Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Thí sinh cần tránh những lỗi cơ bản khi làm bài thi tránh mất điểm đáng tiếc

Thí sinh cần tránh những lỗi cơ bản khi làm bài thi tránh mất điểm đáng tiếc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
07/01/2018 409 Lượt xem

Những lỗi cơ bản khi làm bài thi dẫn đến mất điểm sẽ thật đáng tiếc vì vậy các bạn thí sinh cần phải lưu ý để tránh mất điểm oan trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

nhung loi co ban khi lam bai thi
Sinh viên làm bài thi THPT Quốc gia

Theo các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược thì tỷ lệ thí sinh mắc các lỗi ngoài chuyên môn bài thi như khai báo thông tin cá nhân sai, dùng hai loại mực khi tô đáp án…thường xuyên xảy ra. Đó là những lỗi cơ bản khi làm bài thi để lại những tiếc nối cho các bạn thí sinh. Vì vậy, các bạn thí sinh cần lưu ý những lỗi sau để không gặp phải trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Không kê khai hết các thông tin cá nhân vào bài thi.

Đây là một trong những sai lầm rất nghiêm trọng trong quá trình làm bài thi. Những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là toàn bộ bài thi sẽ bị hủy kết quả.

Vì vậy, các bạn thí sinh cần lưu ý khai báo đầy đủ và chính xác thông tin là điều quan trọng nhất trước khi các bạn bắt đầu làm bài thi. Và trước khi nộp bài các bạn cũng cần kiểm tra lại toàn bộ các thông tin, đặc biệt là các thông tin quan trọng của bài thi. Thường thì giám thị cũng sẽ nhắc nhở các bạn kiểm tra lại bài thi trước khi sắp hết h. Do đó đây là việc là quan trọng nhất, các bạn thí sinh không nên chủ quan để mất điểm vì lý do này thì thật đáng tiếc.

Không kiểm tra kỹ đề thi

Khi được phát đề thì các bạn cần phải kiểm tra toàn bộ đề thi. Để tránh những trường hợp đề bị lỗi, sẽ gây mất thời gian làm bài, thậm chí bạn có thể phải xin cấp lại đề và làm lại từ đầu. Đây là một trong những lỗi cơ bản khi làm bài thi mà rất nhiều thí sinh mắc phải. Vì vậy khi phát hiện đề có vấn đề bất thường hoặc sai sót, các bạn cần phải báo cho giám thị ngay, để kịp thời khắc phục và tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Tẩy xóa bài thi

Đối với cà hai hình thức thi trắc nghiệm và thi tự luận, khi sai sót trong quá trình làm bài thì các bạn thí sinh cần phải có những hủy bỏ rõ ràng. Tròn trường hợp là bài thi tự luận nếu bạn đã làm sai thì cần phải gạch bỏ phần đã làm sai, tuyệt đối không tẩy xóa bài trong bài thi. Đối với những đáp án trắc nghiệm bài thi sẽ được chấm bằng máy quét, vì vậy thí sinh cần phải tẩy thật sạch các đáp án sai và tô đậm kín đáp án đúng.

Đánh “nhầm” đáp án trắc nghiệm

Tô nhầm đáp án trắc nghiệm là một trong những lỗi cơ bản khi làm bài thi đánh rơi những điểm số của bạn ảnh hưởng tới kết quả toàn bài. Vì vậy, khi làm xong câu nào trong bài thi trắc nghiệm, thí sinh nên tô luôn đáp án đó. Các bạn cũng nên dành ra 15 – 20 phút trước khi nộp bài để tô những đáp án còn thiếu sau đó kiểm tra lại bài thi 1 cách kỹ càng. Tránh trường hợp gần hết thời gian vì cuống cuồng dẫn tới tô nhầm đáp án.

nhung loi co ban khi lam bai thi
Những lỗi cơ bản khi làm bài thi trắc nghiệm

Phân bố thời gian không hợp lý

Phân bố thời gian làm bài là một trong những vấn đề rất quan trọng, để làm tốt điều này các bạn cũng cần phải trải qua thời gian luyện tập và làm bài mới có thể kiểm soát tốt được thời gian làm bài.

Nhiều thí sinh ngay khi làm bài lựa chọn những câu khó và dành quá nhiều thời gian để giải câu đó. Dẫn đến việc không còn thời gian để làm những câu hỏi khác. Một nguyên tắc làm bài thi mà mọi thí sinh nên nhớ đó là không nên bắt tay vào làm bài ngay sau khi nhận được đề thi. Thí sinh cần đọc lướt đề bài một lần, lựa chọn những câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Trường hợp đã gần hết thời gian mà chưa hoàn thành các đáp án, thí sinh cần chọn một đáp án ngẫu nhiên thay vì để trắng đáp án của câu hỏi đó.

Không sử dụng phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ có thể giúp thí sinh tìm ra câu trả lời đúng một cách dễ trong một số trường hợp các bạn thí sinh không nhớ được đáp án đúng. Hãy tận dụng phương pháp này khi không chắc chắn một đáp án, thí sinh có thể tiến hành loại trừ từng đáp án một để tìm ra câu trả lời có tỷ lệ đúng cao nhất.

Trên đây, là một số lưu ý mà các giảng viên Cao đẳng Y khoa Hà Nội đưa ra giúp các bạn thí sinh có thêm những kinh nghiệm trước kì thi THPT Quốc gia năm 2018. Tránh mắc phải những lỗi cơ bản khi làm bài thi để đánh rơi những điểm số đáng tiếc, đạt được những kết quả tốt nhất. Chúc các bạn sẽ luôn thành công trong cuộc sống !

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

 

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?