Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ sơ sinh hiệu quả có thể mẹ chưa biết?

Cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ sơ sinh hiệu quả có thể mẹ chưa biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
10/03/2017 644 Lượt xem

Chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh như nào là tốt nhất? Những cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất là gì?

Cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ sơ sinh hiệu quả có thể mẹ chưa biết

Cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ sơ sinh hiệu quả có thể mẹ chưa biết

Để giúp các bậc làm cha làm mẹ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của bé yêu ngay từ khi mới chào đời. Trong bài viết này, chuyên gia của trung cấp nha khoa tphcm xin được giới thiệu với bạn đọc một số cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất, cụ thể:

Cách phòng bệnh viêm lợi ở trẻ sơ sinh

Một số các phòng bệnh viêm lợi ở trẻ sơ sinh hiệu quả bao gồm:

Hạn chế các thói quen có thể gây ra các bệnh răng miệng ở trẻ như mút tay

Hạn chế các thói quen có thể gây ra các bệnh răng miệng ở trẻ như mút tay

  • Cha mẹ hãy đảm bảo rằng đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp nâng cao thể lực cho bé và tăng cường sức đề kháng để đề phòng nhiễm khuẩn.
  • Hãy hạn chế các thói quen có thể gây ra các bệnh răng miệng ở trẻ như mút tay, thở bằng miệng, cho dụng cụ đồ chơi vào miệng…
  • Sau khi cho trẻ bú mẹ, hãy nhớ cho bé uống nước ấm ngay nhé, việc làm này sẽ giúp làm sạch miệng và bé cũng dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa.
  • Để phòng bệnh viêm lợi ở trẻ sơ sinh, cha mẹ hạn chế việc cho trẻ bú bình hay ngậm ti giả hoặc núm vú nhựa…vì chúng có thể gây tổn thương đến niêm mạc của trẻ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của trẻ.
  • Cha mẹ hãy tiến hành tiệt trùng núm vú và vệ sinh bình sữa bằng nước sôi. Hoặc nếu trẻ bú mẹ thì hãy lau vú mẹ bằng khăn sạch trước khi cho trẻ bú.
  • Ngoài ra, cách phòng bệnh viêm lợi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất chính là đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ và hình thành thói quen này từ khi còn nhỏ để tránh các nguy cơ mắc bệnh răng miệng và đảm bảo trẻ có khởi đầu chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho trẻ sơ sinh

Để vệ sinh răng miệng cho trẻ một cách đúng và an toàn nhất thì cha mẹ hãy tuân thủ các nguyên tắc sau:

Trước tiên, hãy bế bé lên trên cánh tay của bạn sau đó dùng tay còn lại để quấn gạc hoặc lồng gạc vào ngón trỏ để tẩm nước đun sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý và nhẹ nhàng vệ sinh vùng lợi cho bé.

Cha mẹ nên thực hiện việc vệ sinh này sau mỗi bữa cho trẻ ăn hoặc ít nhất 1 lần/ngày để giúp vệ sinh răng miệng và phòng bệnh viêm lợi hiệu quả nhất.

Đặc biệt, khi bé mọc chiếc răng sữa đầu tiên thì hãy đưa bé đến các Nha khoa trẻ em để thăm khám để các bác sĩ có thể đánh giá tình trạng răng miệng của bé và tư vấn về cách phòng bệnh hiệu quả cho cha mẹ.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Những bài thuốc bắc hay trong đông y

Tìm hiểu ngành Dược qua Thông tin dược học Việt Nam năm 2017

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …