Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Giải rượu hiệu quả bằng các bài thuốc y học cổ truyền.

Giải rượu hiệu quả bằng các bài thuốc y học cổ truyền.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
09/08/2016 391 Lượt xem

Giải rượu hiệu quả bằng các bài thuốc y học cổ truyền.

 Vào những dịp lễ tết, cưới xin hay hội đình, hội làng, đôi khi là đi gặp gỡ đối tác khách hàng, việc uống rượu là không thể tránh khỏi, nhưng cũng vì vui quá nên một số đấng mày râu uống quá chén dẫn đến say rượu, ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí khi uống rượu vào việc tham gia an toàn giao thông cũng rất nguy hiểm vì thế các đấng may râu hãy biết giữ mình để không rơi vào tình trạng xay xỉn nhé!
giải rượu

Bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn  giới thiệu một số phương pháp giải rượu đơn giản và điển hình để bạn đọc có thể tham khảo và vận dụng khi cần thiết.

Biện pháp dùng thuốc

Trước hết, cần cho người say uống một lượng nước vừa đủ, ít nhất cũng bằng lượng rượu uống vào nhằm pha loãng nồng độ rượu trong cơ thể và giúp cho quá trình đào thải rượu được nhanh chóng, thuận lợi. Sau đó, tùy theo điều kiện cụ thể mà có thể dùng một trong những bài thuốc sau đây:

Bài 1: Chanh tươi 1 quả, vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng cho ăn luôn cả quả càng tốt.

Bài 2: Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100 – 200g rửa thật sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt cho uống.

Bài 3: Vỏ quýt phơi khô (càng để lâu năm càng tốt) 30g sao thơm tán vụn, mơ chua 2 quả bỏ hạt thái vụn. Hai vị đem sắc nhỏ lửa với 360 ml nước, sau 30 phút, lọc bỏ bã lấy nước cho uống. Nếu có thêm một chút nước gừng tươi hoặc trà thì càng hay.

Bài 4: Vỏ cam 60g, rửa sạch, sấy khô, tán bột, cho uống 6g với nước ấm, nếu chưa công hiệu thì cho uống thêm một vài lần nữa.

Bài 5: Trà diệp 1 nắm, đậu xanh 60g đập vụn, lá long não 10g. Tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, chia uống vài lần.

Bài 6: Trà búp 5g, quất khô (có thể dùng mứt quất hoặc quất tươi cũng được) 16g thái vụn. Hai thứ đem hãm với nước sôi, uống đặc.

Bài 7: Trà búp 9g, cà rốt tươi 60g, vỏ bí xanh 15g. Ba vị sắc uống.

Bài 8: Quả cau tươi bỏ vỏ xanh và hạt 50g, cam thảo 12g (nửa để sống, nửa sao muối). Tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, chia uống vài lần.

Bài 9: Hoa sắn dây (nếu không có thì dùng củ sắn dây thay thế) 10g, sắc uống. Cũng có thể hãm cùng trà búp 5g, đậu xanh 10g với nước sôi, chia uống vài lần.

Bài 10: Vỏ quả chanh 50g, vỏ quả quýt 50g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25g, nhân sâm 10g, nhục đậu khấu 10g, muối ăn 30g. Các vị sấy khô, nghiền thành bột, đựng trong bình kín để dùng dần. Khi say rượu, lấy 5 – 7g pha nước uống, mỗi ngày 3 lần.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết nguyên nhân và cách đề phòng những cơn đau tim

Theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đau tim là tình trạng đau đột ngột …