Danh mục
Trang chủ > Nha Khoa Thẩm Mỹ > Trong Trường Hợp Nào Nên Làm Cầu Răng Sứ?

Trong Trường Hợp Nào Nên Làm Cầu Răng Sứ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
17/09/2016 841 Lượt xem

Câu hỏi của nhiều người bệnh là khi nào nên làm cầu răng sứ? Ưu nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ là gì?

khi-nao-nen-lam-cau-rang-su

Khi nào nên làm cầu răng sứ.

Trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng sứ là kỹ thuật phục răng đã mất để đem lại chức năng nhai cắn, thẩm mỹ cho răng. Với phương pháp này, Nha sĩ sẽ mài bớt mô của hai răng ở hai đầu khoảng mất răng vừa đủ với lượng sứ sẽ đắp trên răng giả sau này. 2 răng này gọi là răng trụ và phần răng giả gọi là nhịp cầu.

Làm cầu răng sứ không đau, bởi lẽ, nha sỹ sẽ gây tê tại chỗ các răng được mài và bạn sẽ không cảm thấy bất cứ khó chịu nào trong thời gian chờ Labo thực hiện cầu răng sứ.

Những loại cầu răng sứ thường được dùng hiện nay.

Loại cầu răng thông thường:

Các răng ở 2 đầu khoảng mất răng sẽ được mài để làm trụ cho cầu răng. Cầu răng này không thể tháo ra khỏi miệng như làm hàm tháo lắp.

Cầu dán:

Cầu dán được dùng tạm thời ở vùng răng trước. Cầu này chi phí thấp, được sử dụng tốt nhất khi các răng trụ lành mạnh và không có miếng trám lớn. Răng giả được dán vào các răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán và các cánh dán này được dán vào mặt trong của các răng kế cận. Do vậy, không thể thấy cánh dán khi nhìn từ bên ngoài. Loại cầu này không cần phải mài nhiều mô trên các răng cận kề.

Cầu nhảy:

Dùng ở vùng răng ít chịu lực nhai lớn như vùng răng cửa. Nó được thực hiện khi chỉ có răng ở một đầu của khoảng mất răng, cầu nhảy thường tựa trên một hoặc nhiều răng trụ.

Ưu – Nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ:

uu-diem-cua-lam-cau-rang-su

Những ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ.

Ưu điểm phương pháp cầu răng sứ:

  • Hoàn thiện nhanh trong hai lần hẹn cách nhau 2-3 ngày.
  • Thẩm mỹ và chức năng tương đối tốt.
  • Chi phí hợp với khả năng chi trả của phần lớn khách hàng .

Nhược điểm của phương pháp này:

  • Phải có 2 răng cạnh răng mất và hài răng đó phải còn khỏe.
  • Hai răng bên cạnh phải được mài giảm thể tích bề mặt thân răng.
  • Hai răng trụ cầu làm việc cho diện tích của 3 mặt nhai.
  • Có gầm cầu sau vài năm sử dụng, có thể đọng ít hoặc nhiều thức ăn.

Làm cầu răng sứ khi nào thực hiện là tốt nhất?

Cầu răng sứ chỉ áp dụng trong trường hợp hai răng bên cạnh vẫn còn chắc khỏe, không bệnh lý để có thể mài nhỏ làm giá đỡ cho răng sứ. Cầu răng sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 chụp răng cho 2 cùi răng khỏe được mài làm trụ.

khi-nao-nen-lam-cau-rang-su

Cầu răng sứ làm khi nào tốt nhất?

Trường hợp mất răng kế bên hoặc răng kế cận là răng số 8 thì không khuyến cáo thực hiện cầu răng. Việc chỉ có một răng làm trụ sẽ khiến cho điểm tựa không được chắc chắn, cầu răng dễ bị yếu đi nhanh chóng. Ngoài ra, răng số 8 bản thân đã chứa nhiều tiềm ẩn, biến chứng và thường được nhổ bỏ nên không thể làm trụ đỡ cho cầu răng bên trên được.

Làm cầu răng sứ giúp lấy lại vẻ tự nhiên cho răng, nó có thể tồn tại trong nhiều chục năm nếu bạn biết giữ gìn và chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên răng trụ có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu răng. Ngoài ra, vi khuẩn sẽ phát triển trên mảng bám thức ăn quanh các răng trụ nến giữ vệ sinh không sạch.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Nha khoa Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyenTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Số 3 ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – Thành Phố Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.6556.333.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau khi bọc răng sứ

Việc không chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi bọc răng sứ có thể …