Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM có thể mở quầy thuốc không?

Liên thông Cao đẳng Dược TP HCM có thể mở quầy thuốc không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
06/03/2018 316 Lượt xem

Liên thông Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không là câu hỏi mà rất nhiều các bạn sinh viên thắc mắc. Hãy cùng theo dõi bài viết này để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này nhé.

Điều kiện mở quầy thuốc khi học liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện mở quầy thuốc khi học liên thông Cao đẳng Dược

Học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM có mở quầy thuốc được không?

Có thể nói đây là câu hỏi mà năm nào ban  tuyển sinh của trường cũng nhận được nhiều nhất. Nhà trường xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Theo nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng Trung cấp Dược trở lên và có số giờ thực hành thực tế ít nhất là 2 năm tại các cơ sở Dược. Lúc này các bạn mới được cấp chứng chỉ hành nghề và bắt đầu được làm việc quản lý tủ thuốc hay mở quầy thuốc.

Vì vậy với câu hỏi của các bạn, nhà trường xin trả lời rằng sau khi tốt nghiệp liên thông cao đẳng Dược, bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc hoặc tiếp tục theo đuổi con đường học tập của mình lên cấp cấp cao hơn như Đại học.

Hồ sơ xin được cấp phép mở Quầy thuốc

  • Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
  • Chứng chỉ hành nghề Dược của người phụ trách cơ sở gồm các giấy tờ như: Phiếu khám sức khỏe, bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, sơ yếu lí lịch cá nhân, giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp. Tất cả giấy tờ là bản sao công chứng.
  • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung chính như: Giới thiệu về sơ đồ tổ chức, bộ máy Quầy thuốc, bản đồ mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định…Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy…

Liên thông Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không

Liên thông Cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Tự hào là một trong nhiều đơn vị hàng đầu đào tạo Y Dược tại Việt Nam, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM với bệnh viện riêng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các bạn khi tham gia học tập tại đây.  Phương pháp học hiện đại, mô hình tiên tiến cùng cơ sở vật chất hoàn  toàn mới và hiện đại sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thích nghi với môi trường công việc thực tế.

Trong năm 2018 trường tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM  với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp Trung cấp một nhóm ngành sức khỏe. Những thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Trung cấp Dược cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành trong vòng 3 tháng.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Hồ sơ đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược

Học viên đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, nếu muốn đăng ký học thì cần chuẩn bị hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với trường hợp thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện đủ những giấy tờ cần thiết, học viên nộp về địa chỉ của Cao đẳng Y Dược TP.HCM tại địa chỉ của Nhà trường, Ngoài đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược, Nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?