Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Nha Khoa Trẻ Em > Kinh nghiệm hay dành cho cha mẹ khi trẻ không chịu đánh răng

Kinh nghiệm hay dành cho cha mẹ khi trẻ không chịu đánh răng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
03/03/2017 694 Lượt xem

Có rất nhiều cha mẹ than phiền không biết phải làm gì khi trẻ cứ cứng đầu không chịu đánh răng. Vậy trong những trường hợp này, cha mẹ cần làm gì?

Hãy rèn luyện thói quen đánh răng cho trẻ đúng thời điểm

Hãy rèn luyện thói quen đánh răng cho trẻ đúng thời điểm

Thay vì việc phải dùng biện pháp mạnh, phải “hò hét” bắt trẻ phải tự giác đánh răng hàng ngày thì các bậc làm cha làm mẹ hãy thử áp dụng những cách mà chuyên gia của trung cấp nha khoa tuyển sinh tư vấn sau đây nhé.

Hãy rèn luyện thói quen đánh răng cho trẻ đúng thời điểm

Việc rèn luyện thói quen đánh răng cho trẻ từ khi còn nhỏ là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng. Đánh răng sẽ giúp trẻ phòng ngừa các bệnh răng miệng hiệu quả hơn.

Để trẻ có thói quen đánh răng từ khi còn nhỏ và tự giác thực hiện công việc này hàng ngày, cha mẹ hãy rèn luyện thói quen cho con bằng cách tập đánh răng cho trẻ khi trẻ được 3 tuổi trở lên. Hãy hướng dẫn trẻ đánh răng đều đặn ngày 2 lần. Để trẻ hứng thú với công việc này thì cha mẹ hãy thực hiện cùng con hoặc tạo ra những trò chơi thú vị giúp trẻ có hứng thú hơn với việc này nhé.

Hãy rèn luyện thói quen đánh răng cho trẻ đúng thời điểm

Hãy rèn luyện thói quen đánh răng cho trẻ đúng thời điểm

Dạy trẻ đánh răng trước khi dùng kem đánh răng

Nếu bé nhà bạn chưa quen với việc dùng kem đánh răng thì hãy hình thành thói quen một cách từ từ rồi hãy sử dụng kem đánh răng nhé. Hãy làm ẩm bàn chải và dạy trẻ cách chải răng thế nào cho đúng.

Chơi cùng bé khi bé đánh răng

Vì còn nhỏ nên trẻ chưa thể ý thức được việc bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Do đó, cha mẹ hãy hình thành ý thức của trẻ một cách từ từ, hãy để trẻ thích thú việc đánh răng bằng cách chơi cùng bé, đánh răng cùng bé nhé.

Chơi cùng bé khi bé đánh răng

Chơi cùng bé khi bé đánh răng

Hãy để trẻ hiểu đánh răng là việc cần thiết

Đây là việc làm vô cùng quan trọng thúc đẩy bé tự ý thức đánh răng hàng ngày. Cha mẹ có thể nghĩ ra một câu chuyện nào đó về lợi ích và tác hại của việc đánh răng hàng ngày rồi kể cho bé nghe, giải thích cho bé hiểu để bé thích thú và thấy được tác dụng của việc đánh răng nhé.

Trên đây là một số gợi ý dành cho cha mẹ khi trẻ không chịu đánh răng. Hãy áp dụng các biện pháp này một cách từ từ và hình thành thói quen cho trẻ chứ không nên áp đặt và tạo nên sự sợ hãi cho trẻ mỗi lần phải đi đánh răng.

Lứa tuổi của trẻ rất dễ bị các bệnh răng miệng tấn công. Do đó, để an toàn nhất, cha mẹ hãy thường xuyên đưa trẻ đến các Nha khoa trẻ em để thăm khám định kỳ nhé.

Nguồn: Trungcapnhakhoa.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp những bệnh răng miệng dễ gặp ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc phải các bệnh răng miệng do chưa ý …