Danh mục
Trang chủ > Tin 24/7 > Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm những công việc gì?

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm những công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23/08/2017 688 Lượt xem

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm. Bên cạnh ngành Y Dược thì ngành điều dưỡng đang khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng cho ngành Y tế

Điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng cho ngành Y tế

Ngành Điều dưỡng là ngành gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, đồng thời cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Cũng với sự phát triển, xá hội ngày càng mở rộng nhu cầu thăm khám sức khỏe càng được quan trâm và chú trọng, việc mở các trường đào tạo song song với việc mở rất nhiều bệnh viện và phòng khám tư nhân đã đem lại rất nhiều việc làm ngành Y Dược cho các cử nhân điều dưỡng tương lai.

Khi theo học ngành điều dưỡng các sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện phá duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.Nhưng việc học cần song song với các  buổi thực hành, do vậy các sinh viên nên tìm địa chỉ đào tạo ngành điều dưỡng gắn liền với mô hình Viện để có cơ hội tiếp xúc các công việc thực tế sau này. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mô hình đào tạo các ngành Y tế song song với bệnh viện, tạo điều kiện cho các sinh viên ngoài tham gia qua trình học tập trên lớp thì có thể áp dụng thực tế ngay tại viện. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là trường đầu tiên áp dụng mô hình này trên địa bàn Hà Nội.

Sinh viên Điều dưỡng ra trường có thể làm những công việc gì?

Trong bối cảnh xã hội phát triển đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, ngành điều dưỡng hiện nay đang cần rất nhiều nhân lực. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.
Đối với những Điều dưỡng giỏi, việc trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh là điều khá dễ dàng. Ngoài ra, các điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Hoặc cũng có thể giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Sinh viên điều dưỡng ra trường đều tìm được công việc ổn định và hấp dẫn

Sinh viên điều dưỡng ra trường đều tìm được công việc ổn định và hấp dẫn

Có thể thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng ra trường đều có những công việc rất hấp dẫn, đa dạng, ổn định

Theo dự kiến, năm 2017 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh ngành Điều dưỡng với định hướng lấy thực hành và y đức là giá trị hàng đầu trong đào tạo. Học ngành điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được chú trọng trau đồi kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng tìm kiếm để có thể tiếp xúc với tài liệu tham khảo và thông tin về ngành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp cho sinh viên bên cạnh những kỹ năng về nghề nghiệp. Đây chính là những yếu tố cần thiết để các Cử nhân Điều dưỡng của trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cho cộng đồng.

Xem thêm:

Những bài thuốc bắc gia truyền trong đông y

Thông tin ngành dược học năm 2018

 Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu?

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa có được học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu không, đăng ký học ra sao, nộp hồ sơ ở đâu?