Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
18/08/2017 407 Lượt xem

Không chỉ bó hẹp trong phạm vi quầy thuốc, Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong thị trường Dược phẩm với mức lương hấp dẫn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Nghề Dược vốn được coi là công việc ổn định, dễ xin việc và có thu nhập hấp dẫn, vì vậy đông đảo sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên có nhu cầu học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Tìm hiểu về nghề Dược và chương trình Cao đẳng Dược Văn bằng 2

Nghề Dược vốn được coi là công việc ổn định, dễ xin việc và có thu nhập hấp dẫn so với nhiều ngành nghề khác. Nếu như Bác sĩ là người thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị bệnh, thì Dược sĩ là những người đảm bảo chế phẩm thuốc đạt hiệu quả điều trị cao nhất khi đến tay bệnh nhân. Trong vòng đời một viên thuốc, từ chuẩn bị nguyên liệu, chế tạo, sản xuất, đóng gói, quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, tiếp thị, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng…đều do Dược sĩ trực tiếp giám sát. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao hiện nay, nghề Dược được nhiều bạn trẻ định hướng làm công việc tương lai cho mình.

Đáp ứng nhu cầu học tập lấy bằng Cao đẳng Dược chính quy trong thời gian ngắn nhất cho học viên, chương trình đào tạo Văn bằng 2 được xây dựng dành cho đối tượng đã có một văn bằng Cao đẳng trở lên, có thể học thêm bằng Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính với thời gian rút ngắn (chỉ từ 18 – 20 tháng).  Sau khi tốt nghiệp, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm nhận nhiều công việc khác trong trong hệ thống Y dược Việt Nam. Có thể nói, đây là xu hướng học tập đang được đông đảo bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cứ ra trường là có việc làm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cứ ra trường là có việc làm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Cuộc sống con người có quan hệ mật thiết với thuốc, bởi vậy Dược sĩ có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi. Hoàn thành chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bạn có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu Dược, công ty Dược phẩm, Bệnh viện, Công ty phân phối và sản xuất thuốc, Trung tâm Y tế, Quầy thuốc tư nhân hoặc tự kinh doanh Dược phẩm. Các công việc chính của Dược sĩ bao gồm:

  • Dược sĩ đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.
  • Trình dược viên, nhân viên Marketing dược phẩm tiếp thị và phân phối thuốc.
  • Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc
  • Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . .
  • Nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm…

Trên đây là những trả lời cho câu hỏi “học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra làm gì?”. Nếu bạn muốn thử sức ở lĩnh vực này nhưng vẫn còn phân vân, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển ngay hôm để có những bước đi vững chắc cho tương lai.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tiềm năng phát triển của nghề Dược trong những năm tới

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng lắm hứa hẹn. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhận thức về phòng ngừa và điều trị bệnh tật của con người được nâng cao. Hãy cùng đánh giá tiềm năng phát triển của ngành Dược nói riêng và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung qua những con số đa chiều như sau:

  • Tỷ lệ chi tiêu cho chăm sóc dự báo tăng đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ, tức 13,4%.
  • Tỷ lệ doanh thu của thị trường Dược Việt Nam dự báo đến 2019 tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1% .
  • Tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam dự báo tăng 90%.
  • Số lượng bệnh viện công và tư nhân tại Việt Nam dự báo tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng.
  • Tỷ lệ tăng trưởng dân số đạt 97 triệu dân vào năm 2020, đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới.

Có thể nói cơ hội phát triển luôn rộng mở với bất cứ ai, thí sinh có nhu cầu học ngành Dược năm 2017 có thể nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2017 thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?