Danh mục
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Học Y Dược để không bao giờ gặp “nạn thất nghiệp”

Học Y Dược để không bao giờ gặp “nạn thất nghiệp”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
29/08/2017 527 Lượt xem

Hiện tỷ lệ cử nhân thất nghiệp vẫn chưa có dấu hiệu “ngừng nghỉ”, thậm chí  còn “phát triển mạnh mẽ” nên là để có việc làm ổn định, lương cao thì học Y Dược là lựa chọn sáng suốt.

Học Y Dược để không bao giờ gặp nạn thất nghiệp

Học Y Dược để không bao giờ gặp nạn thất nghiệp

Vì sao ngành Y Dược lại được xếp vào nhóm không bao giờ thất nghiệp

“Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” đó là câu nói được truyền lại từ rất lâu đến thời điểm này chúng vẫn “in hằn” trong tâm trí mỗi người cũng bởi vì ở bất kì thời đại nào, hay ở bất cứ đâu Sức khỏe vẫn là yếu tố mà con người quan tâm và coi trong nhất. Đặc biệt, hiện nay Ngành Y tế nước ta đang đứng trước rất nhiều thử thách về nguồn lực, về sức khỏe con người đang bị môi trường đe dọa. Với các nạn thực phẩm bẩn cùng sự ô nhiễm của môi trường kéo theo rất nhiều các loại dịch bệnh, có thể nói sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp, song song với môi trường. Tức là nền công nghiệp ngày càng phát triển cũng là lúc sức khỏe con người ngày càng “lâm nguy”. Từ các khu công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp sản xuất đều thải ra một lượng chất độc lớn chưa qua xử lí. Thống kê cho thấy, năm 2011 mỗi ngày các KCN nước ta thải ra khoảng tám nghìn tấn chất thải rắn, tương đương khoảng ba triệu tấn một năm. Theo thầy Đặng Nam Anh, hiện đang công tác tại khoa Y sỹ Y học cổ truyền nghiên cứu và chia sẻ những thực trạng về môi trường ô nhiễm ở nước ta: “ mỗi ngày nước ta phải đối mặt với ô nhiễm, khói bụi rất nặng nề, những chất thải không được xử lí, lọc sạch trước khi thải ra môi trường là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nước và không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta”.

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang đe dọa tới tính mạng con người

Tình trạng ô nhiễm môi trường đang đe dọa tới tính mạng con người

Thực trạng sinh viên ra triệường bị thất nghp

Hiện nay trên cả nước có 412 Trường đại hoc, Cao đẳng đào tạo khoảng 2,2 triệu sinh viên trong tổng số 95 triệu dân. Tuy nhiên chất lượng dạy và học ở nước ta còn rất hạn chế dẫn đến đào tạo chuyên môn cho các sinh viên không được bài bản và chuyên nghiệp.

Theo số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cả nước có trên 200.000 người có trình độ Đại học chưa tìm kiếm được việc làm, chiếm 20% tổng số lao động thất nghiệp. Chia sẻ với chương trình Hỏi đáp giáo dục các chuyên gia giáo dục cho rằng các trường phải tạo ra sự khác biệt, đổi mới, đi sâu vào chất lượng đào tạo, tập chung vào các ngành nghề đang cần thay  vì công tác lý thuyết xem nhẹ thực hành, tồn tại tâm lý chuộng bằng cấp như hiện nay.

Để giải quyết bài toán thất nghiệp khó khăn này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mạnh dạn đầu tư mô hình đổi mới, trang thiết bị trường học, thay đổi phương pháp đào tạo để sinh viên ra trường có thể học và làm việc đúng chuyên ngành, giỏi văn hóa và tay nghề cao, vì vậy hầu hết các sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các năm qua đều tìm kiếm đưuọc việc làm ổn định ssau khi tốt nghiệp.

 Chính vì những nguyên do này bạn càng nên theo học Y Dược để không gặp nạn thất nghiệp trong hành trình phát triển tương lai.

Hiện nay nước ta đang có khoảng 200.000 người đang thất nghiệp

Hiện nay nước ta đang có khoảng 200.000 người đang thất nghiệp

Học Y Dược ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo các ngành Y Dược khiến tình trạng này bị bão hòa nhưng không đảm bảo chất lượng dạy và học cũng như không đáp ứng được các cơ sở vật chất mà các học viên cần trong quá trình học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với tiêu chí dạy và học hàng đầu kết hợp cùng mô hình Viện – Trường song song giúp các thí sinh có thể tham quan, học tập, tích lũy kiến thực tế qua các năm học. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp các cử nhân có thành tích học tập tốt sẽ được nhà trường tạo điều kiện dạy học ở trường và công tác tại viện.

Ngoài ra, để khuyến khích tinh thần học tập cho tất cả thí sinh trên cả nước nhà trường còn có nhiều chế độ miễn giảm học phí năm 2017  cho các thí sinh, đồng thời trong suốt quá trình học nhà trường còn có nhiều học bổng, các khóa học kĩ năng, ngoại ngữ để trang bị cho các sinh viên ra trường có thể đi làm bất cứ đâu mà không bị “chùn chân”.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y dược chính quy 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y dược chính quy năm 2017, gồm có:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo mẫu quy định chung
  • Bản sao photo công chứng học bạ THPT
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc của người nhà) để Nhà trường liên hệ khi gửi Giấy báo nhập học
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tiếp tại Nhà trường hoặc có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển liên tục nhiều đợt trong năm 2017 và có nhiều cơ sở trên toàn quốc nên thí sinh có thể lựa chọn nơi học tập cho thuận tiện nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

  • Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2, Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

 Nguồn: trungcapnhakhoa.com

Có thể bạn quan tâm

Chiêu sinh lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu Hà Nội chính quy hệ 02 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh lớp Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (PHCN) tại Hà Nội hệ chính quy 02 năm dành cho thí sinh đã có bằng Trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe khác ngành Vật lý trị liệu.