Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Học Trung cấp Nha khoa bắt buộc phải liên thông Đại học?

Học Trung cấp Nha khoa bắt buộc phải liên thông Đại học?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...
09/05/2017 729 Lượt xem

Để trụ vững với nghề, những ai đang có bằng Trung cấp Nha Khoa bắt buộc phải học liên thông Đại học trước lộ trình đào thải hệ Trung cấp của Bộ Y tế.

Học Trung cấp Nha khoa bắt buộc phải liên thông Đại học?

Học Trung cấp Nha khoa bắt buộc phải liên thông Đại học?

Nhiều sinh viên học trung cấp nha khoa tphcm tỏ ra quan ngại khi mới đây nhiều nguồn thông tin được cho rằng Bộ Y tế đang đào thải hệ trung cấp và chỉ chấp nhận cán bộ Y tế Cao đẳng trở lên. Trong khi đó, Nha khoa chỉ có hệ Trung cấp và Đại học mà không có hệ Cao đẳng. Chính điều này gây hoang mang không nhỏ đến các sinh viên đang học tập tại Trung cấp bắt buộc phải liên thông Đại học nếu muốn trụ vững với nghề?

Lộ trình của Bộ Y tế về việc ngưng tuyển dụng cán bộ hệ Trung cấp

Theo Thông tin dược học Việt Nam năm 2017, liên Bộ Y tế – Nội vụ mới đây đã chính thức có các thông tư liên tịch hướng dẫn xếp hạng viên chức đối với các ngành Hộ sinh, Điều dưỡng,  Kỹ thuật viên Y và Dược thuộc các cơ quan trực thuộc nhà nước. Nội dung của các thông tư này nêu rõ từ 1/1/2021, các cơ sở sự nghiệp Y tế công lập sẽ ngừng tuyển dụng mới đối với trình độ trung cấp các ngành trên và từ ngày 1/1/2025 người lao động bắt buộc phải có trình độ cao đẳng trở lên để được xếp hạng viên chức các ngành này.

Đồng thời, Bộ Y tế đã có ý kiến với Bộ GD&ĐT và có khuyến nghị các cơ sở dừng đào tạo hệ Trung cấp Y Dược từ năm 2018 để thực hiện lộ trình trên. Đây được coi là chủ trương cần thiết trong bối cảnh chính chúng ta phải nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám bệnh, đồng thời cạnh tranh trong thời buổi hội nhập thế giới. Đồng thời theo các chuyên gia đào tạo Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây cũng là cách nâng cao năng lực chất lượng nhân viên y tế trong nước, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trung cấp Nha khoa bắt buộc phải liên thông Đại học?

Tại Việt Nam, Nha khoa hiện nay chỉ đào tạo hệ Trung cấp và Đại học, trong khi hiện nay để có thể gắn bó lâu dài trong ngành Y tế buộc người học liên thông Đại học Nha Khoa. Tuy nhiên, học Trung cấp không phải là con đường cụt mà bạn  vẫn có những hướng đi khác khi đã có bằng Trung cấp Nha Khoa như liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Dược… để có thể tiếp tục làm việc trong cơ sở Y tế công lập nhưng khi chuyển đổi qua ngành nghề mới bạn sẽ không được làm việc bên bộ phận Nha khoa nữa.

Cơ hội cho sinh viên học Trung cấp Nha khoa

Cơ hội cho sinh viên học Trung cấp Nha khoa

Tuy nhiên nếu có thể có bằng Nha Khoa Đại học người học có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc, đặc biệt khi người học sẽ được mở phòng khám Nha khoa với công việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho khách hàng – mơ ước của hầu hết theo nghề này. Bởi vậy, liên thông Trung cấp Nha khoa lên Đại học là điều cần thiết đối và nên sớm thực hiện.

Không đậu Đại học Nha khoa 2017 có nên học Trung cấp Nha Khoa?

Có thể nói Đại học là con đường ngắn nhất thành công ngắn nhất của những người học theo học ngành Nha Khoa, nhưng đây cũng là con đường nhiều khó khăn và chông gai nhất vì đầu vào của Đại học Nha Khoa nằm top đầu trong Y Dược. Bởi vậy, theo các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu như bạn không đạt mức xuất sắc và vượt qua kỳ thi để vào Đại học, tốt nhất bạn nên chọn con người khác tuy dài nhưng bằng phẳng và dễ dàng hơn đó là học Trung Cấp Nha Khoa rồi liên thông Đại học. Đây là con đường đang được rất nhiều người học hiện nay lựa chọn bởi nó vẫn đưa người học tới thành công và tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều.

Đại học luôn là cánh cửa đầy rộng mở đối với các sinh viên sau khi ra trường nhưng không có nghĩa những cánh cửa khác luôn đóng. Do đó để phù hợp với khả năng và vẫn theo đuổi đam mê thì việc lựa chọn liên thông từ Trung cấp lên Đại học Nha khoa vẫn giúp bạn thực hiện giấc mơ theo đuổi ngành Nha Khoa. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm y học Hà Nội chính quy hệ 02 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Hà Nội hệ chính quy 02 năm dành cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe không đúng chuyên ngành dự tuyển.