Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Hoang mang bệnh hôi miệng có lây không

Hoang mang bệnh hôi miệng có lây không

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
23/04/2017 615 Lượt xem

Bệnh hôi miệng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn khiến người bệnh lo lắng không biết bệnh hôi miệng có lây không và điều trị bệnh hôi miệng như thế nào?

Hoang mang bệnh hôi miệng có lây không

Hoang mang bệnh hôi miệng có lây không

Bệnh hôi miệng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp ở mọi đối tượng, tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến người bệnh khi nhiều người hoang mang không biết bệnh hôi miệng có lây không dẫn đến xa lánh người bệnh và biến họ trở nên cô lập giữa cuộc sống. Nhìn nhận được vấn đề đó của xã hội, các chuyên gia trung cấp nha khoa tphcm gửi đến bạn đọc những thông tin giải đáp xoay quanh vấn đề: “Bệnh hôi miệng có lây không?”

Bệnh hôi miệng có lây không?

Theo chuyên gia Trung cấp Nha khoa, bệnh hôi miệng là hiện tượng hơi thở trong miệng mang theo mùi hôi do sự phân hủy protein thành axit amin gây mùi. Tùy vào tùy theo mức độ bệnh của mỗi người mà có mùi nhẹ hay hôi nồng khác nhau. Mặc dù là bệnh gây mùi nhưng một bạn sinh viên học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, bệnh hôi miệng không có khả năng lây bệnh từ người này sang người khác được do bệnh hôi miệng không phải là bệnh do vi rút gây nên. Mặt khác đây là bệnh xuất phát từ chính người bị bệnh nên những người xung quanh khi tiếp xúc sẽ không bị lây từ chính người mắc.

Mặc dù đây không phải là bệnh răng miệng nguy hiểm đến sức khỏe con người nhưng lại là bệnh phổ biến và ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm lý của người bệnh. Họ sẽ trở nên ngại giao tiếp và tự thu mình trong thế giới của riêng mình, không kể việc miệng có mùi làm giảm đi khả năng thăng tiến của họ trong công việc, cơ hội trong cuộc sống và nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh mắc bệnh trầm cảm.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Những bài thuốc bắc hay trong đông y

Tìm hiểu ngành Dược qua Thông tin dược học Việt Nam năm 2017

Cách khắc phục bệnh hôi miệng như thế nào?

Cách khắc phục bệnh hôi miệng như thế nào?

Bệnh hôi miệng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: do vệ sinh răng miệng chưa tốt, ăn thực phẩm gây mùi hay do bệnh lý,…tùy vào mỗi nguyên nhân mà có những cách khắc phục hôi miệng khác nhau trả lại khoang miệng thơm tho cho người bệnh. Trong trường hợp bệnh hôi miệng xuất phát từ lý do bệnh lý, bạn cần đến ngay nha khoa để các bác sĩ khám để điều trị dứt điểm, đồng thời bạn có thể nhờ đến Kỹ thuật viên phục hình răng để hoàn thiện hàm răng của mình. Còn nếu xuất phát từ bệnh bên trong cơ thể thì bạn cần tìm hiểu đó là bệnh gì để có phương pháp điều trị phù hợp đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Bên cạnh việc tìm ra nguyên nhân, người bệnh cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Bạn không nên ăn quá nhiều những thực phẩm gây mùi hôi như tỏi, hành,…và thực hiện công tác vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách như: đánh răng đúng cách ít nhất ngày 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa làm sách thức ăn và dùng nước muối sinh lý để diệt vi khuẩn nhằm giảm thiểu tình trạng miệng và hơi thở có mùi.

Quan trọng, bạn nên khám nha khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện trong việc lường trước những nguy cơ gây bệnh, giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe, tránh được tình trạng hôi miệng và trả lại nụ cười tự tin đến với mỗi người.

Mặc dù bệnh hôi miệng không lây từ người này sang người khác nhưng đó là một bệnh răng miệng đáng quan tâm. Nếu người bệnh không điều trị nhanh chóng và dứt điểm, bệnh hôi miệng sẽ khiến bạn mắc sang những căn bệnh răng miệng khác, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chưa kể đến mùi của bệnh sẽ khiến bạn ngại giao tiếp và mất đi những cơ hội trong cuộc sống. Vì vậy trước khi bệnh phát triển, mỗi người hãy tự lập cho mình kế hoạch bảo vệ răng miệng hoặc theo lời khuyên của các chuyên gia Trung cấp Nha khoa.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …