Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Kết thúc viên mãn cho cặp đôi học Cao đẳng Y Dược xưng hô “Mày-Tao” suốt 5 năm

Kết thúc viên mãn cho cặp đôi học Cao đẳng Y Dược xưng hô “Mày-Tao” suốt 5 năm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
16/08/2017 575 Lượt xem

Cho đến tận bây giờ, Hằng vẫn không thể xưng hô tự nhiên với người mình yêu là “anh-em” ngọt nhạt như bao cặp đôi khác. Liệu có chuyện 5 năm xưng “mày-tao” rồi cả đời làm “mày-tao” như cặp đôi này?

Kết thúc viên mãn cho cặp đôi học Cao đẳng Y Dược

Kết thúc viên mãn cho cặp đôi học Cao đẳng Y Dược

Đây là câu chuyện có thật, tên nhân vật đã được thay đổi. Những tình tiết trong chuyện không thay đổi quá nhiều nhằm giữ  lại tính chân thực cho chuyện tình này. Không quá bi thương sướt mướt, nhưng qua câu chuyện này, chúng ta sẽ rút ra được bài học về hạnh phúc thật sự

Hùng và Hằng là bạn học từ cấp 3, chẳng mấy chốc mà cả hai đã trải qua vài mối tình từ thời học sinh đến khi là sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chẳng mấy chốc mà cả hai đều đắm mình vào guồng quay của công việc mà quên đi chuyện yêu đương.

Hằng và Hùng vẫn là những người bạn tốt. Hùng vẫn quan tâm chăm sóc người “bạn thân” như một thói quen và dần đặt cô trong trái tim mình lúc nào không hay.

Hằng gọi… là Anh đến!

Hằng đói… là Anh mua đồ mang qua!

Hằng buồn… là anh lại làm cái bị để cô trút bầu tâm sự.

Hằng vẫn ngây thơ tin vào mối quan hệ bạn bè chí cốt đó mặc dù biết trong lòng không thể thiếu Hùng, cô không xác định được tình cảm của mình là tình yêu hay tình bạn.

Hùng bảo thích một bạn nữ học Cao đẳng Dược Hà Nội, cô giúp anh tán

Hùng bảo hôm nay là sinh nhật của bạn nữ đó, cô giúp anh chọn quà

Những mối tình lần lượt đi qua nhưng rồi kết quả cũng chẳng đâu vào đâu.

Chẳng mấy mà cả hai đều tốt nghiệp nhưng giờ vẫn lẻ bóng. Trong khi Hùng ra trường đi theo con đường Trình Dược viên thì Hằng lại quyết tâm học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại trường, ngành điều dưỡng.

Hùng có người yêu nhưng vẫn quan tâm đối xử tốt với Hằng theo cách đặc biệt

Hùng có người yêu nhưng vẫn quan tâm đối xử tốt với Hằng theo cách đặc biệt

Họ vẫn như vậy, dù người đi làm, người học tiếp nhưng họ vẫn là những người bạn tốt, vẫn “mày tao chí tớ” mặc dù thừa biết “ tình trong như đã, mặt ngoài còn e”.

Và dường như Hùng chẳng thể chờ thêm được nữa, anh quyết định dốc hết can đảm bày tỏ tình cảm của mình!

Hằng bất ngờ, nhưng trong lòng cô hạnh phúc hơn ai hết. Cô nhận ra một thứ tình cảm không rõ ràng gì đó giờ đã có tên gọi: “Tình yêu”. Hằng vui lắm, nhưng con gái thường thích đi ngược với cảm xúc của mình, cô cố tỏ vẻ “chảnh cún” để làm cao.

Hằng lấy lý do còn phải chuyên tâm cho việc học để anh chờ 1 tháng. Bạn bè, bố mẹ họ hàng của 2 người đều biết Hằng thích Hùng, mẹ anh vui lắm, cứ qua nhà là lại đùa: “Thế bây giờ hai đứa vẫn Mày- Tao hả. Hằng bao giờ gọi cô là mẹ, làm con dâu mẹ là hợp quá rồi. Ngày trước mẹ cũng học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, con giờ cũng học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thế này mẹ con ta tâm đầu ý hợp quá còn gì”.

Anh cũng từng nói với cô những lời đó, Hằng chẳng biết nói sao, cô lại ngượng đỏ mặt rồi gãi đầu gãi tai. 5 năm nó dài quá, thói quen xưng hô kiểu tình cảm cô chưa quen. Câu “Anh – Em” ngọt ngào thốt lên với cái “thằng bạn thân” nó cứ sao sao ấy, nói ngượng mồm lắm.

Đến khi cô quyết tâm gọi Hùng là “Anh” thì cả 2 lại quá bận. Anh đi làm, còn cô khi đó đang chuẩn bị làm hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để thêm kinh nghiệm. Hằng nhận ra, “thằng bạn thân” lười học ngày nào giờ đang vì cô từng ngày nỗ lực không ngừng để có thể tự hào đứng bên cạnh người mình yêu. Anh ấy đã đi làm nhưng không quên quan tâm đến cô. Cô cũng nhận ra, dù khi Hùng có người yêu nhưng vẫn quan tâm đối xử tốt với cô theo cách đặc biệt. Nghĩ đến tình cảm chân thành đó, cô cảm động.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Rồi cả hai cũng sắp xếp được một buổi tối cùng nhau sau những ngày đầu tắt mặt tối với công việc. Không biết họ đã nói những gì, chỉ thấy họ bước ra từ quán café với nụ cười hạnh phúc và đôi tay không lỡ rời.

Từ đó, người ta thấy họ lúc xưng mày tao, lúc xưng tên, nhưng cũng có lúc Anh – Em ngọt nhạt. Họ vẫn vậy, vẫn vui vẻ bên nhau,vẫn cãi nhau nhưng chia sẻ trải lòng với nhau nhiều hơn.

Hùng và Hằng, dường như chẳng ai nghĩ từ cặp bạn thân lại sắp thành đôi bạn đời. 5 năm cho một chặng đường tình yêu dưới mái Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  

Hóa ra hạnh phúc có khi ở ngay gần chúng ta thôi, đừng để vụt mất rồi mới hối hận…

Nguồn: Trungcapnhakhoa

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Nha khoa học lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa, hiện tại muốn học lên Cao đẳng Dược, xin hỏi bằng cấp sau khi tốt nghiệp có phải bằng chính quy không, cách đăng ký học như thế nào?