Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng có thể học văn bằng 2 cao đẳng dược không

Tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng có thể học văn bằng 2 cao đẳng dược không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29/03/2018 230 Lượt xem

Chào ban tuyển sinh nhà Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur hiện tại em đã tốt nghiệp chuyên ngành trung cấp điều dưỡng nhưng đang có nhu cầu học thêm cao đẳng dược hệ văn bằng 2 nhưng không biết rằng đối với điều kiện của em thì có thể tham gia đăng ký học hay không mong ban tuyển sinh tư vấn giúp em xin chân thành cảm ơn.

Lời đầu tiên ban tư vấn tuyển sinh nhà Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời thắc mắc của bạn cụ thể như sau.

Được biết ngành dược hiện đang là một trong những ngành học và ngành làm thu hút nhiều người đăng ký. Được biết thì hiện tại nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng cao cho nên các cơ sở y tế cần bổ sung nhân sự làm việc trong trung tâm cũng như đòi hỏi trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên để đáp ừng yêu cầu Bộ Y Tế đưa ra. Chính vì thế mà học văn bằng 2 cao đẳng dược đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký, để tạo cơ hội cho các thí sinh nhà trường mở rộng điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng dược dễ dàng hơn cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

1. Trung cấp điều dưỡng có thể học văn bằng 2 cao đẳng dược không

Nên Điều dưỡng biên trung cấp có học được văn bằng 2 cao đẳng dược được không xin trả lời cụ thể như sau:

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo cấp bằng cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác. Theo quy định về tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh muốn đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng được điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ từ một trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Như vậy trường hợp bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì chưa đủ điều kiện để học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thay vào đó, để đạt được mục đích là sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược thì bạn có thể đăng ký học liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược.

2. Thời gian học từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược bao lâu?

Theo quy định về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một trong các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe (như Điều dưỡng, Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…) là có thể đăng ký học.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược là 1,3 năm, đối với những thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (nếu chưa có thì thời gian học sẽ cộng thêm 03 tháng để học chuyển đổi).

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp hiện hành, bằng cấp có giá trị trên toàn quốc, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?