Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Lược vàng cây thuốc quý hơn cả vàng

Lược vàng cây thuốc quý hơn cả vàng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21/08/2017 462 Lượt xem

Từ lâu cây lược vàng được coi loại thuốc quý bởi trong dịch ép của cây rất giàu các chất kích thích sinh học chống lại được nhiều bệnh như ung thư, khối u, viêm loét dạ dày.

 

Cây lược vàng chữa được bách bệnh

Tìm hiểu về cây lược vàng

Trước đây cây lược vàng trồng tại Việt Nam chỉ với mục đích làm cây cảnh trong nhà, về sau người ta phát hiện ra có rất nhiều công dụng và nổi bật nhất chính là chữa bệnh. Lược vàng là vị thuốc Đông y có công dụng thanh nhiệt giải độc, hóa đờm, cầm máu, tiêu viêm, hoạt huyết, có thể chữa lành viết thương, các vết bầm tím và các bệnh răng miệng. Cây còn có tên gọi khác là địa lan vòi, lan rủ, thân cây lược vàng được chia làm nhiều đốt, các phiến lá mọc so le nhau, nhọn phần đầu, phần lá và thân cây được sử dụng nhiều nhất trong việc chữa bệnh.

Tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng

Chữa bệnh ung thư dạ dày

Bệnh dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến thường xuất hiện ở nhiều người, nguyên nhân đa phần là do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, nam giới do uống nhiều rượu bia, thuốc lá, ngoài ra số ít có thể là do di truyền.

Cách sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh dạ dày như sau: Dùng 50g lá lược vàng rửa sạch giã lấy nước cốt, trộn cùng 2 giọt mật gấu uống lúc đói. Thực hiện hàng ngày,  kết quả sẽ thay đổi sau 1 tháng sử dụng.

Trị bệnh gan với cây lược vàng

Một trong những công dụng nổi bật nhất của cây lược vàng có thể chữa bệnh về gan, các chứng đầy bụng khó tiêu. Cách thực hiện đơn giản như sau: Mỗi ngày lấy từ 3 đến 4 lá lược vàng rửa sạch giã nát lấy nước, hoặc nhai sống cùng với 1 nắm lá mùng tơi, uống hoặc ăn vào buổi tối sau mỗi bữa ăn hàng ngày. Việc ăn lá lược vàng cũng giống như sử dụng những món ăn bài thuốc chúng giúp chữa bệnh rất hiệu quả và an toàn đối với người dùng.

Lá và thân cây được sử dụng nhiều nhất trong việc chữa bệnh

Chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường cũng có thể chữa khỏi hoàn toàn bằng việc hàng ngày bạn lấy 9 lá lược vàng nhai và ăn cả bã, chia đều làm 3 bữa, mỗi bữa 3 lá. Nên ăn lá lược vàng vào lúc no, duy trì thực hiện đều đặn tình trạng bệnh tiểu đường sẽ thuyên giảm đáng kể.

Lưu ý khi sử dụng cây lược vàng chữa bệnh

Theo y học cổ truyền việc sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh là hoàn toàn đúng và có thật, hiện nay đã có nhiều trường hợp chữa bệnh khỏi nhờ cây thuốc quý lược vàng. Tuy nhiên vì có nhiều công dụng và hiệu quả nên cây lược vàng cũng có những  tác dụng phụ và trong một vài trường hợp người bệnh không nên sử dụng cây lược vàng:

  • Trẻ em dưới 10 tuổi, những người có hệ miễn dịch suy yếu và các bệnh liên quan đến thanh quản.
  • Cây lược vàng chỉ tốt khi ăn lá trực tiếp hoặc dùng thân và lá để ngâm rượu.
  • Với những trường hợp sử dụng cây lược vàng trong một thời gian mà bệnh không dấu dấu hiệu tiến triển thì nên dừng lại.

Cây lược vàng là loại cây khá lành tính rất dễ sống trong môi trường khí hậu ở nước ta chính vì thế bạn cũng có thể mua cây lược vàng về trồng tại nhà để sử dụng. Ngoài việc chữa bệnh, cây lược vàng còn có công dụng như hạn chế côn trùng, sâu bọ và làm cho không khí trở nên trong lành hơn.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

 

Có thể bạn quan tâm

Một số công dụng bột sắn dây cần biết

Trước nay theo ghi nhận của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chúng ta vẫn …