Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Mốc thời gian phát hành hồ sơ và xét tuyển Đại học năm 2020 thí sinh cần lưu ý

Mốc thời gian phát hành hồ sơ và xét tuyển Đại học năm 2020 thí sinh cần lưu ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
02/06/2020 207 Lượt xem

Theo tin tức Bộ GD&ĐT, từ ngày 15-30/06 thời gian để các thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Lưu ý mốc thời gian các trường thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển và sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký ban hành công văn hướng dẫn tuyển sinh trình độ Đại học, Cao đẳng Sư phạm mầm non năm 2020. Các thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian bên dưới để có thể chuẩn bị xét tuyển được thuận lợi nhất.

Theo thông tin Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, dự kiến từ ngày 15/6 đến 30/6, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Sở GD&ĐT, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh; nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trước ngày 20/7, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD&ĐT.

Các trường tổ chức xét tuyển thẳng thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và gửi kết quả xét tuyển thẳng cho các Sở GD&ĐT để thông báo cho thí sinh trước ngày 20/8…

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Dự kiến từ ngày 9/9 đến 17h ngày 16/9, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển với hình thức trực tuyến và từ 9/9 đến 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Trước 17h ngày 20/9, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu)

Dự kiến trước 17h ngày 27/9, các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học năm 2019

Cô Nguyễn Thị Kim Ngân – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường phải công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường Đại học Cao đẳng đó trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển vào trường năm nay. Các trường Đại học Cao đẳng phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, thống nhất các phương án về thông tin tuyển sinh khai báo trong trang Nghiệp vụ với các thông tin trong Đề án (như mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển, tiêu chí phụ…) của Bộ. Đề án phải được gửi về Bộ ngay sau khi đăng trên trang thông tin điện tử của trường Đại học Cao đẳng đó.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Nha khoa học lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa, hiện tại muốn học lên Cao đẳng Dược, xin hỏi bằng cấp sau khi tốt nghiệp có phải bằng chính quy không, cách đăng ký học như thế nào?