Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Chỉ ra những sai lầm hay phạm phải trong ôn thi của các thí sinh

Chỉ ra những sai lầm hay phạm phải trong ôn thi của các thí sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
31/10/2017 390 Lượt xem

Đã qua hàng trăm kỳ thi trước đây, nhưng các bạn thí sinh vẫn luôn mắc phải những sai trong quá trình ôn thi gây ảnh hưởng đến kết quả thi cử của bản thân

Chỉ ra những sai lầm hay phạm phải trong ôn thi của các thí sinh

Chỉ ra những sai lầm hay phạm phải trong ôn thi của các thí sinh

Dưới đây là thống kê của của ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chỉ ra những sai lầm mà các bạn thí sinh hay phạm phải trong quá trình ôn thi

1. Thí sinh ôn thi không chú trọng nắm chắc kiến thức nền tảng

Kiến thức nền tảng là những kiến thức cơ bản của môn học mà sách giao khoa cung cấp nhiều bạn thí sinh rất coi nhẹ những kiến thức cơ bản này. Đề thi đôi khi có những câu hỏi chỉ mang kiến thức cơ bản nhưng nếu các bạn không nắm vững sẽ dễ gây sự hoang mang phân vân trong lựa chọn. Bên cạnh đó nắm vững kiến thức nền tảng sẽ tạo cho thí sinh căn cơ chắc chắn và cơ sở khoa học để học các kiến thức chuyên sâu hơn.

2. Thí sinh không đọc kĩ đề bài

Không đọc kỹ đầu bài đọc lướt qua sẽ rất dễ dẫn tới lựa chọn sai đáp án và bị mất điểm một cách đáng tiếc. Đôi lúc chỉ cần đọc thiếu 1 từ là đã thay đổi hoàn toàn ý nghĩa của câu hỏi.

3. Thí sinh cần ôn thi toàn diện đầy đủ tất cả các chuyên đề

Ngày nay kiến thức đưa vào trong đề thi rất mở rộng, các bạn thí sinh cần phải làm chủ được những khái niệm vận dụng linh hoạt vào làm đề. Với tiêu chí là nắm được tất cả các dạng bài khi bắt gặp có thể chỉ ra ngay được phương hướng và các giải quyết bài toán

4. Thí sinh quá tự tin chủ quan không kiểm tra lại khi đã làm xong

Một con số thống kê từ ban Tuyển sinh cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho thấy đã có hơn 3000 bạn thí sinh đã bị lừa bởi những câu hỏi của đề thi bộ môn Hóa học năm 2017 bởi những cụm từ chung chung như “khối lượng chất trong dung dịch thu được”, “chất rắn sau phản ứng”… Điều này là do tâm lý chủ quan làm xong không kiểm tra lại dẫn đến việc bạn bị mất điểm chỉ vì chọn sai đáp án. Cho nên dù có chắc thì nếu có thời gian bạn hãy quay lại kiểm tra bài làm của mình.

Chỉ ra những sai lầm hay phạm phải trong ôn thi của các thí sinh

Chỉ ra những sai lầm hay phạm phải trong ôn thi của các thí sinh

5. Thí sinh cần biết được điểm yếu điểm mạnh của bản thân

Kiến thức trong đề thi rất rộng, để đạt được điểm cao thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Cần phải củng cố vững chắc những điểm mạnh của bản thân và biết đâu là điểm yếu của mình tập trung luyện tập để khỏa lấp những yếu điểm của bản thân

6. Thí sinh cần lấy sách giáo khoa là tôn chỉ của ôn thi

Tất cả các môn học đều có những hệ thống lý thuyết đồ sộ, không thể tiếp thu một lúc hết được tất cả. Do đó việc ôn thi cần phải là cả một quá trình. Các bạn hãy bắt đầu ôn tập ngay từ bây giờ để chủ động cho công việc thi tuyển của bản thân.

7. Thí sinh cần chăm chỉ luyện tập thực hành để đạt được mức điểm cao nhất

Bạn Nguyễn Trung Anh sinh viên trung cấp nha khoa Hà Nội chia sẻ trong đề thi thì sẽ luôn có những câu hỏi để phân cấp năng lực của các bạn thí sinh. Do đó để đạt được ngưỡng điểm cao nhất như kỳ vọng thì bạn cần phải có kiến thức nền tảng tốt và vững chắc để làm chính xác và nhanh những câu hỏi dễ để có thời gian tập trung vào những câu hỏi khó. Điều này sẽ tự có khi các bạn thực hành nhiều.

Trên đây là một số lời khuyên của bộ phận Tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội nhằm giúp các bạn thí sinh có được cho mình những hướng đi và sự chủ động trong ôn thi để đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm học 2018 phía trước.

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?