Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Trường Cao đẳng Dược Y Pasteur tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Dược Y Pasteur tuyển sinh như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
24/08/2017 636 Lượt xem

Khi đề cập đến những trường đào tạo y Dược tốt nhất hiện nay, ngoài những trường đại học thì những trường Cao đẳng không bao giờ thiếu tên trong danh sách, điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngành y dược luôn xét tuyển đầu vào cao hơn những ngành khác

Tại sao đầu vào ngành y luôn cao

Có thể dễ dàng nhận ra đầu vào của ngành y Dược luôn cao và có tiêu chuẩn tuyển chọn khắt khe hơn những ngành khác, vì đơn giản những gì mà sinh viên học được sẽ thực hiện và đánh giá thông qua sức khỏe bệnh nhân, được trả giá bằng tính mạng con người, nên vì thế việc sai sót là không thể chấp nhận. Theo như bạn Hòa An sinh viên theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Khối lượng kiến thức của sinh viên ngành y  rất nặng, nhiều giáo trình dày đến cả trăm trang sinh viên phải nghiên cứu và học thuộc từng chi tiết nhỏ, ngoài học trên sách còn phải tham khảo nhiều giáo trình nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp đa phần các sinh viên ngành y Dược sẽ học thêm để trau dồi kiến thức cũng như lấy kinh nghiệm thực tế. Chính vì thế, sinh viên chuyên ngành khác chỉ cần học 4 – 5 năm nhưng riêng ngành y cần tới 5 – 6 năm. Nhưng bù lại, đa phần các sinh viên ngành y ra trường sẽ có việc làm ngay mà hiếm có ai rơi vào tình cảnh thất nghiệp như những ngành nghề khác. Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước, các bạn sinh viên ngành y sẽ có cơ hội đào tạo chuyên sâu tại các nước lớn phát triển mạnh về y tế như Pháp, Hàn, Nhật, Mỹ, hay cũng có thể tự mở các phòng khám, quầy thuốc tư nhân khi đủ năng lực, đây được là niềm an ủi lớn nhất  đối với sinh viên ngành y. Đó là lý do giải thích cho việc vì sao nhu cầu tuyển sinh ngành y Dược luôn cao.

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với thực tiến nhiều

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh như thế nào?

Trên thực tế có thể thấy Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur đóng góp rất nhiều nhân lực cho ngành y tế nước nhà mỗi năm và luôn được công nhận nhiều giải thưởng danh giá. Để đáp ứng nhu cầu việc học cho sinh viên cũng như nguồn nhân lực cho ngành y tế trong tương lại, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh với những tiêu chí sau:

Hồ xơ xét tuyển Cao đẳng Dược bao gồm:

  • 01 phiếu Đăng ký xét tuyển năm 2017.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017) và bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương khu vực mình sinh sống.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đến trực tiếp địa chỉ: Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: số 49 Thái Thịnh, Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội, để nộp hồ sơ trực tiếp.

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thực hiện chính sách miễn phí 100% học phí cho Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và xét nghiệm Y học tại Hà Nội, với điều kiện thành tích học tập cần đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc là con thương binh liệt sỹ, theo đó nhà trường cũng tài trợ 50% học phí với thí sinh đạt kết quả học tập loại giỏi trong năm lớp 12.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm y học Hà Nội chính quy hệ 02 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Hà Nội hệ chính quy 02 năm dành cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe không đúng chuyên ngành dự tuyển.