Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Tại sao Cao đẳng Dược là ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất năm 2018

Tại sao Cao đẳng Dược là ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
04/05/2018 220 Lượt xem

Trong năm 2018, tính đến thời điểm hiện nay ngành đang có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất tại tất cả các trường Cao đẳng về Y Dược đó chính là Cao đẳng Dược.

Tại sao Cao đẳng Dược là ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất năm 2018

Tại sao Cao đẳng Dược là ngành được thí sinh đăng ký xét tuyển nhiều nhất năm 2018

Cao đẳng Dược vẫn là một ngành được thí sinh đăng ký nhiều nhất

Ngành Dược luôn có sức hút mạnh mẽ đối với các thí sinh trong thời điểm hiện nay bởi tính phổ biến của nó cũng như cơ hội nghề nghiệp mà ngành này đem lại. Theo ông Hoàng Đức Thắng – Trường phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Năm 2018, thực hiện kế hoạch tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển 5 ngành trọng tâm đó là Cao đẳng Dược ( mã ngành 6720201), Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm (mã ngành 7620602), Cao đẳng Hộ sinh (mã ngành 6720303) và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (mã ngành6720604). Thông tin tuyển sinh chi tiết nhà trường đã đăng tải trên trang web của trường. Thí sinh có thể truy cập vào website của nhà trường để nắm rõ thông tin.

Ông Thắng cũng cho biết thêm: Tính đến thời điểm này, trong 5 ngành nhà trường xét tuyển, ngành có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhất đó là Cao đẳng Dược, tiếp theo là Cao đẳng Điều dưỡng và 3 ngành còn lại có số lượng hồ sơ đăng ký tương đương nhau. Tại sao Cao đẳng Dược lại có số lượng đăng ký đông như vậy? Đó là bởi vì đây một trong những ngành học mang đến thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên hiện nay. Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về ngành Y Dược nói chung hay ngành Dược nói riêng đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu phát triển ngành Dược trong tương lai.

Hơn nữa những thí sinh không có khả năng vào các trường Đại học Y Dược uy tín  thì lựa chọn đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược là phương án tối ưu và khả thi nhất. Bởi có những trường Đại học đào tạo ngành Y không chuyên, thí sinh sẽ khó có những kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng chuyên môn để ra trường làm việc

Học Cao đẳng Dược ở địa chỉ nào uy tín tại Hà Nội?

Theo trang trung cấp Nha khoa, là một trong các trường Cao đẳng có uy tín tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo kỹ năng ngành nghề cho các sinh viên ngành Dược. Trường không chỉ là địa chỉ tin cậy cung ứng lao động cho Doanh nghiệp, mà còn là đơn vị đầu tiên thực hiện việc cam kết hỗ trợ việc làm với sinh viên cho tất cả các ngành học như Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Hộ sinh chính quy,… của trường sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Sinh viên học tại trường không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn mà nhà trường còn giúp sinh viên phát triển thêm các kỹ năng mềm, đây là một trong những yếu tố thuộc chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khoá học, sinh viên ngành Dược được phát triển các kỹ năng:  Đắc nhân tâm trong giao tiếp ứng xử, Kỹ năng đàm phán, Kỹ năng viết hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn, Nghiệp vụ hành chính văn phòng,… Chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy hay Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…đều được thiết kế chủ yếu tập trung vào việc trang bị cho sinh viên kỹ năng, thực hành kỹ năng một cách cụ thể, sinh động nhằm trang bị cho sinh viên những hành trang cơ bản và thực tiễn nhất khi bước vào môi trường công việc mới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 ra sao?

Theo tuyển sinh Y Dược, để phục vụ cho nhu cầu học tập đông đảo của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 hệ chính quy theo hình thức xét tuyển chỉ yêu cầu thí sinh đáp ứng tiêu chí tốt nghiệp THPT. Thí sinh muốn học Cao đẳng chuyên ngành Dược tại Trường cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được mở quầy thuốc theo quy định, được liên thông lên Đại học Dược theo quy định về tuyển sinh liên thông Đại học của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế. Sau khi tốt nghiệp Dược sĩ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành Dược như Bệnh viện, Nhà thuốc, các công ty xí nghiệp sản xuất và kinh doanh Dược phẩm, được mở quầy thuốc để kinh doanh.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm có những gì?

Thí sinh đáp ứng được những điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược với những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • 2 bản sao có công chững bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018.
  • 02 bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông.
  • Giấy khai sinh bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 ra sao?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Thí sinh gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?