Danh mục
Trang chủ > Tin 24/7 > Mở rộng cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi học ngành Dược

Mở rộng cơ hội việc làm dành cho sinh viên khi học ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
26/08/2017 486 Lượt xem

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Dược đang chứng minh vai trò không thể thiếu trong hệ thống Y tế, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho học viên.

Ngành Dược ngày càng phát triển trong tương lai

Ngành Dược ngày càng phát triển trong tương lai

Khi nhắc tới ngành Dược  hầu hết mọi người nghĩ rằng làm nghề Dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các hiệu thuốc. Thực tế ở nước ta  hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thị trường thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng đang ngày càng được mở rộng, tham gia tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chính điều này giúp cho ngành Dược thực sự trở nên quan trọng và có ý nghĩa. Bên cạnh đó, nhờ có sự hội nhập TPP càng mở ra cơ hội việc làm ngành Dược cho các cử nhân sau khi tốt nghiệp.     

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, cử nhân có thể làm rất nhiều công việc khác nhau

Bỏ qua suy nghĩ tốt nghiệp ngành Dược chỉ để bán thuốc vì sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm được rất nhiều công việc khác nhau.

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn đối với sinh viên ngành dược. Nếu như thời gian trước đây các công ty sản xuất thuốc đều trực thuộc Nhà nước thì nay đã có rất nhiều các công ty tư nhân được phép hoạt động ngành dược. Ngoài ra, còn có rất nhiều công ty nước ngoài liên kết với nước ta để phát triển ngành này, vì vậy cơ hội sinh viên ra trường không chỉ làm cho các công ty dược trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Nghiên cứu công thức thuốc

Theo thầy  Đặng Nam Anh – hiện đang là giảng viên ngành Y sỹ Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ:

Để có thể tạo được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm, công việc nghiên cứu công thức thuốc là một trong những khâu quan trọng trong tiến trình tạo ra một loại thuốc. Ở vị trí nghiên cứu công thức thuốc này, các bạn không chỉ có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn có thể làm cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện, trường đại học lớn.

            Học Dược có thể làm công tác nghiên cứu thuốc

Học Dược có thể làm công tác nghiên cứu thuốc

Dược sĩ bào chế, sản xuất thuốc

Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, thuốc bắt đầu sang quy trình mới và đây cũng là một trong những công việc mà những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược sẽ làm đó là bào chế và sản xuất thuốc. Mặc dù các công ty sản xuất thuốc đều đầu tư hệ thống sản xuất tự động, nhưng để có thể vận hành các thiết bị máy móc cũng như giám sát toàn bộ quá trình sản xuất vẫn cần có những Dược sĩ có chuyên môn sâu chịu trách nhiệm.

Được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thuốc đòi hỏi Dược sĩ  phải là người có trình độ chuyên môn cao, trong khi trên thực tế nguồn nhân lực này đang thiếu trầm trọng nên Dược sĩ luôn được các doanh nghiệp săn đón với những chế độ đãi ngộ cao hơn nhiều vị trí công việc khác.

Đảm nhận công việc  trình dược viên

Ngành Dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước và việc phân phối thuốc tới tay người tiêu dùng cần có sự góp sức rất lớn của những người Trình dược viên. Đây là công việc ổn định đem lại nguồn thu nhập cao và được nhiều người mong muốn tiếp nhận.

Làm việc ở Bệnh viện

Đây là một trong những môi trường mà nhiều sinh viên hướng tới sau khi ra trường. Tại đây, bạn sẽ được làm việc trong khâu kiểm tra và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn trực tiếp cho các bác sĩ trong việc kê đơn và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Bán thuốc tại các hiệu thuốc hoặc mở các quầy thuốc, nhà thuốc

Bán thuốc tại các hiệu thuốc được khá nhiều Dược sĩ hiện nay lựa chọn bởi công việc này khá nhàn nhã  và thu nhập cao. Nếu có điều kiện và trình độ chuyên môn thì bạn hoàn toàn có thể mở một quầy thuốc riêng tại nhà để chủ động kinh doanh và nâng cao thu nhập.

Xem thêm:

Thông tin trung cấp nha khoa 2017 tuyển sinh

     Học Dược có thể tự mở rộng thị trường kinh doanh thuốc

Học Dược có thể tự mở rộng thị trường kinh doanh thuốc

Học Dược ở đâu tốt, chi phí thấp

Lấy tiêu chí chất lượng dạy và học hàng đầu cùng cơ sở vật chất hiện đại với mô hình Viện – Trường đầu tiên ở Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các thí sinh. Ngoài ra, nhà trường còn rất nhiều các chính sách ưu đãi và khuyến khích sinh viên theo học tại trường bằng phương pháp trường sẽ miễn giảm học phí trong năm 2017.

Cách đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Pasteur 2017

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y hoc và Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017, thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung.
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT, bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017).
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin người: họ tên, địa chỉ, SĐT để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học cho thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại nhà trên website của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sau khi đăng ký Nhà Trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những thí sinh trúng tuyển. Hoặc làm hồ sơ gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ số 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895.

Xem thêm:

Những Danh mục thuốc bắc trong đông y
Tìm hiểu về ngành dược học năm 2018

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa có được học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu?

Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa có được học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu không, đăng ký học ra sao, nộp hồ sơ ở đâu?