Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Bật mí tương lai của sinh viên học ngành Điều Dưỡng

Bật mí tương lai của sinh viên học ngành Điều Dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
22/12/2017 445 Lượt xem

Xã hội ngày càng phát triển ngành điều dưỡng đang ngày càng cho thấy vai trò quan trọng của mình đối với vấn đề chăm sóc sức khỏe con người đảm bảo an sinh xã hội.

nganh dieu duong
Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược thì xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó là tỉ lệ già hóa dân số ngày càng gia tăng, góp phần làm gia tăng nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt là các dịch vụ Điều dưỡng. Chính vì thế nhu cầu về nguồn nhân lực Điều dưỡng luôn rất lớn và không ngừng gia tăng theo thời gian. Điều này đã mở ra tương lai đầy hứa hẹn dành cho các bạn sinh viên theo học ngành Điều dưỡng. Dưới đây sẽ là những bật mí về công việc dành cho các Điều dưỡng viên tương lai.

Tương lai sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Theo thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế chỉ đạo kế hoạch chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, thì từ năm 2021 sẽ ngừng tuyển dụng viên chức Điều dưỡng có trình độ cấp bậc đào tạo trung cấp. Điều đó đồng nghĩa với việc từ nay đến năm 2021 ngành Y tế Việt Nam cần phải bổ sung thêm 180.000 điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng. Đây là cơ hội rất lớn dành cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tìm được cho mình một vị trí công việc ngay khi mới ra trường.

Chính vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí công việc với ổn định với mức thu nhập tại các trung tâm Y tế, Bệnh viện hoặc tự mở dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Những công việc cụ thể của Điều dưỡng viên

Trở thành Điều dưỡng viên đảm nhiệm vai trò chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân. Vì thế những sinh viên học ngành Điều dưỡng cần phải nắm vững y lý cũng đồng thời thành thục các kỹ năng Điều dưỡng cơ bản hay những kỹ thuật điều dưỡng phức tạp để giúp bệnh nhân có được chế độ chăm sóc và hồi phục sức khỏe tốt nhất.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc giảng viên trung cấp nha khoa cho biết sau khi ra trường sinh viên ngành Điều dưỡng có thể có thể tham gia và nhiều công việc khác nhau trong vai trò đối tác hỗ trợ Bác sĩ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Là người có chuyên môn về Y tế nên Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Đặc biệt Điều dưỡng vinh dự là ngành học được “cấp phép” XKLĐ sang các nước phát triển như Nhật Bản và CHLB Đức. Những nước đang có nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực Điều dưỡng rất lớn với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đây thật sự là thời cơ để các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng phát triển sự nghiệp của mình khi ra trường.

Con đường trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật Bản

nganh dieu duong
Điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại đất nước Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ ngành Điều dưỡng. Không chỉ tiếp cận với nguồn thu nhập cao và hấp dẫn, mà làm việc tại Nhật Bản các Điều dưỡng viên còn được làm việc trong môi trường tiên tiến và hiện đại hàng đầu trên thế giới, giúp các Điều dưỡng viên sẽ có được những kinh nghiệm và tích lũy được nhiều kiến thức chuyên sâu nhất về ngành Điều dưỡng.

Theo Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tới năm 2020, cả nước bổ sung khoảng 180.000 điều dưỡng viên, hiện nay các nước mới có khoảng 97.790 điều dưỡng (trong đó có đến hơn 70% điều dưỡng có trình độ đào tạo trung cấp). Như vậy, số lượng điều dưỡng viên cần bổ sung là rất lớn. Đặc biệt, hiện nay tốc độ già hóa dân số ở các nước phát triển đang ngày càng gia tăng, và mỗi quốc gia cũng cần bổ trung hàng ngàn Điều dưỡng viên để đảm bảo an sinh xã hội. Chính vì thế con đường để đến với đất nước Nhật Bản đang rộng mở dành cho các Điều dưỡng viên tương khi bạn đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết.

Như vậy, Điều dưỡng viên đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội. Tổ chức y tế thế giới WHO nhận định tương lai Điều dưỡng chính là ngành trụ cột trong lĩnh vực y tế ở nhiều nước. Nên các bạn trẻ hãy tự tin theo đuổi ngành Điều dưỡng, đặc biệt các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp hãy lựa chọn liên thông Cao đẳng Y tế ngành Điều dưỡng ngành có nhiều cống hiến cho xã hội và nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và tiếp cận với những nguồn thu nhập hấp dẫn.

Nguồn: Trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?