Danh mục
Trang chủ > Bệnh Nhiệt Miệng - Lở Miệng > Mách bạn cách chữa bệnh nhiệt miệng từ rau diếp cá

Mách bạn cách chữa bệnh nhiệt miệng từ rau diếp cá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
27/11/2021 95 Lượt xem

Bệnh nhiệt miệng là một trong những bệnh lý phổ biến về sức khỏe răng miệng. Để giảm các triệu chứng do bệnh nhiệt miệng gây nên, nhiều bệnh nhân đã sử dụng rau diếp cá để chữa trị, bởi nó mang lại tính an toàn và hiệu quả cao.

Cách chữa nhiệt miệng bằng rau diếp cá

Tìm hiểu những công dụng của rau diếp cá khi chữa nhiệt miệng bằng

Bác sĩ – Giảng viên Cao đẳng y dược Nam Định chia sẻ, rau diếp cá là loại rau mà dân gian ta vẫn quen dùng với những tên gọi phổ biến như rau dấp cá hay ngư tinh thảo.

Lá của rau diếp cá có hình tim, mọc cách, đầu lá hơi nhọn. Hoa của loại rau này nhỏ và không có bao hoa, có 4 lá bắc màu trắng. Lá và thân của cây rau diếp cá được dùng làm thuốc chữa bệnh ở dạng tươi hoặc phơi khô.

Theo y học cổ truyền, cây rau diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào can và phế. Còn theo y học hiện đại, trong cây diếp cá có chứa hoạt chất decanoyl-acetaldehyd mang tính kháng sinh nên giúp tiêu diệt kí sinh trùng và nấm, đồng thời chất quercitrin có tác dụng lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, tăng sức miễn dịch của cơ thể người bệnh.

Mách bạn cách chữa nhiệt miệng bằng rau diếp cá ngay tại nhà

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, để điều trị bệnh nhiệt miệng có hai cách dùng rau diếp cá như sau:

Xay rau diếp cá lấy nước chữa bệnh nhiệt miệng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 100g rau diếp cá.

Cách thực hiện: Hãy nhặt bỏ phần già, rửa sạch rau diếp cá, sau đó đem giã nhuyễn để vắt lấy nước cốt hoặc có thể bỏ vào xay sinh tố rồi uống cả nước lẫn cái. Uống nước rau diếp cá từ 2-3 lần/ngày sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và làm vết loét mau lành hơn.

Rau diếp cá sắc lấy nước chữa bệnh nhiệt miệng

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 2-6g rau diếp cá.

Cách thực hiện: Hãy lấy rau diếp cá sắc lấy nước uống. Người bệnh nên chia ra uống nhiều lần trong ngày, liên tục trong vài ngày sẽ giúp thuyên giảm bệnh nhiệt miệng.

Có thể bạn quan tâm

Nhiệt miệng có phải là bệnh? Khắc phục nhiệt miệng như thế nào?

Nhiệt miệng là bệnh thường gặp đối với tất cả đối tượng, đặc biệt ở …