Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM công bố học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM công bố học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
26/12/2017 419 Lượt xem

Ngoài những tiêu chí về địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín thì mức học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là điều mà các thí sinh có khó khăn quan tâm.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm hệ liên thông đang được coi là xu thế được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, ngoài việc lựa chọn trường đào tạo uy tín, có đội ngũ giảng viên giỏi, trang thiết bị hiện đại thì học phí cũng là điều mà rất nhiều các thí sinh quan tâm đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2017

Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu học tập của các bạn thí sinh cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm y học nói riêng, từ năm 2017, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã đưa ra quy chế tuyển sinh mới, cho phép các thí sinh tốt nghiệp các ngành trong khối ngành Y Dược được đăng ký học liên thông chéo ngành chỉ cần có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành mình định đăng ký thi liên thông.

Căn cứ vào những điều trên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 với quy mô trên cả nước, thí sinh chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Điều kiện 1: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như : Trung cấp dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Y Sĩ đa khoa,…đối với những thí sinh liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ học chuyển đổi 3 tháng thì mới có đủ điều kiện để theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.
  • Điều kiện 2: Thí sinh có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án và có sức khỏe tốt để có thể theo kịp tiến độ đào tạo của nhà trường.

Chỉ cần đáp ứng được hai điều kiện trên là bạn đã có thể theo học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM năm 2017.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Quay trở lại với vấn đề học phí, để đưa ra được quan điểm học phí ngành Xét nghiệm cao hay thấp thì bạn cần nhìn vào đặc thù của ngành học này. Xét nghiệm y học là một trong những ngành học cần được đầu tư trang thiết bị, hóa chất nhiều nhất để sinh viên có thể thực hành, thực tập. Một sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM muốn có kỹ năng tay nghề vững thì cần phải được thực hành thực tập nhiều. Điều này khiến cho mức học phí của nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng luôn ở mức cao hơn so với nhóm ngành học khác ví như: kinh tế, kế toán,…

Nhưng với phương châm tập trung chú trọng vào chất lượng đào tạo cũng như chất lượng sinh viên sau khi ra trường, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM không những trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho sinh viên học tập, mà những sinh viên theo học chỏ phải trả một mức học phí vô cùng tiết kiệm và hợp lí.

Năm 2017, để theo học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM sinh viên chỉ cần trả là 7,5 triệu/ kỳ. Ngoài ra, nhà trường luôn có những chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vươn lên trong học tập, nhà Trường cũng có rất nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho sinh viên như học bổng, miễn giảm học phí, tặng các phần quà cho những sinh viên xuất sắc…

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là bao lâu?

Thời gian học liên thông  Cao đẳng Dược học Việt Nam tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM  là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, các sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm, sau hoàn thành chương trình đào tạo sinh viên có thể thi liên thông Đại học Y Dược ngay nếu như đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Để đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM các sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm có công chứng của chính quyền.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cùng với học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 01 giấy khai sinh bản sao và chứng minh thư nhân dân photo có công chứng.
  • phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ.
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (với thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành đào tạo)
  • Các giấy tờ ưu tiên nếu có ( Có xác nhận của chính quyền địa phương).

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2017

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2017

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các thí sinh có nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM theo địa chỉ:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Nha khoa học lên Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy?

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa, hiện tại muốn học lên Cao đẳng Dược, xin hỏi bằng cấp sau khi tốt nghiệp có phải bằng chính quy không, cách đăng ký học như thế nào?