Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Top 4 ngành nghề “hot” nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua

Top 4 ngành nghề “hot” nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
25/08/2017 670 Lượt xem

Xu hướng nghề nghiệp luôn thay đổi theo thời gian, vậy đâu là ngành nghề “hot” trong thời điểm hiện tại và không sợ thất nghiệp trong tương lai?

Chọn ngành nghề là câu chuyện muôn thuở của các thí sinh

Chọn ngành nghề là câu chuyện muôn thuở của các thí sinh

Chọn ngành, chọn nghề là câu chuyện muôn thuở

Chọn ngành, chọn nghề là câu chuyện muôn thuở của nhiều bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, là mối trăn trở của nhiều thế hệ. Trong thời đại có nhiều biến động như hiện nay, chọn đúng một nghề vừa phù hợp với sở thích đam mê, vừa phù hợp với khả năng và không bị vấp phải tình trang thất nghiệp sau này thật không dễ, đăc biệt với những ai chưa có nhiều hiểu biết về ngành nghề.

Top những ngành nghề hot ít biến động

Ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê năm 2015 công nghệ thông tin là lĩnh vực có nhu cầu về nhân lực cao nhất, cũng như mức lương trung bình của một kĩ sư CNTT lên đến 5.000 USD, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và tương lai. Với sự bùng nổ của internet như hiện nay khiến nhân lực CNTT càng được săn đón nhiều hơn không chỉ các công ty Việt Nam mà còn rất nhiều các công ty công nghệ nước ngoài. Đây còn là ngành nghề tạo cho bạn nhiều cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài. Do vậy, ngành Công nghệ thông tin được xếp vào Top 4 ngành hot nhất mọi thời đại

Ngành công nghệ thông tin trở thành ngành "hot" trong giới trẻ                 

Ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “hot”  trong giới trẻ

 Ngành Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

Các ngành về cơ khí, điện, điện tử như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện, điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hot nhất hiện nay. Theo thống kê hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng hơn 40%, trong khi các khu công nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và các tỉnh khác đang ngày một nhiều.

Ngành Marketing

Marketing được xếp vào Top 5 ngành nghề hot nhất con gái theo hoc hiện nay, vì vậy Marketing trước hết là ngành các bạn nữ đều rất yêu thích. Còn với xã hội thì tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng. Từ nhu cầu đó, ngành marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi, chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao. Ngành marketing không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực ngành này ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức lương marketing tùy thuộc vào quy mô các công ty. Nếu giỏi và làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương marketing của bạn có thể đến hàng nghìn đô.

Hiện tại Marketing chỉ đứng vị trí thứ 2 sau ngành Y Dược

Hiện tại Marketing chỉ đứng vị trí thứ 2 sau ngành Y Dược

Ngành Y Dược

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ xưa ngành Y Dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa thể nguội. Sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được nhiều người lựa chọn. Năm 2017 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của Y học, các nghề về Y Dược sẽ ngày càng phát triển.

Chia sẻ với chúng tôi, Bạn Minh đang theo học Cao đẳng Dược Hà Nội nói rằng : “Học Y Dược là quyết định đúng đắn nhất của mình, vì bất kì một thời đại nào con người cũng sẽ quan tâm đến sức khỏe. Vậy thì Người cần Y hay Y cần người?”

Tiếp tục chia sẻ với chúng tôi Bạn Hạnh, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chuyên ngành Điều dưỡng có nói rằng :

“Học Cao đẳng Điều dưỡng, em được trau dồi đạo đức, tiếp xúc với bệnh nhân thực tế để hiểu được nỗi đau mà họ phải chịu đựng. Chính điều này sẽ rèn dũa được sự quyết tâm học tập và mong muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Trước hết là chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình, sau đó có thể góp một phần công sức xã hội.

Những chia sẻ hết sức xúc động của các sinh viên ngành Y Dược- một ngành nghề đặc thù nhưng ổn định, xã hội thời đại nào cũng cần đến.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế như: Cao đẳng Dược xem thông tin chi tiết tại, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với đội ngũ giảng viên giàu y đức, giỏi chuyên môn có tâm với nghề. Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

  • Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2, Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt?

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt? Đây là câu hỏi được …