Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Sự phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

Sự phát triển của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
18/08/2017 622 Lượt xem

Em muốn đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm nhưng lại không biết tương lai của ngành này sẽ phát triển như nào?

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học

Ngành Xét nghiệm Y học là ngành được khá nhiều thí sinh lựa chọn theo học

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giai đáp thắc mắc của bạn về nhu cầu việc làm ngành Xét nghiệm và mức thu nhập của các kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể đạt được sau khi ra trường như sau:

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Theo những tin tức y học phổ thông mới nhất mà chúng tôi cập nhập được, thì chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất trong thời gian tới. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện nay nước ta có đến 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân … mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn cho những bạn theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm đã có rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký theo học  Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, …để có bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và có đủ trình độ và năng lực đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong hệ thống y tế như: kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại bệnh viện, các trung tâm y tế từ tuyến Trung ương đến địa phương; chuyên viên xét nghiệm hoặc tham gia vào lĩnh vực đào tạo và giảng dạy, viện nghiên cứu trên cả nước; …

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn theo học ngành học nào để có thể đảm bảo tương lai cho bản thân, thì hãy mạnh dạn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 để có một công việc ổn định và một mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường

Mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường

Cùng với chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm là những lĩnh vực có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành y tế, thu hút đông đảo lượng thí sinh tham gia xét tuyển mỗi năm. Những ngành này tuy không trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhưng kết quả xét nghiệm y học là công cụ chính xác nhất để giúp Bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên về thực hành

Do có vai trò quan trọng như vậy nên mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm luôn ở mức cao hơn hẳn so với mức thu nhập chung của thị trường hiện nay. Tuy nhiên, mức lương cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như:

– Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

– Vị trí công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…

– Địa điểm làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….

Bên cạnh mức thu nhập chính, kỹ thuật viên Xét nghiệm còn có thể nhận được một số thu nhập khác như: tiền phụ cấp làm thêm, phụ cấp độc hại, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó mức lương của những Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn cao hơn so với mặt bằng chung và giúp cho các Kỹ thuật viên có một cuộc sống ổn định.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017

Nắm bắt được xu thế của xã hội cũng như nhu cầu của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Y Dược ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy. Để đăng ký xét tuyển các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học – Cao đẳng theo mẫu của năm 2017
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
  • Bản photo học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của ủy ban nhân dân xã phường nơi thường trú
  • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Với những bạn thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.

Nên lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng đảm bảo cho tương lai

Nên lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng đảm bảo cho tương lai

Sau khi hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thí sinh và phụ huynh xin liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur, Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?