Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy năm 2020

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
26/04/2020 84 Lượt xem

Hệ Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học với hi vọng sau khi ra trường sẽ tìm được công việc phù hợp. Vậy, thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2020 là bao lâu?

Học Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy trong thời gian mấy năm?

Trả lời cho câu hỏi thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy bao lâu?

Trong những năm trở lại đây việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong xã hội được nhiều thí sinh quan tâm. Theo đánh giá, ngoài những ngành thuộc khối Quận đội, Công An thì khối ngành Y dược trở thành một trong những ngành Hot được thí sinh lựa chọn và có mong muốn theo học, đặc biệt ngành Dược hay Điều dưỡng được nằm trong top ngành tiềm năng phát triển cao hiện nay.

Theo đó, có rất nhiều thí sinh băn khoăn không biết ngành điều dưỡng thi khối nào? Điều kiện xét tuyển vào có khó không? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin được giải đáp như sau:

Thông tin tuyển sinh mới nhất của Bộ Lao động TB&XH là từ năm 2017 trở đi các trường Cao đẳng được tự chủ trong quy định tuyển sinh. Do đó, ngành Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy năm 2020 được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước và thí sinh mới vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, không phải áp lực thi cử phù hợp với năng lực để thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích và thực hiện ước mơ công việc tương lai. Theo đó, thí sinh trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phải trải qua thời gian đào tạo hệ chính quy là 03 năm.

Khi đó sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng liên quan đến ngành nghề, nhằm đáo ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Những thí sinh có ý định theo học ngành Điều dưỡng thường xuyên cập nhập thông tinh tuyển sinh để chuẩn bị hồ sơ gửi về trường đúng thời gian quy định.

Kiến thức chuẩn đầu ra Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh theo học ngành Điều dưỡng muốn được tốt nghiệp và đi làm ngay cần nắm được các mục hạng kiến thức sau đây:

  • Có kiến thức cơ bản về bệnh lý và về cấu tạo, hoạt động chức năng của cơ thể con người, các biện pháp cải thiện điều kiện sống nhằm nâng cao sức khỏe con người.
  • Có kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
  • Có hiểu biết cơ bản về ngoại ngữ và tin học nhằm phục vụ công tác chuyên môn.
  • Có kiến thức cơ bản về các chính sách, luật pháp liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe, đồng thời vận dụng những kiến thức đó để thực hiện tốt công việc..

Tìm hiểu kiến thức chuẩn đầu ra ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Theo đó, sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng được trang bị những kĩ năng cần thiết như sau:

Về kỹ năng cứng

+ Thành thạo những kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản, ngoài ra cần thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp của chuyên khoa theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

+ Thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ đồng thời phối hợp với bác sĩ nhằm chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

+ Có khả năng lập kế hoạch quy trình điều dưỡng và tổ chức thực hiện, đồng thời tham gia tư vấn giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ sức khỏe.

+ Tham gia vào công tác quản lý ngành, đồng thời tham gia vào đào tạo cán bộ nhân viên y tế và điều dưỡng viên.

+ Phát hiện sớm các dịch bệnh tại địa phương, đề xuất các biện pháp phòng chống dịch.

Về kỹ năng mềm

+ Có khả năng làm việc nhóm, có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình phục vụ cho công việc.

+ Có khả năng hướng dẫn về chuyên môn cho nhân viên điều dưỡng trình độ thấp hơn.

+ Có kĩ năng tiếng anh giao tiếp, đọc viết cơ bản, sử dụng thành thạo tin học văn phòng.

Về thái độ

+ Yêu nghề, tận tụy với công việc, tôn trọng, chân thành hợp tác với đồng nghiệp.

+ Trung thực, khách quan, có tinh thần học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc tại các cơ sở y tế, các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt điều dưỡng viên tại nhà cũng mang đến thu nhập cực tốt cho các bạn lựa chọn…. Sau khi tốt nghiệp bạn cũng được liên thông Đại học Điều dưỡng khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh liên thông.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?