Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Từ một cô ô sin trở thành Dược sĩ nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Từ một cô ô sin trở thành Dược sĩ nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23/06/2017 548 Lượt xem

Sinh ra trong gia đình thuần nông, nên khi vào đại học, Linh thường đi làm thêm, kiếm tiền phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, khi ra trường phải tự lập, cuộc sống có nhiều thay đổi, làm nhiều nghề để kiếm tiền kể cả việc làm ô sin.

Từ một cô ô sin Linh đã thay đổi cuộc đời nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Từ một cô ô sin Linh đã thay đổi cuộc đời nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhận tấm bằng cử nhân Kinh tế từ năm 2014, Linh đã rải hồ sơ xin việc ở nhiều nơi theo đúng chuyên ngành. Chờ đợi thời gian dài không có kết quả, Linh đành chấp nhận về quê xin vào làm ở khu công nghiệp gần nhà với mức lương khoảng 2 triệu. Ngày làm hơn 10 tiếng và không có ngày nghỉ, sau 6 tháng cố gắng Linh đành chấp nhận nghỉ việc vì ốm dài và sức khỏe bắt đầu có dấu hiệu giảm sút.

Lúc này có một người bạn khuyên cô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để có nhiều cơ hội việc làm nhưng cô từ chối vì thứ nhất Dược không phải ngành cô yêu thích thứ hai hiện tại cô không đủ điều kiện để đăng ký theo học. Vậy là cô thẳng thắn từ chối lời đề nghị đó.

Trong thời gian phỏng vấn đợi việc, run rủi thế nào Linh nhận lời trông con cho chủ nhà nơi mẹ cô đang làm giúp việc. Linh gật đầu đồng ý vì mô tả công việc khá đơn giản chỉ ngồi chơi cùng đứa trẻ lên 5, lại có mẹ ở gần nên cô yên tâm hơn.

Ngày đầu tiên đến nhận việc, sự giàu có của gia đình này khiến cô choáng ngợp. Bước vào khu biệt thự sang trọng, phòng khách láng bóng với đủ các đồ đạc quý hiếm. Công việc hằng ngày của Linh là thức dậy vào lúc 6h sáng, chuẩn bị bữa sáng và lo việc cho cô chủ nhỏ ăn. Sau đó, sắp xếp đồ cho bé tới lớp. Khi em nhỏ ở trường, Linh dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ, chuẩn bị bữa trưa. Buổi chiều, em bé về thì Linh chơi cùng và làm cô chủ nhỏ vui trong lúc chờ bữa tối. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như bà chủ là một người vô cùng ghê gớm, mọi hoạt động trong nhà của mẹ và Linh đều được bà kiểu soát chặt chẽ.

 Sống trong một căn nhà đầy đủ tiện nghi mà Linh và mẹ phải ngủ ở căn nhà kho chật hẹp với đủ loại đồ đạc lỉnh kỉnh mùa hè nóng 40 độ C mà bà chủ không cho bật quạt vì sợ tốn điện, rồi bà luôn xét nét mẹ con Linh đủ điều, nhiều hôm mẹ con Linh phải ăn cơm chan nước mắt. Không thể chịu được nữa mẹ con Linh xin nghỉ. Linh ra ngoài xin bán quần áo thuê, còn mẹ Linh bán nước đầu ngõ để trang trải cuộc sống. Cuộc sống khó khăn nhưng Linh cảm thấy dễ thở hơn nhiều.

Xem thêm:

Thông tin trung cấp nha khoa tphcm tuyển sinh năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được Linh lựa chọn học

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được Linh lựa chọn học

Nỗi trăn trở lớn nhất của Linh là phải đổi đời, phải làm điều gì đó để có cuộc sống tốt hơn hơn chứ không thể như này mãi được. Nhớ đến lời gợi ý của cô bạn hôm nào Linh quyết tâm học Dược để thay đổi cuộc sống. Linh lên mạng tìm hiểu và biết được địa chỉ Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín nhất tại Hà Nội. Tại đây cô được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị cũng như chương trình học mới nhất và đây cũng sẽ là nơi giúp cô hoàn thành ước mơ đổi đời của bản thân.

Ngày Linh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhiều người xì xào nói rằng có bằng Đại học còn chẳng ăn ai, đi học Cao đẳng thì giải quyết được gì , tốn tiền, tốn thời gian. Bỏ ngoài tai mọi lời bàn tán đó Linh tin rằng con đường mình lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn. Mới đầu đi học Linh chỉ nghĩ học Dược để thay đổi cuộc sống mà thôi nhưng Linh không ngờ càng học Linh càng yêu thích ngành này. Sau khi tìm hiểu được thông tin tuyển sinh Y Dược tại trường, Linh được các thầy cô trong khoa Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn nhiệt tình cũng với lòng quyết tâm Linh không gặp nhiều trong việc học và thực hành.

Thời gian thắm thoắt thoi đưa 20 tháng sau Linh ra trường cầm trên tấm bằng Cao đẳng Dược Linh vui mừng khôn xiết. Sau khi ra trường Linh xin vào một tập đoàn Dược phẩm với với vị trí Trình Dược viên. Với việc nắm vững kiến thức chuyên ngành Dược cùng với việc bán quần áo gần 2 năm giúp Linh rèn luyện khả năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý khách hàng tốt, Linh nhanh chóng xây dựng được nhiều mối quan hệ, từ đó Linh bán và giới thiệu được nhiều sản phẩm cho công ty hơn. Bên cạnh lương cứng hàng tháng Linh còn nhận được một khoản hoa hồng kha khá. Vậy là giấc mơ đổi đời của Linh đã dần thành hiện thực những ngày cơ cực của mẹ con Linh đã qua rồi, giờ đây Linh đã có thể thuê cho mẹ một căn nhà khang trang hơn. Sắp tới khi có đủ vốn Linh sẽ về quê sửa sang lại ngôi nhà để mẹ có thể yên tâm tận hưởng tuổi già.

Nguồn: Trung nha khoa

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?