Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Những Điều Cần Biết Về Trồng Răng Sứ Thẩm Mỹ

Những Điều Cần Biết Về Trồng Răng Sứ Thẩm Mỹ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
07/09/2016 1,416 Lượt xem

Có nhiều nguyên nhân khiến răng bạn bị tổn thương, để phục hồi lại răng như hình dáng ban đầu hoặc tăng cường sức bền khi răng xuống cấp các Nha sĩ thường sử dụng kỹ thuật trồng răng sứ.

quy-trinh-trong-rang-tham-my

Quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ chuẩn nha khoa.

Vậy, quy trình trồng răng sứ gồm những bước nào? Chúng ta cùng các kỹ thuật viên phục hình răng tìm hiểu.

Xem thêm:

Quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám trước khi trồng răng sứ

Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước, sau đó mới có thể vệ sinh sạch lại răng miệng và bắt đầu thực hiện trồng răng sứ.

Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

Bước 2: Gây tê và mài răng

Sau khi đảm bảo rằng tình trạng răng miệng của bạn tốt nhất, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc tê vào những răng cần trồng răng sứ sau đó sẽ mài chúng để làm trụ. Thường thì phải mài 0.5 – 2 mm để làm trồng răng sứ được đảm bảo không gây vướng víu, khó chịu hơn trong sinh hoạt ăn uống.Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

Bước 3: Lấy dấu răng

lay-dau-rang

Lấy dấu răng là 1 trong những công đoạn của trồng răng sứ thẩm mỹ.

Mỗi người sẽ có một kích thước và hình thể răng khác nhau, vì thế sẽ cho dấu răng khác nhau, nên trước khi trồng răng sứ, bác sĩ cần tiến hành lấy dấu răng để tạo 1 hàm răng tạm và để phục hình 1 răng sứ cho trùng khớp răng thật và tương quan với những răng khác trên cung hàm.

Bác sĩ sẽ gửi mẫu dấu răng về phòng Labo để các kỹ thuật viên có thể đổ mẫu, kết hợp với các công nghệ CAD/CAM hiện đại để chế tác ra răng của bạn với màu sắc và hình dáng y như răng thật.

Bước 4: Đeo răng tạm

Chờ đợi lịch hẹn trồng răng, . Sau khi lấy dấu răng, kỹ thuật viên cần thời gian để thực hiện chế tác răng. Trong quá trình chờ đợi, bạn sẽ được lắp răng giả tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bảo vệ những răng đã mài.

Bước 5: Tiến hành trồng răng sứ

Sau khi kỹ thuật viên hoàn thành việc chế tác răng. Bệnh nhân sẽ đến phòng khám để bác sĩ lắp răng. Những chiếc răng sau khi trồng răng sứ sẽ như răng thật, thẩm mỹ cao và màu sắc răng hài hòa với khuôn mặt

Trồng răng sứ xong, mang lại vẻ đẹp tự tin cho bạn

Bước 6: Tái khám

tai-kham-nha-si

Sau khi trồng răng sứ khoảng 3 – 6 tháng, bệnh nhân cần đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, có thể phát hiện kịp thời những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Với quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn như hiện nay, chế độ bảo hành lâu dài, bệnh nhân có thể yên tâm khi thực hiện trồng răng sứ tại nha khoa uy tín. Có thêm những kiến thức này, hy vọng các bạn sẽ không còn boăn khoăn trong việc quy trình trồng răng sứ như thế nào để có một hàm răng chắc khỏe và thẩm mỹ, mang lại giái trị cho cuộc sống thêm hạnh phúc.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …