Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Hoang mang đau tim, sẩy thai nguyên nhân vì bị viêm lợi

Hoang mang đau tim, sẩy thai nguyên nhân vì bị viêm lợi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
26/04/2017 594 Lượt xem

Không chỉ ảnh hưởng đến đến sức khỏe răng miệng, bệnh viêm lợi còn liên quan tới bệnh tim, rối loạn chức năng cương dương, hiếm muộn, sinh non, sẩy thai.

Hoang mang đau tim, sẩy thai vì viêm lợi

Hoang mang đau tim, sẩy thai vì viêm lợi

Hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh việc liệu các vi khuẩn ở miệng có thật sự gây bệnh về tim hay những người có sức khỏe răng miệng yếu có xu hướng mắc mắc các bệnh tim mạch. Để giải đáp thắc mắc trên, một nghiên cứu đã được thiết lập cung cấp đến mọi người về mối liên hệ giữa bệnh răng miệng (viêm lợi) và bệnh tim.

Nguy cơ đau tim vì viêm lợi

Trong một tiết giảng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giảng viên Dương Trường Giang đã chia sẻ thông tin đến các bạn sinh viên việc các nhà nghiên cứu dùng 4 loại vi khuẩn gây bệnh về nướu cho chuột và theo dõi sự lan truyền của chúng trong 6 tháng. Trong 6 tháng đó, các nhà nghiên cứu thấy vi khuẩn di chuyển từ miệng tới tim và động mạch chủ làm viêm nhiễm và tăng nồng độ cholesterone trong các động vật thí nghiệm. Đây là những nhân tố tăng nguy gây bệnh tim, đồng thời các vi khuẩn này cũng di chuyển tới gan, phổi và thận. Theo kết quả của nghiên cứu này trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội Vi trùng học Mỹ, các nhà khoa học đã chứng minh rằng các loại vi khuẩn gây bệnh về nướu cũng có thể phát triển bệnh tim.

Theo chuyên trang trung cấp nha khoa tphcm thì bệnh nướu có 2 dạng gồm viêm nướu và viêm nha chu, là hai dạng bệnh răng miệng phổ biến ở người trường thành. Chuyên trang cũng cho hay, việc thực hiện các thủ thuật về răng hay đánh răng đều có thể giúp vi khuẩn gây bệnh về nướu răng có thể xâm nhập mạch máu. Trong nghiên cứu này, các kết quả chỉ ra rằng những người bị bệnh về nướu răng có nhiều nguy cơ bị bệnh tim hơn nhưng vẫn có nhiều hoài nghi xoay quanh vấn đề này khi các nhà nghiên cứu vẫn chưa chăn chắn được rằng vi khuẩn này có thực sự là thủ phạm. Các nhà nghiên cứu mới chỉ ra rằng bệnh nướu răng và bệnh tim có nhiều yếu tố nguy cơ chung là nguyên nhân khiến người bị bệnh nướu răng dễ bị bệnh tim hơn.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Những bài thuốc bắc hay trong đông y

Tìm hiểu ngành Dược qua Thông tin dược học Việt Nam năm 2017

Nguy cơ đau tim vì viêm lợi

Nghiên cứu chưa thực hiện trên con người

Để làm sáng tỏ hơn những hoài nghi, Hiệp hội tim Mỹ đã xem xét trên 500 nghiên cứu nhưng vẫn chưa đưa ra được kết luận rằng bệnh viêm lợi có thể dẫn đến bệnh tim. Đồng thời các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những kết quả của họ có thể làm thay đổi nhiều điều và đây sẽ là lý do để nhiều sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng Nha khoa theo dõi những vấn đề gay cấn đằng sau những tranh cãi.

Chuyên trang Trung cấp Nha khoa – Y khoa Pasteur cũng đưa ra chia sẻ của một sinh viên đã tốt nghiệp Đại học y Florida nay trở thành nhà nghiên cứu Irina Velsko rằng nhà nghiên cứu hi vọng Hiệp hội tim Mỹ sẽ công nhận mối liên hệ nhân quả giữa nguy cơ bệnh tim và bệnh răng miệng. Việc thừa nhận này sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong việc chẩn đoán và điều trị của các bác sĩ đối với những bệnh nhân bệnh tim. Tuy nhiên các nghiên cứu này cũng chưa thực sự chính xác khi chúng chỉ thực hiện thí nghiệm trên động vật mà chưa áp dụng đối với con người. Do đó, các nhà nghiên cứu cần thời gian hơn trong việc tìm hiểu liệu pháp điều trị bệnh răng miệng có giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Hiện nay việc tìm ra mối liên hệ giữa  bệnh răng miệng với bệnh tim còn nhiều điều bí ẩn, đòi hỏi hơn nữa nhiều công trình nghiên cứu được đầu tư quuy mô. Tuy nhiên cũng đã có những công trình nghiên cứu đã liên hệ bệnh ở răng miệng với việc tăng nguy cơ bệnh thận, tiểu đường típ 2, rối loạn chức năng cương dương, bệnh đường hô hấp, hiếm muộn, sinh non, sẩy thai ở thai phụ.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …