Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Giảm cân hiệu quả nhờ phương pháp châm cứu.

Giảm cân hiệu quả nhờ phương pháp châm cứu.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
09/08/2016 518 Lượt xem

Giảm cân hiệu quả nhờ phương pháp châm cứu.

Cơ thể bị béo phì là tình trạng không ai mong muốn cả, ai cũng muốn mình có một thân hình cân đối, khi bị thừa cân bạn sẽ lo lắng mất tự tin và luôn muốn tìm các biện pháp giảm cân, hãy lựa chọn phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn là châm cứu.

Phương pháp châm cứu giảm cân bao gồm Thể châm (dùng các huyệt trên). Trong thể châm, bác sĩ có thể dùng kim dài (mãng châm) kết hợp với điện châm nhằm tăng hiệu quả.

châm cứu

Nhĩ châm:

châm cứu các huyệt ở vành tai. Chọn châm các huyệt trên vành tai (huyệt nội tiết, giao cảm, tuyến thượng thận, Thần môn, huyệt dạ dày, vùng miệng…). Các huyệt nội tiết, giao cảm, tuyến thượng thận, Thần môn giúp cơ thể điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa. Các huyệt dạ dày, vùng miệng giúp giảm cảm giác thèm ăn. Dùng huyệt giao cảm và huyệt Thần môn điều trị các rối loạn do thừa cân – béo phì thường gặp như nóng trong người, mất ngủ, tê bì tay chân,..

Qua kinh nghiệm điều trị tại BV. Y học cổ truyền TP.HCM, cấy chỉ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thời gian có hiệu quả đến sau 2 – 4 tuần (sau 2 – 3 lần cấy chỉ), giúp bệnh nhân giảm từ 3 – 6cm vòng bụng và 2 – 5kg cân nặng/ tháng. Tùy mức độ thừa cân – béo phì mà số lần cấy có khác nhau, trung bình 3 lần, có thể đến 6 lần cấy ( từ 2 tuần cấy 1 lần). Như vậy, chỉ cần 4 tuần với 3 lần cấy chỉ là bạn đã thấy có hiệu quả rõ rệt.

Ưu điểm của nhĩ châm giúp giảm cân và giảm mỡ bụng (giảm vòng 2 nhanh chóng) ở những người bị thừa cân – béo phì. Bên cạnh đó, phương pháp nhĩ châm còn giúp người thừa cân – béo phì giảm các chứng mệt mỏi, đau đầu, tê tay chân, mất ngủ, nóng trong người.

Phương pháp nhĩ châm thủ thuật đơn giản, thời gian châm 20 phút/ lần. Một liệu trình trung bình 20 lần châm/ 4 tuần. Tùy mức độ thừa cân – béo phì và đáp ứng với điều trị, có thể áp dụng từ 1 – 3 liệu trình.

Qua kinh nghiệm điều trị tại BV. Y học Cổ truyền  TP.HCM, thường sau từ 10 lần châm/ 2 tuần ghi nhận có hiệu quả giảm cân và giảm vòng bụng rõ rệt. Sau một đợt 20 lần châm trung bình giảm 2 – 3kg, vòng bụng giảm 3 – 7cm

Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn phải tuân thủ liệu trình điều trị, 1 – 2 ngày châm 1 lần, châm từ 10 – 20 lần/ đợt điều trị. Chi phí một lần châm 60.000 đồng/ lần (đã bao gồm cả kim châm dùng 1 lần).

Như vậy, nhĩ châm kết hợp với chế độ ăn uống tiết chế và sinh hoạt tập luyện hợp lý bạn có thể giúp bạn có được thân hình lý tưởng và vòng hai gọn gàng.

Cấy chỉ:

Một bước phát triển kỹ thuật cao của châm cứu. Nền tảng của phương pháp này là dùng kim đưa các sợi chỉ tiêu vô các huyệt đạo, từ đó kích thích các huyệt phù hợp giúp cơ thể tự điều chỉnh các rối loạn, tăng thải trừ nội thấp và  trong thời gian các sợi chỉ tiêu dần dần tại các huyệt giúp duy trì tác dụng kích thích lâu dài trên các huyệt.

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ là giúp giảm cân nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, trung bình 2 tuần mới cấy 1 lần (có thể từ 1 tuần đến 4 tuần cấy 1 lần) – thời gian thực hiện nhanh (trung bình 3 phút/ 1 lần cấy).

Các huyệt cấy chỉ thường cấy trên các huyệt có tác dụng điều chỉnh rối loạn công năng vận hóa (như: huyệt Tỳ du, Vị du, Khí hải), giúp tăng tiêu trừ nội thấp (như: huyệt Âm lăng tuyền, Thiên xu, Chi câu, Thủy phân…), hoặc công thức tăng cường làm nhỏ vòng bụng dùng thêm chỉ cấy nối từ huyệt Thiên xu tới Đới mạch (từ 15 – 30 chỉ tùy theo mức độ thừa cân – béo phì)…

Qua kinh nghiệm điều trị tại  BV. Y học cổ truyền TP.HCM, cấy chỉ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thời gian có hiệu quả đến sau 2 – 4 tuần (sau 2 – 3 lần cấy chỉ), giúp bệnh nhân giảm từ 3 – 6cm vòng bụng và 2 – 5kg cân nặng/ tháng. Tùy mức độ thừa cân – béo phì mà số lần cấy có khác nhau, trung bình 3 lần, có thể đến 6 lần cấy ( từ 2 tuần cấy 1 lần). Như vậy, chỉ cần 4 tuần với 3 lần cấy chỉ là bạn đã thấy có hiệu quả rõ rệt.

Với việc sát khuẩn đúng kỹ thuật, bác sĩ thực hiện đúng quy trình kỹ thuật cấy chỉ, trong quá trình thao tác một số rất ít người bệnh bị đau, bị chảy máu tại vết kim, hoặc một số ít có vết bầm dưới da tại huyệt có cấy chỉ. Đến hiện nay chúng tôi chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào có biến chứng nặng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết nguyên nhân và cách đề phòng những cơn đau tim

Theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đau tim là tình trạng đau đột ngột …