Danh mục
Trang chủ > Bệnh Răng Miệng > Bệnh Hôi Miệng > Nguyên nhân bệnh hôi miệng không chỉ do bẩn và lười!

Nguyên nhân bệnh hôi miệng không chỉ do bẩn và lười!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
22/12/2017 485 Lượt xem

Bệnh hôi miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau dù không gây nguy hiểm nhưng bệnh hôi miệng ở người lớn gây ra rào cản tâm lý mất tự tin khi giao tiếp. Xem các chuyên gia nha khoa nói gì về nguyên nhân và chia sẻ cách chữa trị.

Nguyên nhân bệnh hôi miệng ở người lớn
Nguyên nhân bệnh hôi miệng ở người lớn

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh hôi miệng ở người lớn

Theo các chuyên gia ngành dược học bệnh hôi miệng ở người lớn thường xuất phát từ những thói quen hàng ngày nhưng cũng có một số nguyên nhân có thể là do răng miệng, bệnh cơ thể, thuốc men.

Do vệ sinh răng miệng kém: Sau những bữa ăn hàng ngay, nếu chúng ta không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sẽ xảy ra việc để lại các mảng bám thức ăn trên kẽ răng. Các thức ăn không được lấy ra sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi hôi gây hiện tiếng hôi miệng.

Do bệnh lý cơ thể: Theo nhiều nghiên cứu thì những bệnh như về đường tiêu hóa, đường hô hấp cũng là những nguyên nhân gây hôi miệng.

Do các bệnh lý về răng miệng: bệnh sâu răng, viêm miệng, lưỡi, lợi nướu răng, nghẹt hay giảm bài tiết nước miếng. Đây là những nguyên nhân có thể thấy rõ nhất dẫn tới bệnh hôi miệng.
Do thói quen không tôt: như thói quen hút thuốc là hay xì-gà cũng là nguyên nhân gây hôi miệng vì thói quen đó làm giảm nước miêng trong miệng. Điều đó có thể thấy uống ít nước cũng là thói quen không tốt nó khiến khoang miệng dễ có mùi.
Do chế độ ăn uống:  ăn uống giúp tuyến nước bọt tiết ra nhiều có thể giúp đỡ hôi miệng và làm sạch miệng. nhưng ngược lại có nhiều loại thức ăn có mùi như hành, tỏi, các chất béo trong các thức ăn này có mùi hôi gây khó chịu cho người tiếp xúc.

Cách điều trị bệnh hôi miệng ở người lớn hiệu quả

chữa bệnh hôi miệng ở người lớn
chữa bệnh hôi miệng ở người lớn

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi miệng ở người lớn luôn luôn được mọi người quan tâm. Do công việc cần quan hệ trò chuyện xã giao bên ngoài xã hội khiến mọi người cảm thấy cần phải tự tin về hơi thở của mình. Với những người cần giao tiếp nhiều trong công việc thì việc có một hơi thở thơm tho là một điểm then chốt dẫn tới thành công trong công việc. Vì vậy chúng ta cần xác định đúng nguyên nhân dẫn tới bệnh hôi miệng ở người lớn cũng như nhanh chóng chữa khỏi bệnh để có thể thuận lợi hơn trong công việc.

Với nguyên nhân ở miệng thì việc đầu tiên là chế độ chăm sóc răng miệng kỹ lương, sạch sẽ đúng cách. Đảm bảo không để mảng bám thức ăn trong miệng. Đánh răng ít nhất 2 lần trước khi ngủ và sau khi ngủ dậy, Súc miệng sạch sẽ sau khi ăn. Việc làm trên giúp đảm bảo triệt để bệnh hôi miệng ở người lớn lên tới 90%. Đồng thời nếu có bệnh lý răng miệng thì vừa nên vệ sinh chăm sóc , cũng nên điều trị để có thể chữa bệnh hôi miệng hoàn toàn. Hoặc bạn có thể sử dụng 1 số bài thuốc bắc đông y theo hướng dẫn của thầy thuốc để điều trị.

Nếu nguyên nhân hôi miệng xuất phát từ những bệnh lý cơ thể thì cần phải tới bệnh viện để tìm hiểu cũng như điều trị triệt để bệnh. Những bệnh này không chỉ làm hôi miệng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể.

– Bệnh nhân nên từ bỏ những thói quen không tốt như bỏ thuốc lá, cần uống nhiều nước hàng ngày… sẽ giúp cân bằng môi trường trong khoang miệng, giúp sức khỏe được tốt hơn mà mùi hôi miệng cũng dần được đánh bay.

Chế độ ăn uống đúng cách, đầy đủ chất dinh dưỡng và hạn chế những thực phẩm gây mùi sẽ khiến bạn có được hơi thở thơm mát hơn.

– Bên cạnh đó, đừng quên đến các phòng khám nha khoa thường xuyên theo định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, cạo vôi răng và có những biện pháp kịp thời nếu phát hiện các bệnh lý răng miệng

Có thể bạn quan tâm

Hôi miệng có phải là căn bệnh nguy hiểm?

Hôi miệng là tình trạng có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi với nhiều …