Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Trượt THPT Quốc gia có đủ điều kiện đăng ký học Trung cấp Nha Khoa?

Trượt THPT Quốc gia có đủ điều kiện đăng ký học Trung cấp Nha Khoa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
25/04/2017 589 Lượt xem

Nếu không vượt qua được kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 có được đăng ký học Trung cấp Nha Khoa không? Trong thời điểm Bộ đang muốn dừng tuyển dụng trung cấp thì học xong ra có sợ thất nghiệp không?

 

Trượt THPT Quốc gia có đủ điều kiện đăng ký học Trung cấp Nha Khoa
Trượt THPT Quốc gia có đủ điều kiện đăng ký học Trung cấp Nha Khoa

Em vừa hoàn thành hồ sơ thi thpt quốc gia 2017 và đăng ký vào một vài trường Đại học, tuy nhiên thực sự em không có niềm tin thành công bởi lực học của em rất yếu. Bản thân em đang rất sợ mình sẽ không vượt qua được kỳ thi THPT 2017 để có bằng tốt nghiệp nữa. Bố em bảo nếu không thi được thì cố gắng học Trung cấp Nha Khoa để về làm việc với cậu ruột. Xin thầy cô tư vấn giúp em nếu chẳng may em rớt tốt nghiệp thì có được học Trung Cấp Nha Khoa không ạ? (Thanh Huyền- Đồng Nai)

Trả lời:

Thân chào Huyền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Ban tuyển sinh trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 là kỳ thi quan trọng để ghi nhận thành quả 12 năm học tập của thí sinh. Nếu thí sinh thi THPT Quốc gia có kết quả tốt thì cơ hội học tập cũng như tương lai sẽ mở ra sáng hơn cho thí sinh. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn không thể có kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 hoặc tồi tệ hơn là khi tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2017 bạn thấy rằng mình đã rớt tốt nghiệp thì bạn cũng không cần nhìn cuộc sống quá u ám. Nhiều người thành đạt trong cuộc sống đã chứng minh rằng “Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công”. Rớt THPT bạn vẫn có thể theo học hệ trung cấp, và theo bạn Thanh Huyền thì bạn muốn học Trung Cấp Nha Khoa, chúng tôi xin xác nhận rằng bạn hoàn toàn đủ điều kiện nhé. Chính xác thì thời gian và điều kiện đăng ký học Trung Cấp Nha Khoa được quy định như sau:

Điều kiện và thời gian học Trung Cấp Nha Khoa năm 2017

  • Thời gian học 3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng. Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
  • Thời gian học 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sĩ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, …).
  • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Học Trung cấp Nha Khoa có sợ thất nghiệp?

Theo thông tư mới của Bộ GD&ĐT thì tiến tới sẽ ngừng tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp, tuy nhiên trước thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y tế trầm trọng như hiện nay thì Bộ cũng phải quy định tới năm 2021 mới ngừng tuyển công viên chức hệ trung cấp. Bởi vậy các bạn học trung cấp yên tâm rằng nếu như bạn học Trung cấp năm 2017 thì vẫn có thể xin việc dể dàng ở các cơ sở Y tế, thậm chí là cơ sở Y tế công lập.

Nếu bạn học trung cấp nha khoa tphcm tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn lựa học ngành Điều dưỡng Nha Khoa hoặc Kỹ thuật phục hình răng. Mặt khác, nha khoa không chỉ là ngành chăm lo sức khỏe răng miệng cho người bệnh mà còn là ngành làm đẹp bởi “Hàm răng, mái tóc là góc con người”, bởi vậy cơ hội việc làm ổn định lương cao là tương lai cực kỳ sáng với sinh viên ngành Nha khoa.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Trung cấp Nha Khoa cần chuẩn bị Hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Pasteur - Đào tạo Trung cấp Nha Khoa uy tín
Trung cấp Y Khoa Pasteur – Đào tạo Trung cấp Nha Khoa uy tín

Trường Trung cp Y khoa Pasteur Hà Ni: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở.

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

 

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Nha khoa học lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa, hiện tại muốn học lên Cao đẳng Dược, xin hỏi bằng cấp sau khi tốt nghiệp có phải bằng chính quy không, cách đăng ký học như thế nào?