Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Thời gian học trung cấp y sĩ y học cổ truyền

Thời gian học trung cấp y sĩ y học cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
14/11/2017 525 Lượt xem

Chúng tôi ban tư vấn tuyển sinh nhà trường trung cấp y khoa pasteur tại tphcm luôn nhận được các câu hỏi liên quan về tuyển sinh trung cấp y học cổ truyển. Và trong số đó nhiều câu hỏi về thời gian học trung cấp y học cổ truyền bao lâu là ra trường hôm nay chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ngành y học cổ truyển là một trong những ngành học sử dụng kế thừa và phát triển các phương pháp trị liệu bằng thuốc Đông Y, và ngày nay nhu cầu chữa bệnh bằng thuốc đông y được nhiều người áp dụng sử dụng chăm sóc sức khỏe chính vì thế cho nên ngành đạo tạo trung cấp y học cổ truyển được nhiều người đăng ký theo học.

1. Vậy thời gian đào tạo trung cấp y sĩ y học cổ truyển là trong bao lâu

Nhằm đáp ứng yêu cầu muốn học hệ Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM, Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM liên tục mở những lớp như sau:

– Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi sáng từ thứ 2 – thứ 6 trong tuần.
– Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi chiều từ thứ 2 – thứ 6 trong tuần.
– Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi tối.
– Lớp Y sĩ Y học cổ truyền học buổi sáng và chiều những hiện nay thứ 7, chủ nhật trong tuần.

2. Thời giờ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ GD&ĐT, mức thời gian đào tạo chuyên khoa Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM được quyết định từ 1 – 3 năm tùy từng đối tượng học viên như sau:

– Thời giờ học là 3 năm (Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS). Mức thời gian dạy học 9 + 3 là 36 tháng. Những học viên sẽ được học bổ sung để hoàn thiện chương trình Trung học phổ thông.
– Mức thời gian học 2 năm (Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH).
– Học 10 tháng (Nếu học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học thuộc nhóm chuyên khoa sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược sĩ trung cấp, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm,…).
– Học 12 tháng (Nếu học viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc nhóm nghề kinh tế, sư phạm, kỹ thuật…)

Lưu ý: thời gian dạy học được rút ngắn còn 1 năm là do học viên được miễn giảm các môn học đại cương đã học ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, ĐH-CĐ cho nên chỉ phải học những môn chuyên môn.

Mọi thông tin thắc mắc và hồ sơ tuyển sinh xin vui lòng gửi về địa chỉ trường trung cấp y khoa pasteur tại tphcm số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – Tphcm.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?