Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tìm Hiểu Những Dụng Cụ Hay Dùng Của Nha Sĩ

Tìm Hiểu Những Dụng Cụ Hay Dùng Của Nha Sĩ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
17/03/2016 4,343 Lượt xem

Điều trị nội nha là một quá trình khá tinh vi trong điều trị Nha khoa. Nha sĩ sẽ thay thế mô tủy bị bệnh bằng vật liệu trám bít đặc biệt hoặc dùng kỹ thuật phục hình răng khác để đem lại nụ cười thẩm mỹ cho bệnh nhân.

cac-loai-mui-khoan

Một số mũi khoan hay dùng trong Nội nha

Để làm được điều đó không hề đơn giản. Ngoài kỹ năng của Nha sĩ điều trị, bộ dụng cụ nội nha là phần không thể thiếu.

Các loại mũi khoan

Nhiều loại mũi khoan làm từ các chất liệu khác nhau (kim cương, hợp kim thép bền…), hình dáng và kích thước khác nhau dùng cho các công đoạn khác nhau.

Cây nạo ngà

mot-so-dung-cu-nha-khoa

Cây nạo ngà trong Nha khoa

Dụng cụ có đầu tác dụng dài để có thể đi hết phần thân răng. Cây nạo ngà này được dùng để lấy mô ngà sâu, tủy răng và xi-măng trám tạm. Cây này có hai đầu, một đầu hướng về bên trái, một đầu hướng về bên phải.

Cây thám trâm

nha-khoa

Cây thám trâm được sử dụng Nha khoa

Thám trâm được dùng để định vị các lỗ ống tủy, có hai đầu dài, nhọn và sắc bén.

Các loại trâm nhỏ

Tính chất của các dụng cụ nhỏ được làm bằng thép không rỉ, nickel, titanium… khó gãy, sắc bén lâu, dễ uốn dẻo, có vòng xoắn, có các màu tương ứng với kích cỡ của đường kính.

dung-cu-nha-khoa

Một số loại trâm nhỏ thường dùng của Nha sĩ.

Trâm gai dùng để lấy tủy răng là những sợi dây có gai dọc theo cây trâm, có kích thước lớn nhỏ, tay cầm có màu khác nhau tương ứng với kích thước của đường kính ống tủy.

Trâm dũa dùng để làm rộng và làm láng thành ống tủy. Đó là những sợi dài, xoắn, có kích thước lớn nhỏ, có màu, tay cầm bằng kim loại hay bằng nhựa có màu khác nhau tương ứng với kích thước của đường kính ống tủy.

Trâm nạo dùng để khoan rộng ống tủy. Trâm nạo cũng có những vòng xoắn giống như trâm dũa nhưng thưa hơn. Trâm nạo cắt với độn
g tác xoay tròn chung quanh bên trong thành ống tủy.

Ngoài ra, còn rất nhiều những dụng cụ khác: cây lèn (để lèn cône vào ống tủy), cây cắt cône… và nhiều máy móc khác. Nói tóm lại, để hoàn thiện một ca điều trị nội nha, Nha sĩ cần rất nhiều các dụng cụ đòi hỏi độ chính xác cao.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học trung cấp nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm y học Hà Nội chính quy hệ 02 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Hà Nội hệ chính quy 02 năm dành cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe không đúng chuyên ngành dự tuyển.