Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Tốt nghiệp ngành Dược có thể làm những việc gì?

Tốt nghiệp ngành Dược có thể làm những việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23/08/2017 508 Lượt xem

Trong hệ thống Y tế, Dược sĩ nghề làm công tác chuyên môn về Dược, đồng thời tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng dược phẩm.

Tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm bảo nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp ngành Dược có thể đảm bảo nhiều công việc khác nhau

Sự phát triển của ngành Dược hiện nay

Khi nhắc tới Dược sĩ hầu hết mọi người nghĩ rằng làm nghề Dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các hiệu thuốc. Thực tế ở nước ta  hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thị trường thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng đang ngày càng được mở rộng, tham gia tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chính điều này giúp cho ngành Dược thực sự trở nên quan trọng và có ý nghĩa. Bên cạnh đó, nhờ có sự hội nhập TPP càng mở ra cơ hội việc làm ngành Dược cho các cử nhân sau khi tốt nghiệp.

Theo học ngành Dược, sinh viên tiếp nhận được những gì?

Khi theo học ngành Dược, sinh viên được trang bị các kiến thức về pháp luật, tổ chức quản lý Dược, Dược học, quản lý thuốc và một số môn liên quan đến chuyên ngành Dược và bào chế thuốc. Nhưng việc học cần song song với các  buổi thực hành, do vậy các sinh viên nên tìm địa chỉ đào tạo ngành Dược gắn liền với mô hình Viện để có cơ hội tiếp xúc các công việc thực tế sau này. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mô hình đào tạo các ngành Y tế song song với bệnh viện, tạo điều kiện cho các sinh viên ngoài tham gia qua trình học tập trên lớp thì có thể áp dụng thực tế ngay tại viện. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là trường đầu tiên áp dụng mô hình này trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, các sinh viên theo học tại trường còn được tham gia các kĩ năng mềm cần thiết áp dụng vào công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tư vấn bán thuốc, quản trị kinh doanh bà Marketing về dược, giúp sinh viên ra trường không những nắm vững chuyên môn mà còn dễ dàng thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau và có thể tự tin đi làm ở bất cứ bệnh b viện nào mà không bị “chùn chân”.

Sinh viên theo học ngành Dược còn được đào tạo nhiều kĩ năng mềm

Sinh viên theo học ngành Dược còn được đào tạo nhiều kĩ năng mềm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể làm những công việc gì?

Bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ để bán thuốc vì sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc khác nhau.

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn đối với sinh viên ngành dược. Nếu như thời gian trước đây các công ty sản xuất thuốc đều trực thuộc Nhà nước thì nay đã có rất nhiều các công ty tư nhân được phép hoạt động ngành dược. Ngoài ra, còn có rất nhiều công ty nước ngoài liên kết với nước ta để phát triển ngành này, vì vậy cơ hội sinh viên ra trường không chỉ làm cho các công ty dược trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Nghiên cứu công thức thuốc

Để có thể tạo được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm, công việc nghiên cứu công thức thuốc là một trong những khâu quan trọng trong tiến trình tạo ra một loại thuốc. Ở vị trí nghiên cứu công thức thuốc này, các bạn không chỉ có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn có thể làm cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện, trường đại học lớn.

Trở thành Dược sĩ là giấc mơ của rất nhiều người

Trở thành Dược sĩ là giấc mơ của rất nhiều người

Dược sĩ bào chế, sản xuất thuốc

Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, thuốc bắt đầu sang quy trình mới và đây cũng là một trong những công việc mà những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược sẽ làm đó là bào chế và sản xuất thuốc. Mặc dù các công ty sản xuất thuốc đều đầu tư hệ thống sản xuất tự động, nhưng để có thể vận hành các thiết bị máy móc cũng như giám sát toàn bộ quá trình sản xuất vẫn cần có những Dược sĩ có chuyên môn sâu chịu trách nhiệm.

Được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thuốc đòi hỏi Dược sĩ  phải là người có trình độ chuyên môn cao, trong khi trên thực tế nguồn nhân lực này đang thiếu trầm trọng nên Dược sĩ luôn được các doanh nghiệp săn đón với những chế độ đãi ngộ cao hơn nhiều vị trí công việc khác.

Đảm nhận công việc  trình dược viên

Ngành Dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước và việc phân phối thuốc tới tay người tiêu dùng cần có sự góp sức rất lớn của những người Trình dược viên. Đây là công việc ổn định đem lại nguồn thu nhập cao và được nhiều người mong muốn tiếp nhận.

Làm việc ở Bệnh viện

Đây là một trong những môi trường mà nhiều sinh viên hướng tới sau khi ra trường. Tại đây, bạn sẽ được làm việc trong khâu kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn trực tiếp cho các bác sĩ trong việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Bán thuốc tại các hiệu thuốc hoặc mở các quầy thuốc, nhà thuốc

Bán thuốc tại các hiệu thuốc được khá nhiều Dược sĩ hiện nay lựa chọn bởi công việc này khá nhàn nhã  và thu nhập cao. Nếu có điều kiện và trình độ chuyên môn thì bạn hoàn toàn có thể mở một quầy thuốc riêng tại nhà để chủ động kinh doanh và nâng cao thu nhập.

Ngành Dược đóng một vai trò vô cùng quan trong cho ngành Y tế, do vậy những sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ không lo lắng về việc thất nghiệp hay không có công việc gì để làm. Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các thí sinh không còn băn khoăn việc học ngành Dược và sớm có quyết định đúng đắn cho mình.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?