Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Y - Dược > Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
03/03/2020 178 Lượt xem

Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng, chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đạt hiệu quả trong quá trình tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe, trong đó ngành Điều dưỡng là một trong các chuyên ngành mũi nhọn của trường hiện nay. Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên cho ngành Y tế Việt Nam, hàng năm trường được giao chỉ tiêu đào tạo Điều dưỡng viên có tay nghề cao cho ngành Y tế.

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng TPHCM năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2020

Thí sinh có nguyện vọng học tập ngành Điều dưỡng hãy chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ đầy đủ khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2020 theo quy định của Nhà Trường
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời(Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020)
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.(Chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
  • 01 bản sao giấy khai sinh và 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ photo cần thiết khác (nếu có).

Lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được đào tạo chú trọng thực hành, chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn của ngành nghề. Sinh viên được đào tạo bài bản sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng, thành thạo kỹ năng thực hành, tự tin có việc làm và làm được việc.

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp sinh viên cần làm gì?

Trước đây Điều dưỡng viên được xem là người phụ tá của bác sĩ. Với vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ngày nay Điều dưỡng đã được phát triển thành một nghề độc lập trong hệ thống y tế, được đào tạo ở nhiều cấp bậc.

Một Điều dưỡng viên cơ bản có thể làm ở một số lĩnh vực như: Lĩnh vực thực hành chăm sóc; lĩnh vực quản lý và phát triển nghề nghiệp; lĩnh vực pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Trách nhiệm của Điều dưỡng viên rất quan trọng chính vì vậy năng lực của đội ngũ lao động Điều dưỡng viên cần phải được nâng cao. Để làm được điều này, không chỉ cần sự nỗ lực của các Nhà trường mà còn cần sự nỗ lực từ phía bản thân sinh viên, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân để khi làm việc thực tế không bị bỡ ngỡ.

Sinh viên cần chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng đạo đức nghề nghiệp

Theo một số giảng viên Khoa Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ về những yếu tố sinh viên cần phải rèn luyện khi theo học ngành Điều dưỡng cụ thể như sau:

– Một người Điều dưỡng giỏi cần phải có chuyên môn tốt và được đào tạo theo một chương trình chuẩn. Bởi kỹ năng chuyên môn tốt là một trong những điều kiện quan trọng nhất mà mỗi một Điều dưỡng viên cần phải có.

– Cần phải rèn luyện về các kỹ năng giao tiếp hàng ngày, bởi họ là người tiếp xúc thường xuyên với bệnh nhân. Khi được trang bị đầy đủ về kỹ năng nói, và kỹ năng luôn luôn lắng nghe thấu hiểu được những tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân cũng như người nhà.

– Rèn luyện về tính siêng năng và thận trọng, tỉ mỉ trong công việc. Cần phải thường xuyên cảnh giác ở mọi thời điểm, diễn biến tình trạng bệnh của bệnh nhân mà mình được phân công chăm sóc. Bởi đây là ngành nghề liên quan trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của con người, nếu chi một sơ suất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

– Phải biết thông cảm, tinh thần luôn lạc quan, nhạy bén và nhanh chóng tiếp thu những kiến thức mới hiện đại trong chuyên ngành. Làm việc trên tinh thần cộng sự, luôn luôn giúp đỡ nhau trong công việc.

– Những Điều dưỡng viên cũng cần phải biết có lòng yêu thương bệnh nhân, không được tư lợi cá nhân, đặt công việc lên hàng đầu.

– Yếu tố nhạy bén, nhanh nhẹn trong công việc cũng rất quan trọng trong ngành Điều dưỡng. Vì vậy, khi theo học ngành Điều dưỡng sinh viên cần phải rèn luyện về kỹ năng này. Mục đích nhằm nhanh chóng đưa ra những quyết định theo đúng thời điểm, hay xử lý trong những ca cấp cứu khẩn cấp.

– Các Điều dưỡng viên cũng cần phải lễ phép, luôn tôn trọng đối với người bệnh. Đồng thời, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định hay những yêu cầu khẩn cấp do cấp trên chỉ đạo xuống. Sẽ nghiêm chỉnh bảo mật mọi thông tin của người bệnh, tôn trọng nguyện vọng chính đáng của từng đối tượng bệnh nhân.

– Linh hoạt trong thời gian và làm việc tâm huyết. Bởi Điều dưỡng viên đòi hỏi là một trong ngành đòi hỏi về thời gian. Giờ giấc không được cụ thể, do đó khi theo học ngành nghề này sinh viên cần phải thích nghi dần. Bên cạnh đó, còn phải trực ca đêm, làm trong những Lễ & Tết hay những ngày nghỉ cuối tuần. Khi đã quyết định theo đuổi ngành học này các bạn không được phàn nàn và không khó khăn hay mệt mỏi trong công việc.

– Cần phải có được một thể chất tốt và bền vững. Bởi công việc luôn yêu cầu di chuyển, nâng đỡ bệnh nhân hay các vật dụng. Vì vậy, khi theo học ngành Điều dưỡng đừng quên rèn luyện về vấn đề thể chất.

Ngành Điều dưỡng cũng được các chuyên gia đánh giá là nghề nghiệp toàn cầu vì tình trạng thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên diễn ra ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều nước phát triển còn phải thu hút điều dưỡng viên ở các nước khác đến làm việc để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong nước.

Cơ hội thăng tiến với Điều dưỡng viên chuyên nghiệp ở các nước phát triển, thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược TPHCM cũng như tuyển sinh Y,Dược hãy nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: trungcapnhakhoa.com

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Có thể bạn quan tâm

Thời gian xét tuyển từ Trung cấp Nha khoa lên Cao đẳng Dược năm 2022

Tôi đã tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa được 1 năm, hiện tại tôi muốn học lên Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì có được không, thời gian xét tuyển năm 2022 khi nào?