Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Đánh mất tình yêu của một Điều dưỡng viên là một sai lầm lớn

Đánh mất tình yêu của một Điều dưỡng viên là một sai lầm lớn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
11/08/2017 443 Lượt xem

Trong cuộc sống tình yêu và vật chất luôn đối nghịch nhau, tuy nhiên chỉ vì vật chất mà có thể nhẫn tâm đánh đổi tình yêu thì đó là những con người thất bại

Đánh mất tình yêu của một Điều dưỡng viên là một sai lầm lớn

Đánh mất tình yêu của một Điều dưỡng viên là một sai lầm lớn

Huy và Trang yêu nhau khi Trang học năm cuối ngành điều dưỡng Cao đẳng Y Dược Hà Nội, còn Huy học năm cuối trường ở một trường Kinh tế. Sau đó, Huy ra trường làm nhân viên kinh doanh thì Trang tiếp tục học văn bằng 2 ngành Điều dưỡng tại trường. Sau 2 năm thấy công việc cũng ổn thì quyết định làm lễ ăn hỏi, đợi sang năm được tuổi sẽ kết hôn. Nào ngờ đúng lúc ấy, con gái trưởng phòng là Châu tới công ty Huy để thăm bố, trùng hợp gặp được anh. Qua một hồi truyện trò qua lại, Huyền bị trúng “tiếng sét ái tình”, 3 tuần sau cô thẳng thắn bày tỏ tình cảm nồng nhiệt của mình với anh luôn.

Huy đờ đẫn cả ngày trời không biết phải trả lời cô nàng ra sao. Huyền cũng đang học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhưng vẻ ngoài không xinh thùy mị như Trang, mà cô khá phóng khoáng, mạnh mẽ có chút đanh đá. Thế nhưng đối với Huy, cô nàng vẫn có một sức hấp dẫn mê người: sức hấp dẫn đến từ… gia tài kếch xù và cái ghế trưởng phòng từ bố cô.

Nhưng rào cản trước mắt là ràng buộc hôn ước và sợi dây tình yêu giữa Huy và Trang. Huy đầu tiên thuyết phục bố mẹ, anh đưa ra những ưu việt mê người nếu lấy được con gái trưởng phòng, bố mẹ càng nghe càng ưng ý, liền ủng hộ con trai hủy hôn. Cả nhà chia nhau ra hành động. Bố mẹ anh đối phó với bố mẹ Trang, còn anh nhận nhiệm vụ “xử lí” Trang.

Huy bắt đầu tìm mọi cớ gây sự cãi nhau với Trang, sau mỗi lần như thế đều chốt lại một câu “anh càng ngày càng cảm thấy chúng ta không hợp nhau” và lạnh nhạt cả tuần trời. Trang đâu nghi ngờ gì, là Điều dưỡng viên nên cô thừa sự quan tâm thấu hiểu, cô vẫn luôn luôn lắng nghe lời tâm sự hay những lời cáu giận đó. Cho tới một lần, Trang được một anh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược đưa về sau sinh nhật, Huy vin vào cớ đó nói cô phản bội, đòi hủy hôn, mặc cho Trang thanh minh tới rát họng.

Bố mẹ Huy lập tức tới nhà Trang đề cập chuyện hủy hôn khiến cả nhà Trang rối tung rối mù. Bố Trang sau khi giảng hòa không được, lại bị nhà Huy nói khích vài câu, bực lên đồng ý luôn. Dù sau đó Trang khóc hết nước mắt, dù bố cô có phần hối hận mình nóng nảy, nhưng nhà Huy kiên quyết không thương lượng lại nữa, chuyện cứ như thế được quyết định.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Giải quyết xong chuyện với Trang, Huy toàn tâm toàn ý chiều chuộng tiểu thư con sếp. Lúc này nhà Trang mới vỡ lẽ, hóa ra Huy tham phú phụ bần, bày kế để hủy hôn. Bố mẹ Trang phẫn nộ không thôi, đòi đi tìm Huy để “cho thằng ranh ấy một trận”, may với sự bình tĩnh được rèn luyện khi làm điều dưỡng, cô khuyên bố mẹ mãi mới được. Trang tự an ủi mình, một gã đàn ông tồi không đáng nuối tiếc. Cô sẽ tìm mọi cách để khiến Huy phải hối hận. Huy vì tiền mà rời xa cô, giờ cô phải thật giàu có và kiếm được bạc tỷ cho anh hối hận.

Sau khi hoàn thành chương trình và học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Trang đã có cơ hội sang Nhật làm điều dưỡng viên cho 1 bệnh viện với mức lương khủng 40 triệu một tháng. Bất ngờ nối tiếp niềm vui khi cô lại được cặp vợ chồng Việt Kiều nhận làm con nuôi.

Cha mẹ nuôi thấy Trang không chỉ mang đức tính của người điều dưỡng: Ân cần, chịu khó, kiên trì mà còn thấy cả trong đó sự thông minh sắc sảo nên đã cho Trang tiếp quản sự nghiệp. Trang một bước đổi đời, thành nữ doanh nhân, thành bà chủ nhỏ lên ô tô xuống xế hộp, sang chảnh vô cùng. Một năm sau cô trở về nước phát triển công  ty cũng là muốn cho người yêu cũ phải hối hận, đây là cách trả thù mà không cần thủ đoạn.

Nói về chuyện tình Huy và Huyền, sau khi Huyền biết bộ mặt thật của Huy, cô đã chia tay anh. Ngày Trang trở về nước, cũng là ngày Huy mất đi tình yêu và sự nghiệp còn lại. Biết tin Trang sau khi học xong chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược rồi ra nước ngoài và giờ trở thành bà chủ nhỏ,Huy rụng rời cả chân tay, ngồi thụp xuống ân hận day dứt. Chấp nhận mang tiếng là kẻ bạc tình để theo đuổi giàu sang, tiền tài, cuối cùng mới phát hiện thứ mình vứt bỏ bỗng chốc chuyển mình hóa thành mỏ kim cương. Để giờ mất tình, mất tiền mất luôn sự nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chât lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chât lượng

Huy ngơ ngẩn cả tháng trời vẫn chưa hồi phục được tâm trạng. Anh chàng đã từng lén chạy tới nhìn trộm Trang, thấy cô thay đổi một trời một vực so với trước kia, sang trọng quý phái và xinh đẹp vô cùng. Mỗi lần hồi tưởng đến quá khứ đẹp của 2 người, Huy lại đấm ngực thùm thụp, ngửa mặt kêu gào:“Giá như…”. Nhưng trên đời, nào có ai bán thuốc hối hận đâu!

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Một số công dụng bột sắn dây cần biết

Trước nay theo ghi nhận của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chúng ta vẫn …