Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Nha sĩ chia sẻ mẹo để có răng và nướu khỏe mạnh

Nha sĩ chia sẻ mẹo để có răng và nướu khỏe mạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
19/04/2022 147 Lượt xem

Chăm sóc sức khỏe răng miệng không chỉ có ý nghĩa với răng, nướu và hơi thở mà còn tác động đến nhiều vấn đề sức khỏe khác bên trong cơ thể.

Cách tốt nhất để có được răng và nướu khỏe mạnh là giữ thói quen vệ sinh răng miệng. Đánh răng hai lần một ngày và các thói quen nha khoa tốt khác giúp loại bỏ mảng bám để bạn có thể tránh được sâu răng và các bệnh về nướu. Xem danh sách lời khuyên cho răng khỏe mạnh của chúng tôi dưới đây:

Tránh thức ăn và đồ uống có đường

Bạn có bao giờ cảm thấy răng bị mờ hoặc gồ ghề không? Nếu vậy, bạn có thể đang để lại mảng bám răng trên răng. Mảng bám răng thích ăn đường và sử dụng nó để tạo ra axit gây sâu răng. Bạn có thể đặc biệt cảm thấy mảng bám trên răng sau khi ăn thức ăn có đường.

Điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn trong cửa hàng vì nhiều loại thực phẩm mà chúng tôi cho là “lành mạnh” không tốt cho răng của bạn. Ví dụ, một số hương vị của sữa chua có thể có nhiều đường. Tương tự như vậy, đồ uống thể thao thường chứa nhiều đường hơn người bình thường nghĩ. Hạn chế thức ăn và đồ uống có đường sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được các vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Chải răng hai lần một ngày

Giảng viên Trung cấp Nha khoa khuyến nghị bạn nên đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có fluor. Florua xuất hiện tự nhiên và từ lâu đã được công nhận vì lợi ích sức khỏe răng miệng của nó. Trên thực tế, nhiều thành phố đã uống nước có chất fluoride để giúp giảm sâu răng.

Hãy chắc chắn rằng bạn chải trong 2 phút để bạn có đủ thời gian để làm sạch tất cả các kẽ răng. Nếu bạn luôn đánh răng bằng một chân ra khỏi cửa, bạn có thể để lại mảng bám trên răng khó tiếp cận hơn. Không hiếm người bị sâu răng ở răng sau khi họ vội vàng.

Dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần

Mảng bám răng rất thích ẩn náu ở những nơi lông bàn chải đánh răng không thể chạm tới. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần để loại bỏ mảng bám ẩn giữa các kẽ răng và dọc theo đường viền nướu. Dùng chỉ nha khoa giúp ngăn ngừa sâu răng hình thành giữa các kẽ răng, do đó bạn có thể tránh được những bất ngờ khó chịu trong lần làm sạch răng và kiểm tra răng miệng tiếp theo với chúng tôi.

Dùng súc miệng mỗi ngày một lần

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết sử dụng nước súc miệng có chứa florua để giúp tăng cường men răng. Sử dụng nước súc miệng giúp rửa sạch các mảng bám hoặc mảnh thức ăn còn sót lại sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Nha sĩ của bạn có thể giúp bạn chọn một thương hiệu phù hợp với bạn.

Lấy chất trám răng

Chất trám răng là một lớp phủ đặc biệt thường được áp dụng cho răng hàm mới mọc ở trẻ em, nhưng người lớn cũng có thể nhận chất trám răng. Chúng lấp đầy các rãnh và khe nứt giúp ngăn ngừa mảng bám tích tụ và gây sâu răng.

Tránh hút thuốc, nhai thuốc lá và rượu

Hút thuốc lá là một trong những thói quen có hại cho sức khỏe răng miệng của bạn. Hút thuốc lá gây đổi màu răng, tích tụ mảng bám / cao răng, bệnh nướu răng, rụng răng và ung thư miệng. Ngoài ra, nó làm giảm khả năng chữa lành của miệng sau khi bị thương.

Tương tự như sử dụng thuốc lá, Rượu có thể tàn phá sức khỏe răng miệng của bạn. Rượu làm khô miệng, giảm tiết nước bọt, tạo điều kiện cho vi khuẩn và mảng bám sinh sôi. Nhiều rượu có đường và axit dẫn đến sâu răng và cuối cùng là mất răng. Những người thường xuyên sử dụng rượu bia có nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng cao hơn những người không uống rượu.

Gặp nha sĩ 6 tháng một lần

Chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch răng và khám răng miệng định kỳ 6 tháng / lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Trong quá trình làm sạch răng, một trong những nhân viên vệ sinh răng miệng của chúng tôi sẽ có thể nhẹ nhàng loại bỏ mảng bám và cao răng. Một khi mảng bám cứng lại thành cao răng, chỉ có chuyên gia nha khoa mới có thể loại bỏ được. Nếu không được điều trị, cao răng tích tụ sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng và các bệnh về nướu.

Có thể bạn quan tâm

Cạo vôi răng có khó? Lợi ích của việc cạo vôi răng định kỳ

Cạo vôi răng là một quy trình phổ biến trong nha khoa để loại bỏ …