Danh mục
Trang chủ > Trung Cấp Nha Khoa > Có nên học ngành Điều dưỡng Nha khoa?

Có nên học ngành Điều dưỡng Nha khoa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
22/04/2017 1,267 Lượt xem

Nha khoa là một trong những ngành mới nổi tại Việt Nam trong việc khám và chữa trị bệnh răng miệng nhưng có nên học ngành Điều dưỡng Nha khoa thực sự là câu hỏi khó?

Công việc của Điều dưỡng Nha khoa

Công việc của Điều dưỡng Nha khoa

Theo thống kê hiện nay có đến 90% dân số mắc bệnh răng miệng và Nha khoa là một trong những ngành được đánh giá vô cùng quan trọng trong đời sống sức khỏe của con người. Trong trường hợp người bệnh gặp những vấn đề về sức khỏe răng miệng thì việc tìm đến những Nha sĩ tại các phòng khám Nha khoa là điều tất yếu. Bên cạnh đó Điều dưỡng Nha khoa đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của người bệnh. Trong đó không ít những bạn dù đã có văn bằng Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội vẫn học thêm văn bằng Trung cấp Nha khoa để có thể làm thêm lĩnh vực này.

Vai trò của Điều Dưỡng Nha khoa

Điều Dưỡng Nha khoa là một trợ thủ đắc lực của bác sĩ trong việc tiến hành điều trị bệnh răng miệng của người bệnh như: sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng, phẫu thuật, chỉnh hình răng,…Để trở thành một Điều dưỡng Nha khoa đúng nghĩa, bạn cần biết cách tư vấn, tuyên truyền cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng, cách chải răng đúng cách, phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh răng miệng,…trong cộng đồng.

Với những phòng khám, bệnh viện Nha khoa có thêm Điều Dưỡng Nha khoa, các bác sĩ có thể giảm được những gánh nặng trong việc phòng khám và điều trị cho bệnh nhân, nhất là khâu chăm sóc sức khỏe răng miệng sau khi làm các thủ thuật liên quan đến răng hàm mặt, phục hình răng, chỉnh hình răng…Đồng thời những người khi được đào tạo trong ngành Điều Dưỡng Nha khoa có thể thực hiện được những công việc quản lý hồ sơ, sổ sách trang thiết bị, vật liệu, thuốc men,…phòng khám có liên quan tới nha khoa. Tuy nhiên công việc chính của những Điều Dưỡng Nha khoa là chăm sóc bện nhân tới điều trị một cách tốt nhất.

Môi trường học tập trung cấp Nha khoa chuyên nghiệp

Môi trường học tập trung cấp Nha khoa chuyên nghiệp

Học Trung cấp Nha khoa ở đâu tốt nhất?

Hiện nay Nha khoa trong thành một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ nhất hiện nay. Với nhu cầu làm đẹp cũng như các bệnh liên quan đến răng miệng ngày càng gia tăng như một đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này. Việc lựa chọn ngành Điều dưỡng Nha khoa không chỉ giúp bạn có thêm những kiến thức về ngành Điều Dưỡng mà có trau dồi thêm những kiến thức về Nha khoa. Khi đó trở bạn trở thành một người đa năng khi không chỉ biết chăm sóc người bệnh đúng cách mà còn biết những kỹ năng cơ bản của Nha khoa. Ngoài ra, việc chọn học Trung cấp Nha khoa là lựa chọn sáng suốt hiện nay do thời gian đào tạo ngắn nhưng khi ra trường các sinh viên vẫn đảm bảo có những kiến thức và kỹ năng nghề nhất định để có thể làm việc tại các phòng khám nha khoa. Đồng thời đây cũng là một trong những ngành có thu nhập cao hiện nay giúp thu hút các sinh viên theo học.

Học trung cấp nha khoa hà nội ở đâu tốt nhất? Đây là một trong những câu hỏi của đa số các bạn khi đã xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Hiện nay trên cả nước  Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo Trung cấp Nha khoa nhưng để đánh giá là ngôi trường có môi trường đào tạo chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những trường đào tạo Trung cấp Nha khoa được nhiều người biết đến khi các sinh viên học tập tại đây sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, kết hợp nhịp nhàng giữa lý thuyết và thực hành giúp các bạn sau khi ra trường sẽ không bỡ ngỡ trong môi trường thực tế. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được thực hành tại những tại những cơ sở, phòng khám nha khoa mà nhà trường liên kết. Đặc biệt cơ sở nhà trường được nâng cấp từng ngày giúp việc học tập, giảng dạy của sinh viên diễn ra thuận lợi nhất.

Nếu có nhu cầu học Trung cấp Nha khoa, bạn hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Nha khoa tại địa chỉ: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại: 0439.131.131 – 0982588258. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Thông báo tuyển sinh lớp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng cuối tuần

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên muốn tham gia học Kỹ thuật …