hội tiếp xúc và thực hành tay nghề tại các cơ sở y tế khám bệnh chuyên khoa răng miệng do nhà trường liên kết. Ngoài ra khi học tập tại đây, trường sẽ liên tục nâng cấp cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm, giúp sinh viên nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của mình.

Thí sinh có nhu cầu học tập Trung cấp Nha khoa, hãy chuẩn bị hồ sơ đến nộp trực tiếp hoặc có thể nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký họcTrung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

 Nguồn: Trungcapnhakhoa.com.

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Nha khoa học lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa, hiện tại muốn học lên Cao đẳng Dược, xin hỏi bằng cấp sau khi tốt nghiệp có phải bằng chính quy không, cách đăng ký học như thế nào?