Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Những lí do khiến bạn ngay lập tức muốn học ngành Dược

Những lí do khiến bạn ngay lập tức muốn học ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
22/08/2017 438 Lượt xem

Nghề Dược là nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, vì thế có không ít thí sinh theo học ngành này để có thể tự chăm sóc bản thân và gia đình

Những lí do khiến bạn ngay lập tức theo học ngành Dược

Những lí do khiến bạn ngay lập tức theo học ngành Dược

“Nhất Y, nhì Dược”, ngành Dược luôn là lĩnh vực trong mình niềm tự hào và kiêu hãnh riêng, hơn cả một công việc nuôi sống bản thân, Dược sĩ còn là người mang lại sức khỏe, cuộc sống tốt đẹp hơn cho hàng triệu người khác. Bởi vậy, dù nhiều khó khăn vất vả, nhưng sung sướng nhất trên đời cũng chính là nghề Dược!

Học nghề Dược nuôi sống bản thân và giúp ích xã hội

Nghề Dược nói riêng và nhóm ngành sức khỏe nói chung có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong xã hội, không chỉ đem lại cho người học cơ hội nghề nghiệp tốt, mức lương cao mà hơn hết là niềm hạnh phúc của công việc “nắm trong tay tính mạng con người”, khi Dược sĩ có thể giúp đỡ người bệnh để họ có cuộc sống khỏe mạnh, yên bình hơn. Cũng chính nhờ đó, dược sĩ dù chỉ là một công việc bình thường như bao nghề nghiệp khác nhưng lại trở nên cao quý hơn trong mắt mọi người. Khi đã đã bước chân vào ngành nghề này, bạn sẽ tự khám phá ra được những điều kỳ diệu của thế giới các loại Dược phẩm, để rồi ngày càng tự hào về công việc và trách nhiệm của bản thân mình. Dù ở bất kỳ vị trí, vai trò nào thì công việc của Dược sĩ đều không chỉ vì bản thân mình mà còn vì cuộc sống hạnh phúc của tất cả mọi người.

Ngành Dược đáp ứng nhu cầu xã hội không thiếu cơ hội việc làm

Dù có không ít các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên cả nước, nhưng ngành Dược vẫn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn của xã hội. Để mang đến cơ hội bứt phá cho ngành nghề này, trong chiến lược Quốc gia giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế đề ra mục tiêu cho ngành Dược trong nước bao gồm: Cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng bệnh chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là dược lâm sàng…

Không chỉ tác động từ bên trong, quá trình hội nhập quốc tế và khu vực cũng góp phần không nhỏ sự phát triển Y Dược với nhu cầu tuyển dụng đa dạng nhiều vụ trí như chuyên viên tư vấn y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn Dược an toàn, các bạn có thể xem thêm …Theo đó, dược sĩ có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 6 -10 triệu đồng/tháng.

Thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Theo đuổi ngành Dược với mức thu nhập khủng

Trên thế giới, nghề Dược được đánh giá là 1 trong 5 nghề có mức thu nhập cao nhất cho sinh viên mới ra trường với mức lương trung bình 111.000 USD/năm. Tại Việt Nam, thu nhập của dược sỹ luôn được xếp vào những ngành nghề có thu nhập ổn định. Theo quy chế hiện nay, dược sỹ có thể làm ngoài giờ ở các quầy thuốc tư nhân để tăng thu nhập, tuy nhiên nghề nào cũng vậy, cơ hội việc làm và mức thu nhập phụ thuộc vào trình độ, năng lực, sự nhạy bén… của bản thân mỗi cá nhân.

Nguyễn Thu Hà – một Trình dược viên chia sẻ “Mình tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán nhưng nhận thấy sức hút của ngành Dược nên quyết định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để tìm cơ hội mới, giờ tổng thu nhập mỗi tháng của mình luôn từ 20 – 25 triệu, bên cạnh lương cứng còn có % doanh thu, đủ để mình trang trải cuộc sống gia đình và có số vốn nhất định”.

Có lẽ điều quan trọng nhất ở nghề Dược là sự giao tiếp giúp người Dược sĩ mở rộng trái tim, có động lực để cống hiến vì những mục tiêu cao cả hơn ngoài thu nhập. Đó chính là lý do ngành Dược nhiều vất vả nhưng cũng đầy vinh quang, vô vàn khó khăn nhưng cũng ngập tràn hạnh phúc.

Theo học Ngành Dược có khó hay không ?

Theo trang tuyển sinh Y Dược, không chỉ các trường đào tạo Đại học Dược thu hút thí sinh, bậc Cao đẳng cũng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu (thời lượng thực hành chiếm 70%), dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp…

Bên cạnh chương trình đào tạo lý thuyết, nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Riêng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ học trong 03 năm, với 5 học kì tại trường và 1 học kì thực tập tại bệnh. Sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có thể liên thông lên bậc học cao hơn tại các trường Đại học Y Dược trong và ngoài nước với thời gian học tập ngắn để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng nhất

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng nhất

Nếu bạn yêu thích ngành Dược, mong muốn được góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy ngay hôm nay tại địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Chiêu sinh lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy hệ 02 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (PHCN) tại Hà Nội hệ chính quy 02 năm dành cho thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe khác ngành Vật lý trị liệu.