Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Bị Đau Răng Sau Khi Trồng Răng Sứ Là Do Đâu?

Bị Đau Răng Sau Khi Trồng Răng Sứ Là Do Đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
08/09/2016 904 Lượt xem

Sau khi trồng răng sứ nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng đau nhức, ê buốt khó chịu. Chúng ta hãy cùng các chuyên gia Nha khoa tìm hiểu nguyên nhân do đâu.

dau-rang-sau-khi-trong-rang-su

Bị đau răng sau khi trồng răng sứ là do đâu?

Sau khi trồng răng sứ bị đau răng là do đâu?

Trồng răng sứ là kỹ thuật phục hình răng được nhiều người chọn lựa sử dụng để khắc phục tình trạng răng mọc không đều hoặc ố vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây là một giải pháp mang tính khoa học được chứng minh an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bản chất của phương pháp trồng răng sứ không gây hại và không ảnh hưởng đến cơ thể, tuy nhiên kỹ thuật thực hiện nếu không đảm bảo dễ dẫn đến các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn như viêm nướu, viêm tủy, đau nhức sau phục hình răng.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau nhức hoặc sưng viêm sau khi trồng răng sứ đó là do các bệnh răng miệng chưa được xử lý triệt để hoặc do kỹ thuật phục hình răng không tốt gây nên.

Đau răng do điều trị các bệnh răng miệng không triệt để.

dau-rang-do-ky-thuat-phuc-hinh-chua-tot

Răng bị đau do chưa điều bệnh răng miệng triệt để.

Trong quy trình trồng răng sứ thì việc kiểm tra thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng là thao tác cần thực hiện đầu tiên. Các bệnh răng miệng cần được điều trị triệt để trước khi quyết định bọc răng sứ. Điều này đảm bảo cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, tránh những biến chứng sau này, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn các yếu tố như vi khuẩn gây bệnh sâu răng hay viêm nha chu.

Đôi khi có những trường hợp nha sĩ cần phải chụp X quang để xác định rõ tình trạng bệnh lý của bệnh nhân trước khi trước khi tiến hành mài cùi, bọc sứ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trung tâm nha khoa không tuân thủ theo quy trình chuẩn nha khoa này. Việc kiểm tra không cụ thể bệnh lý răng miệng chính là nguyên do dẫn tới tình trạng răng bị đau sau khi trồng răng sứ.

Đau răng do kỹ thuật phục hình răng không tốt.

Thông thường sau khi chế tạo răng sứ xong thì bác sĩ cần phải gắn tạm răng sứ lên cùi răng thật và sau đó điều chỉnh cho đến khi nào có khớp cắn chuẩn, bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi ăn nhai thì mới cố định răng sứ. Cũng có trường hợp sẽ gá tạm răng sứ khoảng một tuần để theo dõi sau đó mới tiến hành chỉnh sửa và dùng vật liệu nha khoa cố định.

Thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu, đôi khi khiến bệnh nhân thấy đau nhức mỗi khi ăn nhai, nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm. Khi phục hình răng sứ không sát khít nướu dẫn đến việc thức ăn giắt vào gây nên mùi hôi khó chịu.

quy-trinh-trong-rang-su-tham-my

Đau răng do kỹ thuật trồng răng sứ không tốt.

Khắc phục đau răng sau khi trồng răng sứ

Với tình trạng răng bị đau sau khi trồng răng sứ thì điều bắt buộc là bạn cần phải đến tái khám tại các nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân cụ thể và có phương pháp điều trị cụ thể. Bác sĩ có thể sẽ phải tháo phần răng sứ cũ ra để kiểm ra lại và lắp chụp sứ mới hoặc cần điều trị bệnh lý triệt để trong vòng ít ngày mới có thể thực hiện chụp sứ lên trên.

Để tránh tình trạng đau nhức và phải thăm khám nhiều lần thì việc lựa chọn một địa chỉ bọc răng uy tín có một ý nghĩa quyết định đến chất lượng của việc trồng răng sứ.

Tóm lại, khi gặp tình trạng đau nhức sau khi trồng răng sứ thì điều bắt buộc là cần phải đến tái khám tại các nha khoa uy tín để xác định nguyên nhân và có hướng khắc phục cụ thể. Bác sĩ có thể sẽ phải tháo phần răng sứ cũ ra để kiểm ra lại và lắp chụp sứ mới điều trị triệt để các bệnh lý rồi mới có thể thực hiện chụp sứ lên trên.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …