Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Học Cao đẳng Y Dược đem đến nhiều lợi ích cho giới trẻ hiện nay

Học Cao đẳng Y Dược đem đến nhiều lợi ích cho giới trẻ hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
10/01/2018 458 Lượt xem

Hiện nay học Cao đẳng Y Dược đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, do không chịu nhiều sức ép đầu vào, thời gian đào tạo ngắn, cơ hội việc làm rộng mở khi ra trường.

hoc cao dang y duoc
Dược sĩ nhà thuốc

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thì xu thế các bạn trẻ có nguyện vọng đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược đang ngày càng tăng.  Với thời gian đào tạo ngắn, cơ hội việc làm sau khi ra trường lớn, đặc biệt đầu vào không quá cao, chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề (70% thực hành – 30% lý thuyết). Do đó đây chính là sự lựa chọn hợp lý và thông minh của nhiều bạn trẻ. Dưới đây sẽ là các phân tích cụ thể về những lợi thế này.

Cao đẳng Y Dược không chịu nhiều sức ép đầu vào

“Nhất Y – Nhì Dược” câu nó thể hiện vị thế và sức hấp dẫn của ngành Y Dược trong xã hội. Nhưng để bước chân và cánh cửa của các trường Đại học Y Dược, thì không phải thí sinh nào có tình yêu với ngành Y Dược có đủ năng lực để bước qua được. Bởi vì, ngưỡng điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược luôn ở ngưỡng cao “ngất ngưởng” luôn nằm trong “top” trường có điểm chuẩn cao nhất. Nên để có thể thi đỗ Đại học Y Dược thì các thí sinh sẽ phải chịu rất nhiều sức ép trong khâu đầu vào và cần phải có học lực giỏi mới tự tin theo học cao đẳng Y Dược hệ đại học.

Trái ngược với cấp bậc đào tạo Đại học, thì trong những năm qua hầu hết các trường Cao đẳng Dược đều thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạn THPT. Đây chính là cơ hội dành cho tất cả các bạn thí sinh có thể tiếp cận với ngành Y Dược, đặc biệt là các thí sinh có học lực trung bình và khá.

Thời gian đào tạo ngắn

Quy chế mới của Bộ LĐ TB&XH quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 năm đến 3 năm. Như vậy, sinh viên theo học cao đẳng Y Dược được rút ngắn rất nhiều thời gian so với cấp bậc đào tạo Đại học với khung thời gian từ 5 năm đến 6 năm.

Với khung thời gian đào tạo ngắn và chương trình đào tạo chuyên sâu về tay nghề. Khi thời gian thực hành lên tới 70% sinh viên Cao đẳng Y Dược dễ dàng có được tay nghề vững ngay sau khi ra trường, sớm ổn định công việc và sự nghiệp của bản thân.

Khả năng cạnh tranh cao

Hiện nay, tình trạng sinh viên với những tấm bằng thất nghiệp đang ngày càng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này,  nhưng một trong những nguyên nhân chính được được các chuyên gia nhận định là do sinh viên thiếu kỹ năng chuyên môn và năng lực làm việc khi ra trường nên không thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Chính vì thế theo học Cao đẳng Y Dược không có nghĩa là bạn sẽ chịu thiệt thòi hơn khi đi xin việc. Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” của những nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay các yếu tố: thành thạo công việc, ham học hỏi và tự tin.

hoc cao dang y duoc
Giờ học thực hành của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Mặt khác, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng Y Dược còn đến từ nhân tố khách quan của thị trường nhân lực trong nước. Đó là vấn đề “thừa thầy thiếu thợ” luôn làm nhức nhối các nhà quản lý. Chính vì thế nên sinh viên Cao đẳng Y Dược với trình độ tay nghề thành thạo sau khi ra trường hoàn toàn dễ dàng tìm cho mình được một vị trí công việc trong lĩnh vực Y Dược.

Mức thu nhập cao và ổn định

Theo quy định hiện nay thì mức lương đối với lao động đã qua đào tạo ở mức khoảng 3,5 triệu đồng (đối với khu vực vùng 1, được  áp dụng từ ngày 01/7/2017). Tuy nhiên đối với ngành Y Dược trên thực tế, tại các thành phố lớn như TP. Hà Nội, TP HCM, TP. Đà Nẵng, thì mức lương trung bình dành cho các sinh viên Cao đẳng Y Dược lúc mới ra trường có thể đạt từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng. Đây là mức thu nhập khá cao dành cho sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược so với mặt bằng chung của nhiều ngành nghề khác trong xã hội.

Liên thông lên Đại học dễ dàng

Hiện nay với những quy chế mới tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh thực hiện liên thông Cao đẳng Dược và liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Y Dược.

Khi đáp ứng đủ điều kiện có 36 tháng công tác đúng chuyên ngành Y Dược và thời gian làm việc liên tục trong ngành từ 12 tháng trở lên, ngưỡng điểm chuẩn đầu vào mỗi môn thi đạt 5 điểm trở lên. Như vậy, các bạn thí sinh có ước mơ theo học Đại học Y Dược vẫn có thể thực hiện được ước mơ của bản thân khi không thể thi đỗ nguyện vọng 1 Đại học Y Dược.

Như vậy, với những lợi thế trên thì đăng ký tuyển sinh Y Dược chính là một sự lựa chọn thông minh của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Sinh viên học Cao đẳng Y Dược sau khi ra trường dễ dàng tìm được cho mình một công việc đúng với chuyên ngành, có thể tiếp cận được những mức thu nhập Cao và ổn định và có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?