Danh mục
Trang chủ > Trung Cấp Nha Khoa > Những biến chứng nguy hiểm của áp xe răng

Những biến chứng nguy hiểm của áp xe răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
04/12/2023 255 Lượt xem

Bệnh lý áp xe răng là một trong những loại bệnh gây nhiễm trùng ở vùng răng và nướu xung quanh, áp xe răng, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mắc phải.

Áp xe răng có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm nào?

Bác sĩ – Giảng viên Nguyễn Văn Ba hiện giảng dạy Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ những biểu hiện của bệnh lý áp xe răng như sau:

  • Khi bị áp xe răng phần chân răng có dấu hiệu sưng lên và bọng mủ rất dễ quan sát và nhận biết được tình trạng bệnh.
  • Khi bị áp xe, răng của người bệnh sẽ bị đổi màu, ngả xám, do đó cần phải chú ý là màu sắc răng lúc này khác với sự nhiễm màu thông thường.
  • Những cơn đau nhức khi bị áp xe răng diễn ra thường xuyên hơn, ngay cả khi không có kích thích trên răng. Bên cạnh đó, răng trở nên nhạy cảm hơn với vị ngọt hoặc chua.
  • Hiện tượng sốt và sưng hạch cổ xuất hiện nhiều hơn, cơ thể thường xuyên mỏi mệt, khó chịu.

Áp xe răng có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm nào?

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, vấn đề áp xe chân răng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nếu không được điều trị sớm. Sở dĩ áp xe có thể gây ra chết người vì nó biến chứng thành nhiều tình trạng nguy hiểm khác như sau:

Biến chứng nhiễm trùng máu do áp xe răng: Khi vi khuẩn trong ổ áp xe răng có thể lan vào máu sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu. Đặc biệt nhiễm trùng máu thường tấn công vào những người có hệ miễn dịch yếu như người già, trẻ em hoặc người bệnh và có thể dẫn đến từ vong.

Biến chứng viêm tấy lan tỏa và hoại thư ở sàn miệng do áp xe răng: Tình trạng viêm tấy lan tỏa và gây hoại thư ở sàn miệng hay còn có tên là Ludwig’s angina, đây là bệnh thường xảy ra ở người lớn và nguyên nhân là do răng bị áp xe không chịu điều trị gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe răng miệng.

Biến chứng viêm mô tế bào mặt do áp xe răng: Biến chứng của áp xe răng có thể gây viêm mô tế bào mặt do vi khuẩn từ ổ mủ của áp xe răng xâm nhập vào các mô mềm ở vùng mặt và dẫn đến viêm mô tế bào trên khuôn mặt. Tình trạng viêm mô tế bào là nhiễm trùng dado vi khuẩn thông thường và gây nên các triệu chứng điển hình như sung, đau vùng da mặt, nóng đỏ. Ngoài ra người bệnh cũng gặp phải triệu chứng khác như sốt, run, ớn lạnh, buồn nôn.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh lớp Trung cấp Kĩ thuật phục hình răng năm 2021

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng và làm răng thẩm của …