Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Giải mã các dấu hỏi chấm về chuyên ngành Nha khoa?

Giải mã các dấu hỏi chấm về chuyên ngành Nha khoa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
04/05/2017 702 Lượt xem

Nhu cầu chăm sóc răng miệng trong cuộc sống hiện đại ngày càng gia tăng giúp chuyên ngành Nha khoa thẩm mỹ trở thành ưu tiên số 1 của những ai yêu thích ngành Y.

Giải mã các dấu hỏi chấm về chuyên ngành Nha khoa?

Giải mã các dấu hỏi chấm về chuyên ngành Nha khoa?

Cuộc sống hiện đại khiến nhu cầu làm đẹp của con người tăng nhanh, trong đó nhu cầu về phục hình răng cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng cao. Do đó những bạn trẻ có đam mê với ngành y học nói chung và ngành Nha khoa nói riêng thì đây quả là một trong những sự lựa chọn phù hợp với thời đại. Tuy nhiên đây là một trong những ngành mới nổi nên không phải ai cũng có thể hiểu sâu sắc về ngành này, do đó bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể cập nhật thông tin đầy đủ nhất về xu hướng hiện tại của như tương lai của lĩnh vực đầy tiềm năng này.

1. Khái niệm về ngành Nha khoa?

Theo tìm hiểu của trung cấp nha khoa tphcm, ngành Nha khoa chuyên về nghiên cứu, chuẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bệnh răng miệng trong khoang miệng và về cấu trúc của răng. Theo đó mà ngành phân chia thành 9 nhánh cơ bản gồm: chuẩn đoán, phục hình tháo lắp răng, chỉnh răng nội nha, phẫu thuật, X quang chỉnh hình miệng và Nha khoa, Nha khoa nhi khoa(Nha khoa trẻ em) và Nha khoa y tế cộng đồng.

2. Cấu trúc của ngành học?

Không chỉ riêng các ngành Dược đạo tạo hệ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà đối với ngành Nha khoa khi muốn trở thành một Nha sĩ chuyên nghiệp, đầu tiên bạn cần làm đó là theo học để lấy bằng cử nhân chuyên ngành nha khoa. Trung cấp Nha khoa là một trong những cấp độ phổ biến mà các bạn sinh viên Nha khoa chọn lựa. Mặc dù học Trung cấp nhưng các sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để khi ra trường có thể làm và sống được với nghề. Mặt khác, trong quá trình học tập tại trường, bạn có thể tham gia các lớp thực hành trong phòng thí nghiệm như một yêu càu bắt buộc để nâng cao tay nghề.

Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn làm việc tại phòng khám Nha khoa, bệnh viện hoặc nếu bạn có đam mê nghiên cứu chuyên sâu về ngành thì các khóa học của bậc sau đại học (tuy nhiên một số trường Đại học có thể yêu cầu 2- 3 năm kinh nghiệm). Hiện nay một số trường đại học quốc tế đã triển khai các các khóa học bậc Thạc sĩ Khoa học Nha khoa hay Thạc sĩ Khoa học Nha khoa và những khóa học này sẽ kéo dài 2-3 năm theo Thông tin dược học Việt Nam năm 2017

Cơ hội phát triển khi học ngành Nha khoa

Cơ hội phát triển khi học ngành Nha khoa

3. Ngành Nha khoa hiện tại và tương lai 

Hiện nay nhu cầu về các sịch vụ Nha khoa thẩm mỹ như: vệ sinh răng miệng, chỉnh hình răng đang tăng lên chóng mặt trong khi nguồn nhân lực trong ngành lại vô cùng hạn hẹp. Do đó, những sinh viên Nha khoa sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội để tìm cho mình một công việc với mức lương cao. Bạn có thể khởi điểm từ các phòng khám, bệnh viện có quy mô nhỏ để có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm hay làm việc trong một số trung tâm y tế của các công ty tư nhân; viện răng, hàm, mặt của Nhà nước.

Đặc biệt, một số sinh viên có năng lực xuất sắc, có bằng cấp sau đại học thuộc chuyên ngành Nha khoa hoặc có thêm chứng chỉ đã hoặc Văn bẳng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có rất nhiều cơ hội trong nghề nghiệp. Trong công việc, bác sĩ Nha khoa thường làm việc theo nhóm với sự hỗ trợ của các trợ lý Nha khoa cũng như các Điều dưỡng viên trong bệnh viện. Do đó, bạn có thể học được rất nhiều những kỹ năng khác nhau trong một quy trình.

Theo Tin 24/7, một số nước trên thế giới có những cơ quan, công ty chuyên cung cấp giấy phép để hành nghề cho các bác sĩ nha khoa nên nếu muốn hành nghề bạn cũng nên tìm hiểu để có thể có thể đăng ký và mở phòng khám thuận lợi. Như vậy, ngành Nha khoa là một trong những ngành nghề đầy triển vọng trong tương lai, vậy tại sao bạn không đăng ký học ngay từ hôm nay?

Trung cấp Nha khoa là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Để thực hiện đam mê trong môi trường học tập, đào tạo chuyên nghiệp, bạn nên đăng ký xét tuyển học Trường Trung cấp Nha khoa Hà Nội theo địa chỉ: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại Hà Nội: Số 101 Phố Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm y học Hà Nội chính quy hệ 02 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học tại Hà Nội hệ chính quy 02 năm dành cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe không đúng chuyên ngành dự tuyển.