Danh mục
Trang chủ > Trung Cấp Nha Khoa > Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì?

Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
28/04/2017 1,585 Lượt xem

Mở phòng khám nha khoa là mong muốn của bất kỳ ai làm trong lĩnh vực nha khoa nhưng vấn đề điều kiện mở phòng khám nha khoa là gì không phải bác sĩ nào cũng biết.

Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì?

Mở phòng khám nha khoa cần điều kiện gì?

Điều kiện để phòng khám Nha khoa

Theo quy định, để có thể mở một phòng khám Nha khoa bạn cần phải có đủ điều kiện phù hợp với tiêu chuẩn mới có thể xin cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám của mình.

Theo kinh nghiệm của một bác sĩ từng học trung cấp Nha khoa tphcm nay đã mở phòng khám cho biết, đầu tiên phòng khám chuyên khoa của bạn phải có buồng khám bệnh, buồng chữa bệnh riêng biệt có diện tích lớn hơn 10m2, đầy đủ các thiết bị y tế thích hợp ở các phòng khám, chữa, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân; phòng đón tiếp và phòng tư vấn qua điện thoại. Đặc biệt đối với các phòng khám Nha khoa thẩm mỹ (tiến hành phẫu thuật), phòng khám chuyên khoa ngoại cần phải có buồng lưu trữ người bệnh diện tích từ 12m2 trở lên.

Đồng thời, đối tượng muốn mở phòng khám phải chắc chắn rằng khi thiết kế và xây dựng phòng khám phải đủ ánh sáng, chống bụi, thoáng khí, tường và nền nhà phải sử dụng chất liệu dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa để đảm bảo tốt nhất quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của người bệnh. Ngoài ra, tùy theo từng phòng khám chuyên môn mà có thêm các điều kiện khác: Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt cần có từ 3 ghế răng trở lên ít nhất là 5m2; Có buồng thủ thuật với diện tích ít nhất là 10m2 để thực hiện tất cả thủ thuật bao gồm thủ thuật cấy ghép răng Implant; trong trường hợp phòng khám sử dụng thiết bị bức xạ (thiết bị chụp X-quang răng) cần phải đáp ứng yêu cầu về luật an toàn bức xạ. Đồng thời, phòng khám cần đảm bảo quá trình xử lý rác thải y tế theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo vô trùng với những buồng thực hiện thủ thuật…

Tuy nhiên trên thực tế có rất ít người hiểu rõ về các quy định này, đặc biệt là những người học chương trình Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau đó học thêm Trung cấp Nha khoa để mở phòng khám.

Yêu cầu đảm bảo trang thiết bị y tế và nhân sự

Yêu cầu đảm bảo trang thiết bị y tế và nhân sự

Theo quy định, phòng khám cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ y tế, trang thiết bị để có thể chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân. Đặc biệt, người chịu trách nhiệm về kỹ thuật chuyên môn của phòng khám phải là bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đã đăng ký. Đồng thời vị bác sĩ này phải có ít nhất 54 tháng chữa khám, bệnh theo đúng chuyên khoa đó.

Đào tạo Trung cấp Nha Khoa ở đâu?

Để trở thành một bác sĩ Nha khoa thực thụ, một Kỹ thuật viên phục hình răng chuyên nghiệp, được đào tạo trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ như: phục hình cố định, kỹ thuật chế tác đắp sứ, phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần, mài sứ trong Labo, hàm chỉnh hình,…thì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những trường mà bạn có thể tham khảo. Theo chia sẻ của một bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có bạn từng học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết, tại đây sinh viên sẽ được học tập hệ Trung cấp Nha khoa theo một quy trình chuẩn nhất. Đặc biệt nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên nắm vững được kiến thức bằng phương pháp đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành. Không những thế, nhà trường còn kết hợp với  phòng khám bệnh, cơ sở y tế giúp sinh viên có thời gian cọ xát với thực tế, học hỏi thêm kinh nghiệm.

Để có thể trở thành sinh viên của trường, các bạn có thể đăng ký tuyển sinh Trung cấp nha khoa năm 2017 qua địa chỉ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Trung cấp Dược

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cuối tuần

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên muốn tham gia học Kỹ thuật …