Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Tại sao hiện nay có nhiều người dùng thuốc đông y để chữa bệnh

Tại sao hiện nay có nhiều người dùng thuốc đông y để chữa bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
01/11/2017 585 Lượt xem

Ngày nay không chỉ những các nước Đông Nam Á sử dụng thuốc đông y trong việc chăm sóc vá điều trị bệnh mà các nước Phương Tây cũng áp dụng ngày càng phổ biến. Với những ưu điểm mà các bài thuốc Đông Y mang lại đã tạo nên sự tin tưởng cho người dùng.

Các bài thuốc đông y là việc sử dụng kết hợp các nguyên liệu thuốc 100% có từ thiên nhiên tổng hợp lại ra những bài thuốc chữa bệnh hiện quả với công dụng tốt cho sức khỏe không gây phản ứng phụ mà chi phí lại thấp.

Chính từ những ưu điểm ấy mà ngày nay nhiều xu hướng người dùng sử dùng những bài thuốc đông y trong chữa bệnh tuy nhiên cũng không phải hầu hết các bài thuốc Đông Y chữa khỏi bệnh mà cần kết hợp các phương thức điều trị đông tây kết hợp để mang lại hiệu quả với một số bệnh khó điều trị.

1. Các ưu điểm của thuốc đông y mang lại:

– Thuốc Đông y điều trị Hiệu quả căn bệnh, an toàn với người sử dụng: những phương thuốc Đông y có lịch sử trị bệnh rất lâu đời, là những Kĩ năng chữa trị của những người thầy thuốc đúc kết và lưu truyền qua hàng nghìn năm lịch sử do đó những bài thuốc độc hại hoặc thiếu an toàn đều sẽ bị đào thải. Các vị thuốc Đông y có xuất xứ hoàn toàn từ thiên nhiên chính là lý do chủ yếu khiến với những người tin tưởng áp dụng. Với những vị thuốc có thể sử dụng trong một mức thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc.

– Đông y chú trọng nâng cao sức khỏe người bệnh: đây là ưu điểm vượt trội của Đông y so với Tây y. Phương châm căn bản của Đông y trong chữa bệnh là “lưu nhân trị bệnh” – nghĩa là trước hết phải giữ lấy mạng sống của con người, sau đó mới nghĩ tới vấn đề khống chế, tiêu trừ ổ bệnh. Mục tiêu khám chữa bệnh của Đông y là lập lại trạng thái “cân bằng chỉnh thể” hướng tới một cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh. Nhiệm vụ điều trị bằng thuốc Đông y có thể lâu, nhưng kết quả thành công bạn đạt được là một cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

– Dược liệu có sẵn trong tự nhiên: những loại thảo dược dùng hành nghề thuốc đều có sẵn trong tự nhiên, với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam thì nguồn thảo dược thực sự rất phong phú. Những loại thảo dược quý như: Nhân sâm, linh chi, lộc nhung, nấm lim xanh, ba kích,… được với các người được biết đến và tận dụng.

2. Cơ sở đào tạo trung cấp y học cổ truyền tphcm:

Hiện nay tại TPHCM có với những trường đào tạo nghề Y học cổ truyền trong đó trường trung cấp Y khoa Pasteur tự hào là 1 trong những trường uy tín đào tạo về ngành Y với đội ngũ giảng viên đã và đang công việc tại các trường đại học và bệnh viện chuyên sâu về y học. Địa điểm hạ tầng, cùng trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia học tập.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?