Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Quy chế thi THPT Quốc gia 2020 có một số đổi mới cần lưu ý

Quy chế thi THPT Quốc gia 2020 có một số đổi mới cần lưu ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29/03/2020 149 Lượt xem

Mới đây ngày 23/03, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2020.

Điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia năm 2020

Thông tư 08/2020/TT-BGDĐT ban hành sửa đổi một số điều trong Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp, nhằm tăng sự an toàn, nghiêm túc trong công tác coi thi và chấm thi. điểm c khoản 2 Điều 18 được sửa đổi, bổ sung như sau:

Siết chặt vấn đề bảo quản đề thi

Chuyên trang tuyển sinh Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, về vấn đề bảo quản đề thi được siết chặt và nghiêm ngặt hơn. Cụ thể như sau:

 • Đề thi phải bảo quản trong hòm, tủ hay két sắt được khóa, niêm phong và bảo vệ 24 giờ/ngày. Chìa khóa do Trưởng ban Vận chuyển và bàn giao đề thi giữ. Trưởng ban Vận chuyển và bàn giao đề thi có thể ủy quyền bằng văn bản cho cán bộ phụ trách tổ hoặc nhóm vận chuyển giữ và bàn giao chìa khóa các thùng, hòm chứa đề thi cho các Trưởng Điểm thi.
 • Túi đựng đề thi được Trưởng ban vận chuyển, bàn giao đề thi bảo quản trong hòm, tủ hay két sắt được khóa và niêm phong trực canh bảo vệ 24 giờ/ngày. Trưởng ban Vận chuyển và bàn giao đề thi có thể ủy quyền bằng văn bản cho cán bộ phụ trách tổ hoặc nhóm vận chuyển giữ và bàn giao chìa khóa các thùng, hòm chứa đề thi cho các Trưởng Điểm thi.
 • Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và phải bảo đảm an toàn phòng chống cháy, nổ. (Được sửa đổi, bổ sung ở Khoản 2 Điều 19)
 • Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải bảo đảm an toàn phải có Phó Trưởng Điểm thi hoặc thư ký của các trường Đại học, Cao đẳng làm nhiệm vụ trực tại phòng trong suốt 24 giờ/ngày khi đề thi, bài thi được lưu tại Điểm thi.
 • Để đảm bảo được an toàn, chắc chắn ngoài cán bộ của trường đại học, cao đẳng phòng cất giữ đề thi, bài thi phải có gắn camera ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày và có cán bộ công an trực.
 • Riêng trong các ngày thi, thời gian trực tại phòng của cán bộ của trường đại học, cao đẳng được tính kể từ thời điểm kết thúc công việc buổi thi cuối ngày thi trước đến thời điểm bắt đầu công việc buổi thi thứ nhất của ngày thi sau.
 • Vấn đề chấm thi tại mỗi hội đồng thi
 • Tại  khoản 1 Điều 23 của thông tư  08/2020/TT-BGDĐT được sửa đối, bổ sung như sau:
 • Việc chấm thi tại mỗi Hội đồng thi được thực hiện tại không quá 2 khu vực. Khu vực chấm thi phải đảm bảo an ninh, an toàn, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ 24 giờ/ngày.
 • Nơi chấm thi, chấm kiểm tra bài thi tự luận và nơi bảo quản bài thi tự luận được bố trí gần nhau. Bài thi trắc nghiệm được lưu trữ tại phòng xử lý và chấm bài thi trắc nghiệm hoặc được lưu trữ tại phòng chứa bài thi riêng biệt, tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị.
 • Về công tác chấm thi trắc nghiệm, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Thanh tra tra trực tiếp tất cả các nhiệm vụ của Ban Chấm thi trắc nghiệm theo quy định được nêu rõ trong quy chế này.
 • Các bài thi của một môn thi THPT quốc gia được tập hợp vào một túi hoặc nhiều túi, ghi rõ số bài thi và số tờ của từng bài thi hiện có trung túi; dán kín số phách cũ trên bài thi và đánh phách mới; bàn giao các túi bài thi đã được đánh phách mới cho Ban Phúc khảo bài thi tự luận.
 • Cán bộ đánh phách phải được cách ly tuyệt đối từ khi thực hiện nhiệm vụ đánh phách đến khi hoàn thành việc chấm phúc khảo.

Trong quy chế tuyển sinh mới đối với thí sinh được bổ sung

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tổng hợp được một số quy chế mới trong tuyển sinh đối với thí sinh, quy chế thi THPT quốc gia năm 2020 quy định rõ thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và thí sinh phải ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định.

Thí sinh thi THPT quốc gia

Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Đặc biệt hơn năm 2020, nếu thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi. (Tại khoản 3 Điều 49 thông tư sửa đổi , bổ sung).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019, có tất cả 5 bài thi bao gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 2 bài thi tự chọn là bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi tổ hợp khoa học xã hội ( Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt?

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt? Đây là câu hỏi được …