Danh mục
Trang chủ > Sức Khỏe Răng Miệng > Tình trạng áp xe răng có thể gây nên những biến chứng gì?

Tình trạng áp xe răng có thể gây nên những biến chứng gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
11/11/2021 139 Lượt xem

Bệnh lý áp xe răng là một trong những loại bệnh gây nhiễm trùng ở vùng răng và nướu xung quanh, áp xe răng, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Để biết thêm về những biến chứng nguy hiểm đó, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bệnh lý áp xe răng

Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Nha khoa chia sẻ những biểu hiện của bệnh lý áp xe răng như sau:

  • Khi bị áp xe răng phần chân răng có dấu hiệu sưng lên và bọng mủ rất dễ quan sát và nhận biết được tình trạng bệnh.
  • Khi bị áp xe, răng của người bệnh sẽ bị đổi màu, ngả xám, do đó cần phải chú ý là màu sắc răng lúc này khác với sự nhiễm màu thông thường.
  • Những cơn đau nhức khi bị áp xe răng diễn ra thường xuyên hơn, ngay cả khi không có kích thích trên răng. Bên cạnh đó, răng trở nên nhạy cảm hơn với vị ngọt hoặc chua.
  • Hiện tượng sốt và sưng hạch cổ xuất hiện nhiều hơn, cơ thể thường xuyên mỏi mệt, khó chịu.

Tình trạng áp xe răng có thể gây nên những nguy hiểm gì cho sức khỏe?

Bác sĩ – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, vấn đề áp xe chân răng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nếu không được điều trị sớm. Sở dĩ áp xe có thể gây ra chết người vì nó biến chứng thành nhiều tình trạng nguy hiểm khác như sau:

Biến chứng nhiễm trùng máu do áp xe răng

Khi vi khuẩn trong ổ áp xe răng có thể lan vào máu sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu. Đặc biệt nhiễm trùng máu thường tấn công vào những người có hệ miễn dịch yếu như người già, trẻ em hoặc người bệnh và có thể dẫn đến từ vong.

Biến chứng viêm tấy lan tỏa và hoại thư ở sàn miệng do áp xe răng

Tình trạng viêm tấy lan tỏa và gây hoại thư ở sàn miệng hay còn có tên là Ludwig’s angina, đây là bệnh thường xảy ra ở người lớn và nguyên nhân là do răng bị áp xe không chịu điều trị gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe răng miệng.

Biến chứng viêm mô tế bào mặt do áp xe răng

Biến chứng của áp xe răng có thể gây viêm mô tế bào mặt do vi khuẩn từ ổ mủ của áp xe răng xâm nhập vào các mô mềm ở vùng mặt và dẫn đến viêm mô tế bào trên khuôn mặt. Tình trạng viêm mô tế bào là nhiễm trùng da do vi khuẩn thông thường và gây nên các triệu chứng điển hình như sung, đau vùng da mặt, nóng đỏ. Ngoài ra người bệnh cũng gặp phải triệu chứng khác như sốt, run, ớn lạnh, buồn nôn.

Có thể bạn quan tâm

Nhận biết tình trạng sức khỏe răng miệng thông qua màu sắc răng

Màu sắc của răng có thể cho thấy nhiều thông tin về tình trạng sức …