Danh mục
Trang chủ > Tin 24/7 > Có nên định hướng cho con em theo học Cao đẳng Dược hay không?

Có nên định hướng cho con em theo học Cao đẳng Dược hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
21/12/2017 408 Lượt xem

Hiện nay trước sức sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Dược Việt Nam thì rất nhiều các bậc phụ huynh định hướng cho con em theo học Cao đẳng Dược.

hoc cao dang duoc
Phụ huynh có nên định hướng trường học cho con mình không?

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược chính quy thì hiện nay sinh viên ra trường thất nghiệp rất phổ biến, phản ánh thực trạng nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh luôn có tâm lý nhất định phải vào được đại học bằng được. Chính điều này đã đẩy các em sinh viên đối mặt với thực trạng thất nghiệp khi ra trường. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh cần phải có cái nhìn đúng đắn về nhu cầu và cơ hội việc làm khi quyết định cho con em mình theo học, Và trong những năm qua học Cao đẳng Dược đang là sự  lựa chọn của rất đông các thí sinh và các bậc phụ huynh.

Có hay không nên định hướng trường học cho con

Theo khảo sát tại TP Hồ Chí Minh thì tỉ lệ học sinh, sinh viên hiểu biết về ngành nghề mình  chọn học và theo học chỉ chiếm khoảng 5%, 20% các bạn có sự hiểu biết tương đối còn lại đến 75% học sinh, sinh viên không hiểu biết nhiều về quyết định của mình. Và khi được hỏi về quyết định theo học thì phần lớn các câu trả lời nhận được là do các em được sự định hướng của gia đình.

Chính vì, không chủ động trong định hướng tương lai này đã dẫn đến sinh viên không có đam mê với ngành nghề khi theo học, dẫn đến sinh viên không có chí hướng học hành, khó gặt hái được thành công trong học tập và hệ quả là sinh viên khó xin được việc khi ra trường, hoặc làm một công việc trái ngành nghề.

Việc lựa chọn trường học, định hướng nghề nghiệp cho con cái luôn là vấn đề nhức nhối và đau đầu. Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn có tư tưởng phải cho con theo học đại học bằng mọi giá là sẽ thành công. Chính vì vậy họ tự hoạch định tương lai cho con em mình bằng một nghề đang hot khác. Và đó chính là hậu quả của thực trạng nhiều người an phận bởi vì trước đó không chọn được nghề nghiệp để mình đam mê, để mình bùng nổ.

Tuy nhiên cũng rất nhiều thí sinh đã đã quyết tâm và chủ động theo đuổi niềm đam mê của mình. Đặc biệt là các thí sinh có niềm đam mê ngành Y Dược. Thực tế nhiều sinh viên sau khi học xong văn bằng 1 đã tiếp tục học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược để theo đuổi ước mơ và đam mê của mình trong ngành Dược, ngành nghề Cao quý trong xã hội, liên quan đến sức khỏe con người và đang rất nhiều cơ hội phát triển.

Học Cao đẳng Dược ở đâu là uy tín và chất lượng

hoc cao dang duoc
Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng

Dược luôn là ngành nghề hấp dẫn trong xã hội và trong những năm gần đây khi Việt Nam ngày càng hội nhập với khu vực và thế giới. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư kinh doanh Dược phẩm lâu dài ở Việt Nam, tạo ra nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược rất lớn.

Trước cơ hội việc làm lớn đặc biệt có cơ hội làm việc trong các công ty Dược nước ngoài với mức thu nhập hấp dẫn, nhiều bạn thí sinh, đặc biệt là các bạn có đam mê với ngành Y Dược đã quyết định theo học Cao đẳng Dược để theo đuổi ước mơ của mình.

Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho ngành Dược Việt Nam. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những uy tín và chất lượng hàng đầu về đào tạo nhân lực ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cùng một số nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  trực thuộc Bộ LĐ TN&XH là trường đi tiên phong trong mô hình Trường học – Bệnh Viên. Sinh viên theo học tại nhà trường sẽ được học các giáo trình chuẩn của Bộ GD&DDT, Được thực hành tại bệnh viện của nhà trường với những trang thiết bị tiên tiến. Bên cạnh đó là những giảng viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giúp truyền đạt đến sinh viên những kiến thức tốt nhất về ngành Y và ngành Dược học việt nam.

Đặc biệt hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển đầu vào với điều kiện xét học và THPT, giúp các bạn sinh viên không bị sức ép đầu vào mở rộng cánh cửa theo học Cao đẳng Dược dành cho các bạn thí sinh.

Như vậy, các bậc phụ huynh chỉ nên đưa ra những góp ý và lời khuyên cho con em mình. Còn để các em tự lựa chọn ngôi trường mà các em muốn theo đuổi. Vì học tại các trường mà các em yêu thích và có niềm đam mê, sẽ giúp các bạn sinh viên say mê học tập và sáng tạo và gặt hái được nhiều thành quả hơn khi ra trường. 

Nguồn: Trung cấp Nha Khoa

Có thể bạn quan tâm

Dịch Covid-19: 6 thói quen hàng ngày giúp bảo vệ sức khỏe

Covid-19 được WHO tuyên bố là đại dịch, với tốc độ lây nhiễm nhanh trên …