Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thêm cơ hội việc làm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thêm cơ hội việc làm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
09/11/2017 404 Lượt xem

Nếu không muốn thất nghiệp hoặc làm trái ngành trái nghề thì bạn nên gác lại tấm bằng Đại học mà nhanh chóng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thêm cơ hội việc làm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thêm cơ hội việc làm

Hướng đi nào cho hàng ngàn cử nhân thất nghiệp hiện nay

Một điều đáng buồn là có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ ra trường hiện nay không tìm kiếm được việc làm. Họ đành phải lựa chọn con đường vòng cho mình, bằng cách quay lại học Văn bằng 2 các trường Cao đẳng nghề để tăng thêm cơ hội việc làm. Ngành Y tế cũng vậy, khảo sát gần đây tại các Trường như Trường Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteru, Thanh Xuân, Hà Nội… cho thấy lượng sinh viên đã tốt nghiệp đại học cao đẳng đăng kí Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược khá cao.

Do vấn đề thất nghiệp tăng cao, nhiều thạc sĩ, cử nhân phải trầy trật tìm kiếm việc làm mà không được, một số lựa chọn làm công nhân, một số khác lại lựa chọn học trung cấp nghề với hi vọng tìm được việc làm ổn định. Điều này đang gây ra một sự lãng phí vì phải đi đường vòng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thấy đây là một thực tế đáng buồn của công tác đào tạo giáo dục.

Nguyên nhân của nghịch lý này nằm ở chỗ sinh viên vẫn cứ chạy theo tâm lý bằng cấp vốn đã ăn sâu vào tiềm thức, cộng thêm chất lượng đào tạo kém chất lượng, hời hợt trong giảng dạy. Đã đến lúc các bạn trẻ cần có sự thay đổi về nhận thức. Chuyển đổi Văn bằng 2 ngành Dược là việc làm đúng đắn lúc này.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Xã hội đang cần một lực lượng lao động có tay nghề, làm được việc, tư duy thiết thực. Học nghề Dược bây giờ có thể là giải pháp cho bạn lúc này. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là địa chỉ chất lượng đào tạo về lĩnh vực Dược học. Có rất nhiều hệ đào tạo dành cho nhiều đối tượng thí sinh: Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 ngành Dược, Liên thông Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 ngành Dược, sinh viên sẽ thành dược sĩ Cao đẳng có rất nhiều lựa chọn công việc.\

Việc nhàn, lương cao khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Việc nhàn, lương cao khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Quản lý Nhà nước về Dược

Dược sĩ tùy vào trình độ có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược từ cấp địa phương đến cấp trung ương. Địa phương: Các phòng nghiệp vụ dược, các trung tâm y tế huyện, phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân…Trung ương: Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế.

Nghiên cứu Dược

Dược sĩ có thể tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu dược tại các viện nghiên cứu như: Viện Kiểm nghiệm, viện Dược liệu, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ… Ngoài ra, có thể làm việc tại các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp sản xuất dược phẩm.

Phân phối, lưu thông thuốc

Dược sĩ có thể tham gia vào bất kì công đoạn nào trong hệ thống phân phối thuốc từ trung ương đến địa phương, từ nhà sản xuất đến tay người bệnh. Ngoài làm việc tại các công ty phân phối dược phẩm, Dược sĩ có thể tự mở quầy bán thuốc lẻ. Với điều kiện phải có bằng Dược sĩ từ một trong các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội do Bộ Y tế cấp phép hoạt động, và có giấy phép hành nghề theo quy định.

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là công việc mà đòi hỏi người Dược sĩ phải có kiến thức chuyên sâu về Y dược. Hoạt động trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc có Viện kiểm nghiệm trung ương, phòng kiểm nghiệm của công ty, xí nghiệp sản xuất Dược, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, …

Đào tạo nhân lực dược

Tuỳ vào năng lực và trình độ Dược sĩ mà có thể được tham gia giảng dạy, công tác tại các Trường Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội trực thuộc Bộ Y tế.

Sản xuất thuốc

Đây là lĩnh vực mà hầu hết các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các Trường Trung Cấp Dược, Cao đẳng dược ở Hà Nội thường tham gia. Dược sĩ có thể tham gia vào mọi khâu trong quá trình sản xuất thuốc, mọi vị trí từ công nhân dược, quản lý dây chuyền sản xuất thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc thành phẩm, quản lý kho dược liệu….Nơi làm việc tại các công ty sản xuất dược nhà nước hoặc tư nhân, trong nước hoặc nước ngoài.

Bỏ qua sĩ diện, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thêm cơ hội việc làm

Nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp Đại học ra trường nhưng không tìm được việc làm, vì thể diện không muốn mang tiếng bị thất nghiệp nên chấp nhận làm trái ngành trái nghề. Tuy nhiên, các bạn trẻ cần phải thay đổi nhận thức rằng:  Mỗi bậc học có một mục tiêu đào tạo khác nhau. Thạc sĩ, cử nhân theo hướng hàn lâm để người học có tư duy nghiên cứu, sáng tạo; còn Cao đẳng thì thiên về kỹ năng thực hành. Chính vì vậy, không thể khẳng định sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược yếu kém mà chỉ là họ chưa lựa chọn đúng ngành học cho mình. Do đó, người thông minh là người biết nắm bắt cơ hội tuyển sinh Y Dược ở hệ Văn bằng 2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội khuyên các bạn nên biết chuyển đổi để phù hợp với thực tế, không nên đi theo các lối mòn tư duy, há miệng chờ sung. Không thể phủ nhận học lại là lãng phí và tốn thời gian, nhưng điều đó tốt cho bạn, là sự đầu tư để thu lợi lớn về sau. Sống trong một xã hội không ngừng biến động, chúng ta cần phải chủ động thay đổi đề phù hợp với thị trường lao động và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259

 

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?